การอ่านหนังสือคือการซื้อประสบการณ์อีกอย่างหนึ่งที่สร้างขึ้นได้ด้วยตัวเราเอง แต่จะอ่านหนังสืออย่างไรให้มีความสุข ไม่รู้สึกเบื่อ องค์ประกอบรอบๆตัวนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ทั้งสภาพอากาศ แสง ลูกเล่นหรือสีสันของห้อง


บริษัทออกแบบ sher maker จึงได้ออกแบบและก่อสร้างห้องอ่านหนังสือให้กับพื้นที่ลานดิน ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเล่นความสดใสของสีสันในตัวอาคาร ด้วยแผ่นไฟเบอร์กลาส ซึ่งส่งผลให้เกิดความโปร่งแสงและใช้ประโยชน์จากแสงของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ขณะที่เวลากลางคืนจะเห็นตัวอาคารส่องสว่างจากข้างใน
โดยโครงการนี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้คนหันมาสนใจการใช้งานห้องอ่านหนังสือ ในเมืองที่อาคารกว่า 90% ถูกใช้งานในเชิงพาณิชย์

รายละเอียดโครงการ
ชื่อ : the reading room / @library
สถานที่: ลานดิน คอมมูนิตี้สเปซ ตำบลสุเทพ เชียงใหม่ ประเทศไทย
ขนาดพื้นที่: 75 ตารางเมตร
สตูดิโอ : sher maker
สถาปนิก : พัชรดา อินแปลง
ทีมก่อสร้าง : sher maker

ขอบคุณที่มา: https://www.designboom.com/architecture/sher-maker-colorful-reading-room-local-community-chiang-mai-thailand-08-03-2018/?utm_source=designboom+daily&utm_medium=email&utm_campaign=sher+maker+builds

COMMENTS