Buildernews  l Property l Construction   
 HOME 
 NEWS 
NEWS UPDATE
REPORT
AROUND THE WORLD
NEW PROJECT
PROJECT HIGHLIGHT
LAW
STATISTIC
AEC FOCUS
DISASTER FOCUS
PROMOTION
 PROJECT 
PROJECT FOCUS
DESIGNER HUB
CONTRACTOR HUB
PROJECT CSR
 TECHNOLOGY 
COLUMN
GREEN
IT
MATERIAL
INNOVATION
EDUCATION & TRAINING
 ASSOCIATION 
สมาคมการค้าอาคารชุดไทย
สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย
สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร
สมาคมการขายและการตลาด อสังหา
บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์
 MARKET 
MARKET CENTER
 BLOGGER 
 ABOUT US 
 CONTACT US 
 

โดย Property News วันที่ 16 พฤศจิกายน 2555


เพซฯดึงบวิค-ไทยฯก่อสร้าง”มหานคร”
 
 
เพซฯ เตรียมนำ "มหานคร"โรดโชว์ฮ่องกง ต้นปีหน้า  ดึง บวิค-ไทย เร่งสร้าง รับการเมืองร้อนแรงปี53 ทำงานก่อสร้างช้ากว่ากำหนด  3-6 เดือนแย้มแผนปี 56 เล็งผุด 2 โครงการใหม่ในกทม.-ต่างจังหวัดหัวเมืองท่องเที่ยว มูลค่า รวม 6,000 ล้านบาท

นายสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เปิดเผยถึง  ความคืบหน้าโครงการ"มหานคร" ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูส ในรูปแบบของโรงแรม เดอะ บางกอก เอดิชั่น,คอนโดมิเนียม เดอะ ริทซ์-คาร์ตัน เรสซิเดนเซส และส่วนค้าปลีก โดยในส่วนของคอนโดฯมียอดขายแล้วกว่า 40% โดยเป็นการขายเองควบคู่กับการบริหารงานขายจากบริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส(ประเทศไทย)จำกัด ซึ่งสัดส่วน 20%เป็นลูกค้าต่างชาติ และจำนวน 1ใน 3 ของลูกค้าจะเป็นชาวฮ่องกง เพราะเป็นกลุ่มที่ชอบลงทุนซื้ออสังหาฯในประเทศไทย เพราะที่ฮ่องกงราคาที่ดินจะสูงมาก ซึ่งหลังจากที่ห้องตัวอย่างคอนโดฯแล้วเสร็จ บริษัทฯได้มีการปรับราคาขึ้นมาเพียงครั้งเดียวคือ 5% และในต้นปี 2556 ยังมีแผนที่จะไปโรดโชว์ที่ประเทศประเทศฮ่องกง เพื่อเป็นการชิมลาง หากมีผลตอบรับดีก็จะไปโรดโชว์ประเทศอื่นๆเป็นลำดับถัดไป แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้

ด้านการก่อสร้างนั้นเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ได้มีการเซ็นสัญญามอบหมายให้บริษัท บวิค-ไทย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่มีบริษัทแม่อยู่ประเทศฝรั่งเศส เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างหลัก คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ทั้งหมดในไตรมาส3/58

"ต้องยอมรับว่าการก่อสร้างโครงการมหานคร ล้าช้ากว่ากำหนดประมาณ 3-6  เดือน ทั้งนี้เนื่องจากความร้อนแรงทางด้านการเมืองเมื่อปี 2553 ที่ผ่านมา แต่หลังจากที่มีการตอกเสาเข็มเมื่อกลางปี 2554 

ก็ได้มีการก่อสร้างอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีปัจัยลบใดมากระทบอีกแล้ว คาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จในไตรมาส3/58"นายสรพจน์ กล่าว

นายสรพจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ล่าสุดได้เปิดตัว อาคาร "คิวบ์" ซึ่งเป็น ไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์ สูง 7 ชั้น มูลค่าลงทุน 1,500 ล้านบาท  เน้นกลุ่มผู้เช่าใช้พื้นที่ที่มีความพิเศษ เป็นแบรนด์ชื่อดังระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ที่ไม่เคยเปิดตัวในประเทศไทยมาก่อน และเป็นแบรนด์ที่มองหาทำเลที่ตั้งระดับเกรดเอ ที่มิใช่ศูนย์การค้าทั่วไป ปัจจุบันได้เซ็นสัญญากับแบรนด์ร้านอาหารและไลฟ์สไตล์ระดับโลกแล้ว 4 ชั้น หรือคิดเป็น 55% ของพื้นที่รวม 6,000 ตารางเมตร โดยอัตราค่าเช่าอยู่ที่ 2,500 บาท/ตารางเมตร/เดือน ซึ่งถือว่าแพงที่สุดในย่านสาทร

ส่วนแผนการดำเนินงานของบริษัทในปี 2556 นั้นจะมีการพัฒนาใหม่ประมาณ 1-2 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 6,000 ล้านบาท โดยเป็นโครงการคอนโดมิเนียมย่านใจกลางเมือง สูงประมาณ 25-30 ชั้น โดยเป็นที่ดินซื้อขาด ไม่ใช่เช่าระยะยาว ระดับราคาประมาณ 200,000 บาทต่อตารางเมตรบวกลบ และโครงการในต่างจังหวัดที่เป็นเมืองท่องเที่ยวและพักผ่อนสำหรับคนกรุงเทพฯใช้ระยะเวลาในการเดินทางไม่ไกล โดยอาจพัฒนาในรูปแบบของคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์หรือวิลล่าระดับบน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เพราะอยู่ในระหว่างการพิจารณาที่ดินที่จะนำมาพัฒนา

“ในปีนี้บริษัทฯมีรายได้จากการโอนโครงการศาลาแดง เรสซิเดนเซส ประมาณ 70% จากมูลค่าโครงการ 2,400 ล้านบาท โดยในส่วนที่เหลือจะไปโอนในปี 2556  เนื่องจาก “มหานคร” เป็นโครงการขนาดใหญ่มูลค่ากว่า 19,000 ล้านบาท  ซึ่งจะรับรู้รายได้ประมาณปี 2558 ดังนั้นการเปิดตัว 2 โครงการใหม่ในปีหน้าจะทำให้บริษัทมีรายได้เข้ามาในปี 2556-2557”นายสรพจน์ กล่าวในที่สุด

   
+ อ่านทั้งหมด   

    Calendar Activities                              + All
ศุภาลัย จัดงานสัมมนาศาสตร์แห่งจีนโบราณ
"ศาสตร์จีนโบราณ สร้างสรรค์คุณภาพชีวิต"
เสวนาวิชาการรายเดือนครั้งที่ 123
"ราคาค่าก่อสร้างอาคาร & อัตราผลตอบแทนในการลงทุน"
เคล็ดลับการลงทุนปี 2556 รู้ก่อน.....รวนก่อน
ศุภาลัย จัดงานสัมมนาการลงทุนครั้งยิ่งใหญ่ ที่นักลงทุนไม่ควรพลาด !"เคล็ดลับการลงทุนปี 2556  รู้ก่อน...รวยก่อน"
มองตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบและรับสร้างบ้าน @ ตจว.
"มองตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบและรับสร้างบ้าน @ ตจว."ซึ่งจัดโดยสมาคมไทยรับสร้างบ้าน (THCA)  โดยได้รับเกียรติจาก คุณธนูศักดิ์ พึ่งเดช นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต

รู้ รับ รุก AEC ท้าทาย SMEs
สัมมนาทางธุรกิจ “รู้ รับ รุก AEC ท้าทาย SMEs อย่างคุณ” ในวันพุธที่ 26 กันยายน 2555 เวลา 13:00 – 17:00 น ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
Seminar: New Solution 2012 for Real Estate Owner วันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม 2555 เวลา 09:00-15:30 น.

หลักสูตรอบรม: วิชาการบริหารธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ วันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม - อาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2555 เวลา 09:00 - 16:00 น.

                                   ดูรายการ


เฟรเกรนท์ คว้ารางวัล อาคารเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน
พีดีเฮ้าส์ปักธงสาขา 20% กาญจนบุรี
ศุภาลัย รับรางวัล BCI Asia Top 10 Developers Awards 2013
คาราวานธารารมณ์ลุยย่านธุรกิจ

 Copyright @ 2005 - 2010 All right reserved by TTF International Co., Ltd. | www.TTFIntl.com