มื้อค่ำท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกเป็นสิ่งที่คู่รักหลายคู่ปรารถนา แต่แม้จะตัดเรื่องการวิ่งวุ่นจองที่นั่งในสถานที่ที่เป็นที่นิยมของใครต่อใครแล้ว ก็ยังมีสถานการณ์โควิด-19 คอยจำกัดให้มื้อค่ำสุดโรแมนติกนั้นเป็นไปได้ยาก แต่จะไปนอกบ้านทำไม หากเราสามารถสร้างบรรยากาศพิเศษเหล่านั้นได้ด้วยตัวเอง ด้วยเคล็ดลับด้านการออกแบบตกแต่งภายในเหล่านี้

“สว่างแค่เพียงมองเห็นก็พอ” แสงไฟมีอิทธิพลอย่างมากต่อบรรยากาศโดยรวมของห้อง สำหรับคืนโรแมนติก ไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าแสงสลัวที่สร้างความอบอุ่นผ่อนคลาย เช่นด้วยไฟตกแต่งผนังที่สามารถประยุกต์การติดตั้งใช้งานที่หลากหลาย

“ทำตัวตามสบายเหมือนอยู่บ้านตัวเอง” เพราะคุณไม่ได้อยู่ในร้านอาหารที่ต้องแต่งตัวจริงจังและต้องนั่งหลังตรงระหว่างทาน ที่นั่งที่สบายที่สุดจึงอาจเป็นเบาะรองที่ทำให้อิสระกับร่างกายของคุณและคนรัก ยิ่งเมื่อรวมกับหมอนและผ้าห่มนุ่ม ๆ ที่ทำให้คุณพิงกันได้สบายสักหน่อย เครื่องดื่มหรือของหวานของคุณอาจอร่อยขึ้นอีกหลายเท่าตัว

“อย่าลืมการเต้น!” ทำไมคุณถึงไม่เต้น? คุณอยู่ในบ้านกันลำพังแล้ว ไม่มีใครมอง สิ่งที่คุณต้องทำมีเพียงแค่เตรียมพื้นที่เอาไว้ จัดวางเฟอร์นิเจอร์ของคุณให้ดีหรือไม่ก็เตรียมตั้งแต่ตอนซื้อเลยด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อประหยัดพื้นที่ แม้หากจัดวางแล้วยังไม่พอจะเต้นก็ไม่มีกฎอะไรห้ามคุณเตรียมไปเต้นที่สวนนอกบ้าน อาจเปลี่ยนไฟจากที่อบอุ่นเป็นร่าเริงสักหน่อย แต่ที่สำคัญที่สุด อย่าลืมเครื่องเสียงที่เหมาะสำหรับพื้นที่ของคุณ

Sources

Previous article“ภาพฝันที่บิดเบี้ยวในโลกความเป็นจริง” ศิลปะ SURREALISM กับอิทธิพลต่อสถาปัตยกรรม
Next articleยิงเร็ว เจาะไว ประหยัดเวลา ไปกับ อุปกรณ์สกรูเกลียวปล่อย จาก ไท-วัน ในงานสถาปนิก’65