Tech&Innovation

de vorm สรรค์สร้าง Mute PET Felt แผ่นกันเสียงทำจากขวดพลาสติกรีไซเคิล พร้อมดีไซน์ลายคลื่นอันโดดเด่น

Mute PET Felt แผ่นกันเสียงขนาดใหญ่ พร้อมลวดลายรูปเกลียวคลื่นอันโดดเด่น มีไสตล์ที่ง่ายต่อการติดตั้งและมีให้เลือกหลากหลายสี สามารถผสมผสานเข้ากับคอลเล็กชั่นเฟอร์นิเจอร์ของ...

สถาปนิกชาวญี่ปุ่นผุดไอเดียเปลี่ยนกระดาษแผ่นบางให้กลายเป็นโคมไฟใช้งานง่ายพร้อมดีไซน์มินิมัล

Nendo สถาปนิกชาวญี่ปุ่นไอเดียบรรเจิดสร้างกระดาษอิเล็กทรอนิกที่สามารถม้วนพับให้กลายเป็นไฟฉายขนาดเล็กได้ ซึ่งพัฒนามาจากการใช้วงจรไฟฟ้าของ AgIC ที่ทำงานร่วมกับแผ่นกระดาษจ่ายไฟ TAKEO นวัตกรรมชิ้นนี้มีชื่อว่า...

เทสโก้ โลตัส มุ่งลดภาวะโลกร้อนเลือกใช้สารทำความเย็น Solstice® N40 ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากฮันนี่เวลล์

เทสโก้ โลตัส ผู้ประกอบการค้าปลีกชั้นนำของไทยภายใต้เทสโก้ กรุ๊ป เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากบริษัทชั้นนำด้านการผลิตและเทคโนโลยีอันหลากหลายอย่างฮันนี่เวลล์ เพื่อช่วยในการลดภาวะโลกร้อนและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โดยเปลี่ยนมาติดตั้งสารทำความเย็น...

มาดูแนวคิดและประโยชน์ที่ได้รับจากการทำ DIY ตัวสะสมแบตเตอร์รี่หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘พาวเวอร์วอลล์’

เราเสียเงินกับค่าแผงโซลาร์และพาวเวอร์วอลล์ไปเท่าไหร่เคยคิดกันหรือไม่ แต่ถ้าหากเราสร้างมันขึ้นมาเองได้ มันก็จะช่วยประหยัดเงินเราไม่ใช่น้อยเลย ปัจจุบันเราจึงเห็นว่าคนเริ่มให้ความสนใจกับการสร้างพาวเวอร์วอลล์ (อุปกรณ์สะสมพลังงาน) ด้วยตัวเองมากขึ้น เห็นได้จากตามสื่อออนไลน์ต่าง...

ThyssenKrupp คิดค้นระบบลิฟท์รางแม่เหล็ก เคลื่อนที่ได้อิสระทั้งแนวตั้งและแนวนอน

เป็นเวลานานกว่า 160 ปี ที่ “ลิฟท์” ได้ถูกสร้างขึ้นมาใช้งาน สำหรับอำนวยความสะดวกให้มนุษย์สามารถเดินทางขึ้นสิ่งปลูกสร้างได้ง่ายยิ่งขึ้น...
video

มาดู ‘airdog’ โดรนอัจฉริยะควบคุมลักษณะแฮนด์ฟรีเหมาะกับทุกพื้นที่การใช้งาน

คุณคงอยากที่จะบันทึกทุกการผจญภัยของคุณเอาไว้ แต่เพื่อนของคุณกลับไม่เข้าใจและไม่อยากตามถ่ายภาพของคุณไปทุกที่ในแบบที่คุณต้องการ คุณจึงเลือกที่จะซื้อโดรน แต่ก็ไม่อยากยืนควบคุมมันเฉย ๆ ในขณะที่มันกำลังบิน งั้นเราลองมาดู...
video

นวัตกรรมใหม่ hearO ลำโพงไร้สายรูปทรงธรรมชาติทำจากลูกเทนนิสใช้แล้ว

hearO เป็นสินค้าชิ้นแรกที่มีความคิดริเริ่มมาจากการปรับเปลี่ยนลูกเทนนิสที่ใช้แล้วจากงาน Wimbledon Championship 2016 ให้กลายเป็นลำโพงสุดเจ๋ง เพิ่มความสะดวกในการพกพา...
video

Forward-thinking สร้างสรรค์นวัตกรรม Samara กระเป๋าเดินทางอัจฉริยะ มีความแข็งแรงทนทาน ดีไซน์เรียบง่ายแต่ให้ความสะดวกแบบที่คุณคาดไม่ถึง

Samara กระเป๋าเดินทางอัจฉริยะทำจากวัสดุน้ำหนักเบา ใช้ล้อสปินเนอร์ทำให้ง่ายต่อการเคลื่อย้าย มาพร้อมกับตัวชาร์จอุปกรณ์ที่ทั้งสะดวกและง่ายต่อการใช้งาน และยังมีแอพพลิเคชั่นแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวของกระเป๋าเพื่อป้องกันการขโมยทรัพย์สินที่อยู่ภายใน ผงงานสุดสร้างสรรจากทีมงาน Forward-thinking ผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ...

Duo กระจกอัจฉริยะ ที่พร้อมรับใช้ท่านทุกอย่างราวกับเป็นพ่อบ้านส่วนตัว

ลองจินตนาการถึงกระจกอัจฉริยะในบ้านที่มีระบบ AI คอมพิวเตอร์คอยตอบสนองต่อคำสั่งของคุณแทบทุกรูปแบบเสมือนเป็นพ่อบ้านคอยรับใช้คุณอยู่ข้างๆ โดยมีระบบลูกเล่นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสั่งการผ่านระบบเสียง การเชื่อมต่อกับระบบสมาร์ทโฮมในบ้าน...
video

มาดู 10 วิดีโอที่แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงและบทบาทหน้าที่ของหุ่นยนต์ในโลกปัจจุบัน

ในโลกที่มีความก้าวหน้าแบบนี้มนุษย์ได้ทำการคิดค้นและผลิตเครื่องมือหรือหุ่นยนต์ต่าง ๆ เพื่อใช้ทุ่นแรงในการทำงานและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับตัวเองมากขึ้น และหุ่นยนต์เหล่านี้ก็เริ่มมีความคล้ายคลึงกับมนุษย์มากขึ้นทุกที วันนี้เราจึงคัดเลือก 10 วิดีโอที่เป็นผลงานการสร้างหุ่นยนต์สุดล้ำจากวิดีโอหุ่นยนต์ทั้งหมดมาให้ทุกคนได้รับชมกันว่าประสิทธิภาพของมันจะสูงขนาดไหน https://www.facebook.com/dezeen/videos/10155385372648674/ The...

มิชลิน ออกแบบยางสูญญากาศจากวัสดุรีไซเคิล

บริษัทมิชลินผู้ผลิตยางชั้นนำของโลก เปิดตัวยางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้วัสดุรีไซเคิลในกระบวนการผลิต ซึ่งถือเป็นการปฏิวัติ รูปแบบการรีไซเคิลวัสดุ เรียกได้ว่าผลิตภัณฑ์นี้ เป็นนวัตกรรมแห่งอนาคตที่จะช่วยลดมลภาวะ...
video

เทคโนโลยีแนวใหม่ GQ headphones มีกราฟีนเป็นส่วนประกอบช่วยให้ประสิทธิภาพในการฟังเพลงดียิ่งขึ้น อีกหนึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในวงการวิทยาศาสตร์

บริษัท ORA ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์สร้างสรรค์ผลงานสุดล้ำหูฟังทำจากกราฟีนซึ่งเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงและยืดหยุ่นสูง อีกทั้งยังมีการออกแบบที่ช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก มาพร้อมกับการควบคุมแบบระบบสัมผัสเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น เมื่อครั้งที่กราฟีนถูกแยกส่วนออกมาในปี 2004 ตั้งแต่นั้นมามันก็ได้รับการยกย่องให้เป็นวัสดุสุดพิเศษ...

นวัตกรรมใหม่ ‘Dreem’ สายคาดศีระษะที่มาพร้อมกับเสียงที่จะช่วยให้ผู้ที่พักผ่อนน้อยนอนหลับสบายได้ตลอดทั้งคืน

นักออกแบบเชิงอุตสาหกรรม Yves Behar ร่วมกับ Ryhtm คิดค้นอุปกรณ์แบบใหม่สายคาดหัวสำหรับผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ โดยใช้เซ็นเซอร์และเสียงในการทำงาน...

Product Knowledge

วีว่า บอร์ด เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ที่สุดของแผ่นบอร์ดสำหรับงานผนัง วีว่า เอชดี (VIVA HD)

บริษัท วิบูลย์วัฒนอุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตแผ่นไม้อัดซีเมนต์รายแรกของไทย “วีว่า บอร์ด” ซึ่งได้รับความไว้วางใจเลือกใช้จากโครงการใหญ่ ทั้งในและต่างประเทศมาเป็นเวลากว่า 30...

Promotions

Product & Services