บริษัท ธรรมสรณ์ จำกัด ผู้นำนวัตกรรมและระบบจัดการน้ำ ได้ทุ่มเทสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ล่าสุด เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายต่อผู้บริโภค ด้วยวิธีการใช้ประโยชน์สื่อสารผ่านทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ต รวมทั้งนำเสนอแนวคิดรูปแบบผลิตภัณฑ์เพื่อก้าวล้ำสู่อนาคต (Vision 1 ได้เปิดตัวครั้งแรก ภายในงานสถาปนิก ’61  ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็คเมืองทองธานี กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 1-6 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา)

“Vision 1” Concept

ระบบ Water Supply เป็นระบบรุ่นใหม่ล่าสุดจาก DOS ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบข้อมูลและวิธีการสั่งงานผ่านทางระบบแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน (สามารถใช้ได้ทั้ง Android และ iOS) ด้วยวิธีเชื่อมต่อผ่านทางอินเตอร์เน็ต ไปยังระบบควบคุมที่อยู่ Vision 1 (โดยเป็นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Wi-Fi ภายในบ้านและอาคาร)

แอปพลิเคชันของ Vision 1 สามารถตรวจสอบระดับน้ำในถังได้ว่า ณ ปัจจุบัน มีปริมาณน้ำในถังอยู่ที่ระดับกี่ลิตร ด้วยวิธีการใช้ปริมาณน้ำ ไปควบคุมปั๊มน้ำที่จ่ายเข้ามาในถัง และเมื่อมีกรณีระดับน้ำต่ำกว่าค่าที่ตั้งไว้  ระบบก็จะสั่งตัดการทำงานของปั๊มน้ำโดยอัตโนมัติ เพื่อไม่ให้ปั๊มน้ำเกิดการทำงานหนักโดยปราศจากน้ำในท่อ

Vision 1 มีระบบการตัดน้ำเข้า เมื่อน้ำเกินกว่าค่าปริมาณที่กำหนด ด้วยวิธีสั่งการเปิดปิดปั๊มน้ำผ่านทางสมาร์ทโฟนโดยตรง นอกจากนี้ยังมีระบบแสดงอัตราการไหลของน้ำทั้งขาเข้าและจ่ายออกโดยคิดเป็นปริมาณลิตรต่อวินาที ที่มาพร้อมกับการเก็บรวบรวมข้อมูลสถิติปริมาณการใช้น้ำได้ทั้งรูปแบบรายวันและรายเดือน

Vision 1 สามารถตรวจสอบหาค่าความขุ่นของน้ำและสิ่งปนเปื้อน โดยการคำนวณหาค่าความขุ่น ซึ่งถ้าหากน้ำมีค่าความขุ่นเกินมาตรฐาน 4NTU วาล์วน้ำก็จะปิดตัวลงอัตโนมัติ และจะมีการแจ้งเตือนเจ้าของบ้านผ่านทางสมาร์ทโฟน (เมื่อน้ำกลับมามีค่าตามมาตรฐานแล้ว ระบบก็จะกลับมาทำงานปกติ)

นอกจากนี้ ยังสามารถตรวจวัดอุณภูมิของน้ำที่อยู่ภายในถังเก็บได้ โดยที่อุณหภูมิของน้ำภายในถังจะแสดงออกมาในรูปแบบของตัวเลขผ่านแอปพลิเคชัน บนสมาร์ทโฟน เพื่อแสดงค่าอุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ทั้งนี้ Vision 1 ยังมีระบบบันทึกระยะเวลาของการใช้งาน เพื่อเป็นการแจ้งเตือนว่า ใกล้ถึงเวลาที่จะต้องได้รับการดูแลรักษาหรือไม่

ในส่วนของวัสดุที่ใช้ในการผลิต Vision 1 นั้นทำมาจากวัสดุ Food Grade 100 % ที่มีความสะอาด ปลอดภัย และมีความทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว อีกทั้งมาตรฐานในการผลิตยังมาจาก DOS หนึ่งในผู้นำทางด้านการจัดการเกี่ยวน้ำที่มีมาอย่างยาวนาน ด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีความสวยงาม ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านที่ดูทันสมัย ทางบริษัท ธรรมสรณ์ จำกัด  จึงได้มุ่งมั่นและตั้งใจเป็นอย่างมาก ในการคัดสรรนวัตกรรมที่ดีเพื่อที่จะนำมาสร้างคุณภาพชีวิตให้กับลูกค้าของเราให้ดียิ่งขึ้น