“Mosaic” หรือกระเบื้องโมเสค มีลักษณะเป็นกระเบื้องชิ้นเล็ก ๆ หลาย ๆ ชิ้น ที่สามารถนำไปสร้างสรรค์งานได้หลากหลายรูปแบบอย่างไร้ขีดจำกัด เรียกได้ว่าสร้างความสนุกให้กับเหล่ามัณฑนากรหรือนักออกแบบได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่ที่เห็น ๆ กันนั้น มักนิยมนำกระเบื้องโมเสคไปปูทั้งพื้นและผนัง เช่น ผนังห้องน้ำ ผนังห้องครัว หรือพื้นของสระว่ายน้ำ เป็นต้น

ความน่าสนใจของกระเบื้องโมเสคอยู่ตรงที่ ลักษณะชิ้นเล็กชิ้นน้อยของมันสามารถนำไปดีไซน์หรือมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลายรูปแบบ บางคนอาจจะเอาสีนั้นมาแมทช์กับสีนี้ หรือเอารูปทรงสี่เหลี่ยมมาผสมผสานกับรูปทรงวงกลม ซึ่งความพิเศษตรงนี้เองที่ทำให้กระเบื้องโมเสคแตกต่างจากกระเบื้องแผ่นปูพื้นทั่วไป

“SONITE” แบรนด์ผู้นำด้านวัสดุกรุผิวเพื่อการประดับตกแต่ง ที่ต้องยกความเลิศของกระเบื้องโมเสคให้ ด้วยความโดดเด่นในเรื่องการออกแบบลวดลายสุดสร้างสรรค์ ผสานเข้ากับลูกเล่นต่าง ๆ เช่น ลายไม้ไผ่ ลายก้อนเมฆ ลายรังผึ้ง หรือลายดอกบัวบาน ที่มีความแปลกใหม่ แตกต่างจากกระเบื้องโมเสคทั่วไป และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ใครเห็นแล้วจะรู้ทันทีว่านี่คือกระเบื้องโมเสคจาก SONITE

กระเบื้องโมเสค SONITE มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของความบางและเบา นับเป็นไอเทมที่เหมาะสำหรับงานตกแต่งภายในมาก ๆ สามารถนำไปตกแต่งได้ตั้งแต่งานพื้น เคาน์เตอร์ ผนัง ไปจนถึงเพดาน ทั้งยังสามารถนำไปตกแต่งได้ทั้งพื้นผิวเรียบและโค้งมน และด้วยคุณสมบัติของกระเบื้องที่ทนต่อความชื้น จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ของ SONITE นิยมนำไปตกแต่งภายในห้องน้ำ ห้องสปา และสระว่ายน้ำ

นอกจากความโดดเด่นทางเรื่องดีไซน์และคุณสมบัติต่าง ๆ แล้ว แบรนด์ SONITE ยังการันตีความเลิศ ความปัง ด้วยรางวัล Demark (Design Excellence Award) ปี 2016 ในกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรม กับคอลเลคชันกระเบื้อง HUSK Collection นวัตกรรมกระเบื้องโมเสคแบบกรีน ๆ เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยการใช้เศษวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร อย่าง แกลบ หรือเปลือกข้าว นำมาแปรรูปเป็นกระเบื้องโมเสคดีไซน์สวยเก๋ ที่ไม่ว่าจะนำไปตกแต่งพื้นผิวในร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ ก็สามารถสร้างความโดดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้สวยงามไม่เหมือนใคร

HUSK Collection

สำหรับแพทเทิร์นของกระเบื้อง SONITE มีให้เลือกมากมายกว่า 20 ลวดลาย และหลากหลาย mode and tone ไม่ว่าจะเป็นลาย Alhambra, Bamboo, Braid, Big Cloud, Cosmos และลายอื่น ๆ อีกมากมาย ให้เลือกสรรนำไปดีไซน์อย่างไม่รู้จบ

จะเห็นได้ว่ากระเบื้องโมเสค แม้จะเป็นกระเบื้องชิ้นจิ๋ว ๆ เล็ก ๆ แต่เมื่อนำมาประกอบเข้ากันหลาย ๆ ชิ้น หลากหลายสีสัน หลากหลายรูปแบบ ก็ออกมาเป็นกระเบื้องที่ทรงคุณค่า มีความโดดเด่น และสวยงามมากเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากลองดีไซน์กระเบื้องโมเสคในโทนสีที่ใช่ รูปแบบที่ชอบ ลองเข้าเว็บไซต์ของ SONITE https://sonitesurfaces.com/color-rendering แล้วออกแบบกระเบื้องโมเสคในแบบฉบับของตัวเองได้เลย