บริษัท ดีวัน ซิสเต็ม จำกัด ผู้เชี่ยวชาญระบบ Green Wall & Green Roof System ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น ออกแบบและรับรองโดยมาตรฐานสากล ภายใต้แบรนด์ Uniseal ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์จัดสวนอันดับหนึ่งจากประเทศสิงคโปร์ สามารถตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี โดยคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ที่มีผลต่อระบบการจัดสวน ไม่ว่าจะเป็น การใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง การออกแบบระบบให้เหมาะสภาพแวดล้อม เช่น ทิศทางของแสงแดดและลม พันธุ์ไม้ที่เหมาะสม และปัจจัยหลักสำคัญ เช่น ระบบน้ำ (Irrigation System) ด้วยอุปกรณ์คุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นหัว Emitter, Solenoid Valve, Controller เพื่อการให้น้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์หลักสำหรับจัดสวนแนวตั้งจะมีด้วยกัน 2 ระบบ ได้แก่ ระบบแผงและ ระบบกระถาง

ระบบแผง

ค่อนข้างเป็นที่นิยมกันมาก เนื่องจากตัว Build-up ของแผ่น panel มีความบาง ช่วยประหยัดพื้นที่ เมื่อปลูกต้นไม้ทำให้มีความสวยงาม ทั้งยังสามารถเพิ่มลูกเล่นได้ เช่น การจัดต้นไม้ไล่สี หรือทำเป็นลวดลายต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยในการจัดสวนแนวตั้ง สิ่งสำคัญคือ วัสดุที่มีความแข็งแรง ปลอดภัยเมื่อใช้งานจริง รวมถึงระบบการให้น้ำที่มีประสิทธิภาพ สามารถให้น้ำได้อย่างทั่วถึงในทุกๆ จุด จึงจะทำให้ต้นไม้เจริญเติบโตดูสวยงาม

PlanterCell ® H2O-R Panel

โครงสร้างภายในของตัวแผงประกอบไปด้วย แผ่นหลัง PVC น้ำหนักเบา ชั้นโฟมไฮโดรฟิลลิคที่มีความสามารถในการกักเก็บน้ำ แผ่นใยสังเคราะห์ ชั้นกากใยมะพร้าว และแผ่นใยตาข่าย HDPE เป็นการพัฒนาออกแบบวัสดุให้มีความบาง และสามารถจัดสวนได้หลากหลาย

ระบบกระถาง

เป็นการใช้กระถางมาจัดเรียงตามแบบที่เหมาะสม สวนแนวตั้งระบบนี้จะค่อนข้างมีความสะดวกสบาย สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ต้นไม้ที่ใช้ควรมีขนาดเล็กหรือขนาดกลาง ตัวกระถางมีน้ำหนักเบา ทนต่อรังสี UV มีความทนทานสูง ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับโครงการที่ต้องการซ่อมแซมโครงสร้างและโครงการใหม่ และไม่ต้องอนุบาลต้นไม้ก่อนการติดตั้ง ช่วยลดปริมาณการให้น้ำ ง่ายต่อการแทนที่ระหว่างการดูแลรักษา ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป

พบกับสวนแนวตั้งและผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากบริษัท ดีวัน ซิสเต็ม จำกัด ภายในงาน ACT Forum’19 หรืองานสภาสถาปนิก’19 ที่บูธหมายเลข A404 ครั้งแรกของงานประชุมนานาชาติทางสถาปัตยกรรมและแสดงเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ครอบคลุมที่สุดในประเทศ ระหว่างวันที่ 14-17 พฤศจิกายน 2562 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี