Buildernews  l Property l Construction   
 HOME 
 NEWS 
NEWS UPDATE
REPORT
AROUND THE WORLD
NEW PROJECT
PROJECT HIGHLIGHT
LAW
STATISTIC
AEC FOCUS
DISASTER FOCUS
PROMOTION
 PROJECT 
PROJECT FOCUS
DESIGNER HUB
CONTRACTOR HUB
PROJECT CSR
 TECHNOLOGY 
COLUMN
GREEN
IT
MATERIAL
INNOVATION
EDUCATION & TRAINING
 ASSOCIATION 
สมาคมการค้าอาคารชุดไทย
สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย
สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร
สมาคมการขายและการตลาด อสังหา
บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์
 MARKET 
MARKET CENTER
 BLOGGER 
 ABOUT US 
 CONTACT US 
 

โดย Property News วันที่ 6 มิถุนายน 2556


ราคาที่ดินอุดรพุ่งรายวัน

บริษัทพัฒนาอสังหายักษ์ใหญ่ใน กทม.-ผู้ค้าวัสดุก่อสร้างบิ๊กเบิ้ม ดาหน้ายึดพื้นยึดพื้นที่อุดรขยายธุรกิจ ส่งราคาที่ดินพุ่งปีละ 100 %แฟรี่บริดจ์โฮลดิ้ง รีบฉกจังหวะ เปิดศูนย์ค้าส่ง 168 แพลตินั่ม เจาะกลุ่มคนอุดร พื้นที่รอบนอก 5 จังหวัดกินเลยถึงลาว

นายสุเทพ คำขันที กรรมการบริหารบริษัท แฟรี่บริดจ์ โฮลดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า  ปัจจุบันที่ดินในจังหวัดอุดรมีการปรับราคาขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นจังหวัดที่สามารถเป็นจุดขนถ่ายสิ้นค้าที่มาจากจีนและลาวได้ ทำให้สะดวกต่อการกระจายสินค้า อีกทั้งปัจจุบันคนลาวก็นิยมเข้ามาซื้อสินค้าในไทยในช่วงวันหยุด โดยคนลาวสามารถเข้ามาที่จงหวัดอุดรได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า อุดรจึงกลายเป็นเมืองหน้าด่าน

นอกจากนี้การที่มีบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในกรุงเทพฯเข้าไปพัฒนาโครงการในอุดรแล้วอย่างน้อย 5 ราย เช่น กลุ่มแสนสิริ แลนด์แอนด์เฮ้าส์ หรือแม้แต่ เอสซีแอสเสทฯที่กำลังจะเข้าไป และยังมีที่กำลังศึกษาและจะเปิดอีกหลายราย รวมถึงการที่มีผู้ค้าวัสดุก่อสร้าง 5 ราย เช่น  ดูโฮม โฮมฮับ ไทยวัสดุ โกลบอลเฮ้าส์ ไปเปิดร้านค้าส่งวัสดุก่อสร้างบนเนื้อที่ขนาด 100 ไร่  ยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้ตลาดการซื้อขายที่ดินคึกคักมากขึ้น

โดยที่ดินในย่านวงแหวนรอบนอกราคาตั้งแต่ 6-20 ล้านบาท ถัดวงแหวนออกไปราคา 3-10 ล้านบาท ขณะที่ในเมืองจะอยู่ที่  20-30 ล้านบาท ที่ดินบริเวณมีศักยภาพในการพัฒนาคือบริเวณวงแหวนรอบนอกออกไปในรัศมีไม่เกิน 10 กิโลเมตร หรือประมาณกิโลเมตรที่ 12-13โดยย่านที่มีราคาแพงสุดคือถนนมิตรภาพไปทางหนองคาย ซึ่งมีระยะทางเพียง 40 กิโลเมตรก็จะไปถึงลาว

ขณะนี้ราคาที่ดินในจังหวัดอุดรมการปรับราคาปี ละประมาณ 1 เท่าตัว อย่างไรก็ตามราคาที่ดินในจังหวัดอุดรยังถูกว่าจังหวัด ขอนแก่น เชียงใหม่ โคราชประมาณ 300  % ดังนั้นโอกาสที่ราคาจะปรับขึ้นไปยังมีอีกมาก

จากศักยภาพของจังหวัด อุรธานีดังกล่าว บริษัทจึงตัดสินใจเปิดโครงการ 168 แพลตินั่ม  ตั้งอยู่บนพื้นที่ 44  ไร่ ติดถนนบุญยาหาร อ. เมือง จ.อุดรธานี  เป็นศูนย์ค้าส่งขนาด 52,000 ตารางเมตร โดยแบ่งการก่อสร้างออกเป็น 2 เฟส เฟสแร มีจำนวน 679 ร้านค้า เฟส 2 มีจำนวน 489 ร้านค้า ขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 9-13.5 ตรม. โดยแบ่งเป็นพื้นี่ขายสิทธิเช่าระยะ 10 ปี 20 ปี และ 30 ปี ประกอบด้วยโซนแฟฟั่นหญิง แฟชั่นขั่นขาย แฟชั่นเด็ก เครื่องประดับ เครื่องหนัง และพิ้นที่สำหรับเช่าระยะสั้น ประกอบด้วย พลาซ่า รีเทล และโซนปรับอากาศ พร้อมที่จอดรถกว่า 600 คัน เจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนอุดรจำนวน 1.6 ล้านคน จังหวัดรอบนอก 5 จังหวัด ที่มีประชากร  5 ล้านคน รวมคนลาวอีก 6 ล้านคนที่นิยมข้ามมาซื้อสินค้าฝั่งไทย

นอกจากนี้ยังมี แผนที่จะพัฒนาโครงการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการไล่เก็บซื้อที่ดิน ซึ่งซื้อไว้แล้ว 3-4 แปลง   รวมประมาณ 400 ไร่ โดยมีแปลงหนึ่งมีอยู่ 300 ไร่ ตั้งอยู่ที่บริเวณถนนบุญยาหาร  ขณะนี้กำลังศึกษารูปแบบการพัฒนาอยู่ คาดว่าจะพัฒนาเป็นบ้านจัดสรร เนื่องจากขณะนี้ในจังหวดอุดรยังมีความต้องการบ้านจัดสรร อีกมาก  เนื่องจากมีเขยต่างขาติเข้ามาอยู่เป็นจำนวนมาก

อีกทั้งในอนาคตจะมี มหาวิทยาลัยเกิดขั้น ซึ่งเท่าที่ทราบขณะนี้กำลังทาบทามให้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และราชภัฎสวนสุนันทา เข้ามาเปิดมหาวิทยาลัยอยู่ หากเจรจากันได้ก็คงดำเนินการได้ทันทีเพราะงบประมาณมีอยู่แล้ว  ซึ่งจากเหตุผลที่กล่าวมาแล้ว ทำให้ราคาที่อยู่อาศัยในอุดรธานีมีราคาแพงใกล้เคียงกับกรุงเทพฯ เช่น ทาวน์เฮ้าส์ในจังหวัดอุดรราคา กว่า 1ล้านบาท บ้านเดี่ยวชั้นเดียวขนาด 50 ตารางวาราคาประมาณ 1.8 ล้านบาท ถ้าขนาด 60-70 ตารางวาราคา 4 ล้านบาทขึ้นไป


   
+ อ่านทั้งหมด   

    Calendar Activities                              + All
ศุภาลัย จัดงานสัมมนาศาสตร์แห่งจีนโบราณ
"ศาสตร์จีนโบราณ สร้างสรรค์คุณภาพชีวิต"
เสวนาวิชาการรายเดือนครั้งที่ 123
"ราคาค่าก่อสร้างอาคาร & อัตราผลตอบแทนในการลงทุน"
เคล็ดลับการลงทุนปี 2556 รู้ก่อน.....รวนก่อน
ศุภาลัย จัดงานสัมมนาการลงทุนครั้งยิ่งใหญ่ ที่นักลงทุนไม่ควรพลาด !"เคล็ดลับการลงทุนปี 2556  รู้ก่อน...รวยก่อน"
มองตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบและรับสร้างบ้าน @ ตจว.
"มองตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบและรับสร้างบ้าน @ ตจว."ซึ่งจัดโดยสมาคมไทยรับสร้างบ้าน (THCA)  โดยได้รับเกียรติจาก คุณธนูศักดิ์ พึ่งเดช นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต

รู้ รับ รุก AEC ท้าทาย SMEs
สัมมนาทางธุรกิจ “รู้ รับ รุก AEC ท้าทาย SMEs อย่างคุณ” ในวันพุธที่ 26 กันยายน 2555 เวลา 13:00 – 17:00 น ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
Seminar: New Solution 2012 for Real Estate Owner วันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม 2555 เวลา 09:00-15:30 น.

หลักสูตรอบรม: วิชาการบริหารธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ วันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม - อาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2555 เวลา 09:00 - 16:00 น.

                                   ดูรายการ


เฟรเกรนท์ คว้ารางวัล อาคารเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน
พีดีเฮ้าส์ปักธงสาขา 20% กาญจนบุรี
ศุภาลัย รับรางวัล BCI Asia Top 10 Developers Awards 2013
คาราวานธารารมณ์ลุยย่านธุรกิจ

 Copyright @ 2005 - 2010 All right reserved by TTF International Co., Ltd. | www.TTFIntl.com