สำหรับที่พักเปิดใหม่ สิ่งที่จะดึงดูดแขกและเชิญชวนให้กลับมาพักอีกครั้งคืออะไร? สำหรับโฮสเทล ‘Pajamas Koh Chang’ ที่สร้างขึ้นจากคอนเซ็ปต์เรื่องการทำความรู้จักผู้คนใหม่ ๆ จากการเดินทาง จุดโดดเด่นมีตั้งแต่ดีไซน์แบบบีชเฮ้าส์ (Beach House) ผสมเมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean) ของอาคารพักอาศัย การออกแบบตกแต่งภายใน รวมไปถึง “พระเอก” ของโฮสเทลนี้ที่รองรับผู้คนหลากเพศหลากวัยหลากเชื้อชาติ คือสระว่ายน้ำรูปทรง Free Form ที่สร้างโดยเชี่ยวชาญนวัตกรรมสระว่ายน้ำ J.D.Pools

ภาพจาก JDPools

🏖️ “ชุมชนของนักเดินทาง” 🏖️

ไอเดียหลักที่นำมาสู่โฮสเทลบนเกาะช้างแห่งนี้คือความเชื่อ ว่าเหตุผลที่ผู้คนเดินทางคือเพื่อทำพบปะผู้คนใหม่ ๆ

เปรียบเทียบระหว่างสถานที่สุดพิเศษแต่ผู้คนไม่เป็นมิตรกับสถานที่ธรรมดา ๆ ที่เต็มไปด้วยผู้คนสุดวิเศษ ที่แรกดูจะไม่สะดวกสบายเท่าไรนักในขณะที่อย่างหลังน่ากลับไปเยือนซ้ำอีก สำหรับเหล่าผู้ก่อตั้งโฮสเทลแห่งนี้

นำมาสู่ ‘Pajamas’ โฮสเทลที่ออกแบบมาเป็นพื้นที่สำหรับปฏิสัมพันธ์ของผู้คน จากฝีมือของ Agaligo Studio ผู้ออกแบบ “บ้านพักลอยน้ำ” ริมน้ำแควมาแล้ว

 

ภาพจาก Agaligo Studio

 

ภาพจาก JDPools

 

ภาพจาก Pajamas Koh Chang

 🏊 “พระเอกของโฮสเทล” 🏊

ภาพจาก Agaligo Studio

ลำพังแค่การเป็นหนึ่งในโฮสเทลจากไม่กี่ที่ในเกาะช้างก็โดดเด่นอยู่แล้ว Pajamas ยังสร้างสัญลักษณ์ของโฮสเทลขึ้นมาอีก คือสระว่ายน้ำที่มีดีไซน์แปลกไม่ซ้ำใคร ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพระเอกของที่นี่เลย

สระคอนกรีตผนังสำเร็จอัจฉริยะ (iPanel Liner Pool) ใน Pajamas มีรูปทรงแบบ Free form แอ่งเว้า 2 จุด

 

ภาพจาก JDPools

 

ในบทสัมภาษณ์กับ J.D.Pools คุณชัช-ชัชวาล ทองมโนกูร และคุณโอ๊ต-เพียงหทัย พรรณมณีลักษณ์ ผู้บริหารของ Pajamas เผยว่าก็เคยกังวลว่าจะสร้างได้ไหมด้วยแอ่งเว้าที่มีถึง 2 จุด แต่เมื่อยื่นรูปที่ต้องการให้ J.D.Pools ก็สามารถออกแบบและสร้างได้สำเร็จ จนมีผู้คนจากหลากทิศมาพักผ่อนและสังสรรค์ร่วมกันที่นี่

สระว่ายน้ำแบบ iPanel Liner เป็นสระที่สามารถออกแบบได้ทุกรูปทรง แข็งแรง ไม่ทรุดไม่แตกร้าว ด้วยผนังอัจฉริยะที่ผ่านการจดสิทธิบัตรและสร้างสรรค์ตามหลักวิศวกรรม เสริมพลังป้องกันรั่วซึมแบบ 100% ด้วย พีวีซี ไลเนอร์

 

“ผ่อนคลายได้อย่างมีระดับ ตามสไตล์ที่คุณต้องการ”

 

ภาพจาก Agaligo Studio

 

Architecture + Interior Design: agaligo studio
Location: Koh Chang, Trad, Thailand
Year: 2012 – 2014
3D Artist: BWRRENDER
สระว่ายน้ำโดย J.D.Pools

 

Sources

Previous articleCOTTO เปิดตัวกระเบื้องรักษ์โลก ECO COLLECTION ลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ในลวดลายบันดาลใจจากดินเผาสุดคลาสสิก
Next articleอากาศร้อน (ผิว)สนามบินละลาย!