รีสอร์ทสุดหรูท่ามกลางบรรยากาศ
บนเกาะมะพร้าว ฝีมือการออกแบบของ
Original Vision

230

การท่องเที่ยวพักผ่อนเพื่อหยุดคิดเรื่องการทำงานตลอดเวลาที่ผ่านมาถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะฟื้นฟูจิตใจแล้ว ยังทำให้คุณมีพละกำลังและแรงใจกลับมาทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย ซึ่งสถานที่ส่วนใหญ่ที่ผู้คนเลือกไปคงไม่พ้นทะเล หรือเกาะสวย ๆ ที่มาพร้อมความเป็นส่วนตัว รวมไปถึงที่พักสบาย ๆ เพื่อพักผ่อนหย่อนใจนั่นเอง

บริษัทสถาปัตยกรรม Original Vision ซึ่งมีหนึ่งในทีมผู้ออกแบบเป็นคนไทยนามว่า คุณประเสริฐ จันทน์หอม ได้รับมอบหมายจาก Burasari ในการออกแบบ “Island Escape” รีสอร์ทสุดหรูบนเกาะมะพร้าวในภูเก็ตซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของไทย โดยจุดมุ่งหมายของสถาปนิกคือเพื่อสร้างรีสอร์ทปลายทางบนเกาะที่สร้างชีวิตชีวาและความโรแมนติกของนักผจญภัยวัยเยาว์เหล่านั้น ในขณะที่ถ่ายทอดประสบการณ์สู่ศตวรรษที่ 21 และมอบความสะดวกสบายประกอบกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ โดยวิลล่าพร้อมวิวทะเลของรีสอร์ทนี้สร้างจากโครงเหล็กสำเร็จรูปทรงเรียว มุงด้วยหลังคาสร้างอย่างปราณีตและกรุผนังกระจกที่เปิดออกสู่ภูมิทัศน์ด้านนอก

Original Vision ออกแบบรีสอร์ทเพื่อให้ผู้เข้าพักลืมมาตรฐานการเข้าพักแบบเดิมที่พวกเขาเคยเจอมา และทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกถึงความเป็นอิสระมากที่สุด โดยหัวหน้าทีมออกแบบได้สร้างบรรยากาศรอบ ๆ ด้วยเศษไม้ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยเพิงสำหรับพักริมชายหาดระดับห้าดาวที่แขกสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์การพักผ่อนที่ใกล้ชิดกับป่าและทะเล โดยหมดกังวลเรื่องแมลงไปได้เลย

พื้นที่ภายในสวนทำให้ได้เพลิดเพลินไปกับพื้นที่ธรรมชาติส่วนตัวและความรู้สึกของการถูกโอบล้อมด้วยป่าอย่างใกล้ชิด ซึ่งพื้นที่นี้เป็นการตกแต่งแบบมินิมอลในสีเอิร์ธโทนที่ผ่อนคลายเข้ากับสภาพแวดล้อมและทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตา นอกจากนี้ในรีสอร์ทยังมีห้องที่มีสระว่ายน้ำวิวริมทะเลส่วนตัวซึ่งมีตั้งแต่ 1-4 ห้องนอน

วิลล่าบางหลังมีพื้นที่เลานจ์กลางแจ้งสำหรับพักผ่อนในช่วงบ่าย มีแทปเล็ตสุดล้ำสมัยในห้องที่สามารถควบคุมแสงและเสียงได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ซึ่งสามารถตั้งค่าได้เอง ทำให้การพักผ่อนที่ไกลบ้านนั้นตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนได้เป็นอย่างดี โดยการออกแบบสไตล์เขตร้อนนี้เหมาะสำหรับวันหยุดยาวของผู้ที่มากันเป็นกลุ่ม กิจกรรมสำหรับการรวมตัวกัน หรือสถานที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว

บางทีการไปเที่ยวอาจไม่ได้มีความสุขเท่ากับการได้พักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทที่แสนสะดวกสบายพร้อมบรรยากาศร่มรื่นและตกแต่งสวยงาม ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการออกแบบมีผลต่อสภาพจิตใจของเราเป็นอย่างมาก ยิ่งได้อยู่ในที่ที่สะดวกสบาย ประกอบกับภูมิทัศน์ที่ผ่อนคลายยิ่งทำให้วันหยุดพักผ่อนของคุณครั้งนั้นยากที่จะลืมเลือน

 

Project Info
Name: Island Escape By Burasari
Architect: Original Vision
Team: Adrian Mccarroll, Tom Kay, Jamie Jamieson, Prasert Chanhom, Tony Young, Eric Chan, Ricky Liu, Ho Man Chung
Location: Phuket, Thailand

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก

https://www.designboom.com/architecture/original-vision-luxury-resort-villas-coconut-island-thailand-03-02-2021/?utm_source=designboom+weekly&utm_medium=email&utm_campaign=original+vision+blends+luxury+resort+villas+into+the+landscape+of+coconut+island%2C+thailand