โชว์รูมห้องน้ำแบรนด์ดัง LAUFEN จากสวิสเซอร์แลนด์ เปิดใหม่ ณ วิลล่าเก่าแก่สุดหรู ในเมืองมาดริด เมืองหลวงของประเทศสเปน ภายในโชว์รูมได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยฝีมือของสถาปนิกหญิงชาว เสปน Patricia Urquiola โดยมีห้องจัดแสดงสุขภัณฑ์กว้างประมาณ 200 ตารางเมตร ครอบคลุมพื้นที่ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง

Patricia Urquiola  เล่าถึงไอเดียสุดบรรเจิดนี้ว่า เธอต้องการสร้างสรรค์พื้นที่ให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย โดยนอกจากจะเป็นโชว์รูมห้องน้ำแล้ว ที่นี่ยังเป็น Workspace สำหรับนักออกแบบและสถาปนิกด้วย

”วัสดุที่ใช้ก็เป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูง อย่างการใช้หินอ่อนผสมผสานกับโอนิกซ์,กระจก,เรเซิ่น และไม้โอ๊ค ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้สำหรับออกแบบห้องน้ำโดยเฉพาะ“ Patricia Urquiola กล่าว

คอลเล็คชั่นห้องน้ำสุดหรู ภายใต้แบรนด์ ‘LAUFEN’ ถูกนำมาจัดโชว์ไว้เป็นด่านแรกเมื่อเปิดประตูเข้ามาในโชว์รูม โดยแบ่งเป็นคอลเล็คชั่นต่าง ๆ ในชื่อ ‘Palomba’, ‘Kartell’, ‘Ino’ และ ‘Val’ แม้ว่าคอลเล็คชั่นห้องน้ำเหล่านี้จะมีความแตกต่างกัน แต่ก็ถูกนำมาจัดวางเข้าด้วยกันได้อย่างกลมกลืน

“การทำงานร่วมกับสถาปนิกมากความสามารถ นับเป็นการเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับแบรนด์ของเรา ซึ่งการสร้างโชว์รูมแห่งใหม่นี้ ทำให้เห็นถึงการเติบโตอีกก้าวหนึ่งของธุรกิจที่เราทำอยู่” Marc Viardot ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์ของ LAUFEN เผย

นอกจากนี้ ภายในโชว์รูม ยังมีห้องตัวอย่าง (mock-up room) ไว้สำหรับให้สถาปนิกและดีไซเนอร์ติดตามความคืบหน้าของโปรเจคต่าง ๆ ที่พวกเขาดูแลอยู่ ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีห้องประชุมให้เช่าอีก 2 ห้อง ที่ภายในมีการตกแต่งด้วย Material Library หรือ ห้องสมุดวัสดุ คือการนำเอาวัสดุต่าง ๆ มาตั้งโชว์ เพื่อเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์สำหรับผู้มาใช้บริการ

laufen-bathrooms-madrid-showroom-patricia-urquiola-designboom01

 ‘ino’ collection
‘ino’ collection
 ‘ino’ & ‘val’ collection
‘ino’ & ‘val’ collection
 ‘palomba’ collection
‘palomba’ collection

laufen-bathrooms-madrid-showroom-patricia-urquiola-designboom04

‘kartell‘ collection
‘kartell‘ collection

laufen-bathrooms-madrid-showroom-patricia-urquiola-designboom07

laufen-bathrooms-madrid-showroom-patricia-urquiola-designboom08

laufen-bathrooms-madrid-showroom-patricia-urquiola-designboom09
ห้องประชุมที่รวมห้องสมุดวัสดุไว้ด้านใน

 

Source: designboom