อิฐดินเผาสีน้ำตาลหลากหลายความเข้มถูกก่อร่างสร้างขึ้นบนพื้นที่เพียง 32 ตารางเมตร เป็น ‘mother pearl’ ร้านชานมไข่มุกมังสวิรัติ ในฮ่องกง ซึ่งผลิตภัณฑ์ของในร้านทั้งหมดสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ ด้วยความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่ต้องการส่งเสริมในเรื่องสุขภาพและผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติให้กับชาวมังสวิรัตินั่นเอง

mother pearl

‘mother pearl’ เปลี่ยนพื้นที่ที่ดูแคบให้รู้สึกกว้างขึ้น ด้วยเส้นสายความโค้งมน นอกจากความสวยงามแล้ว ยังไม่กินพื้นที่ภายร้านอีกด้วย ถือเป็นตัวเลือกการออกแบบที่ตั้งใจโดยใช้วัสดุที่ตัดกับรูปทรงเรขาคณิต

mother pearl

ด้านการออกแบบ ใช้โทนสีพาสเทลเป็นหลัก สีเขียวมะกอกเข้มสื่อถึงความรู้สึกผ่อนคลาย ตัดด้วยอิฐดินเผาที่ให้อารมณ์ความรู้สึกอบอุ่นที่สำคัญมีกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติและกักเก็บความเย็นจากอุณหภูมิภายในได้ดี และยังสะท้อนถึงแก่นแท้ของ mother pearl ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการทำชงชานมไข่มุก โดยการเน้นรายละเอียดและส่วนผสมจากธรรมชาติลงในทุกแก้ว

และเมื่อมองขึ้นไปเหนือเคาน์เตอร์ร้าน จะพบกับโคมไฟลักษณะคล้ายกับก้อนเมฆที่มีแสงเหมือนฟองอากาศ เปรียบเสมือนชานมไข่มุกที่มีฟองเปล่งแสงอ่อน ๆ ออกมา

mother pearl

mother pearl

mother pearl

mother pearl

mother pearl

mother pearl

นอกจากนี้ทีมออกแบบยังได้ใส่ใจในรายละเอียดและขั้นตอนในการออกแบบเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ และยังได้ทำการออกแบบโลโก้ของทางร้านชานมไข่มุกมังสวิรัติ ‘mother pearl’ เป็นรูปหญิงสาวที่มีผมยาวสลวยเปรียบเสมือนแม่ที่คอยดูแลเอาใส่ใจลูก ให้สอดคล้องกับความใส่ใจทุกขั้นตอนในการชงชาให้กับลูกค้า โดยสามารถมองเห็นได้ในรูปแบบต่าง ๆ  ตั้งแต่ด้านหน้าร้าน โคมไฟหน้าร้านไปจนถึงผ้าเช็ดปากและแก้วชานมไข่มุกของคุณ

ดูดีไซน์ร้านกาแฟอื่น ๆ เพิ่มเติมคลิกที่นี่

mother pearl

Project Info:
Name: mother pearl
Location: Hong Kong
Client: mother pearl
Interior and Branding Design: a work of substance
Photography: amanda kho | @akhokho

 

Source

https://www.designboom.com/architecture/a-work-of-substance-vegan-bubble-tea-shop-hong-kong-04-19-2021/

Previous article“EnCo” คว้าศูนย์ลูกเรือ “การบินไทย” ปิดที่ 1,810 ล้านบาท
Next article“SCGP” ส่งมอบนวัตกรรม
เตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี น้ำหนักเบา
เคลื่อนย้ายได้ง่าย ช่วยไทยพ้นโควิด