03.

RECENT POST

กรุงเทพธนาคม และกสท. ลงนามความร่วมมือ โครงการท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดิน

0
กรุงเทพธนาคม และกสท. ลงนามความร่วมมือโครงการท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดิน พร้อมจับมือพัฒนาองค์ความรู้ทุกด้าน  เดินหน้าจัดการสายสื่อสารรกรุงรังอย่างต่อเนื่อง นายมานิต เตชอภิโชค กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด (เคที) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ย.63 ที่ผ่านมา บริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด (เคที) วิสาหกิจของกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจในการใช้ท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดิน กับบริษัท กสท. โทรคมนาคม...

สวทช. ผนึก 4 พันธมิตรภายใต้ภาคีเครือข่าย TESTA ร่วมผลักดันการพัฒนาเทคโนโลยีระบบกักเก็บพลังงานไทย

0
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ร่วมกับ สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ภาคีเครือข่ายเทคโนโลยีระบบกักเก็บพลังงานไทย (Thailand Energy Storage Technology Alliance: TESTA) เพื่อสร้างเครือข่ายการดำเนินงานในการพัฒนาเทคโนโลยีระบบกักเก็บพลังงานไทยตลอดทั้งห่วงโซ่มูลค่า โดยมี...

“เจ.ดี.พูลส์” คว้ารางวัล แฟรนไชส์ไทยนวัตกรรมยอดเยี่ยมพร้อมตั้งเป้าเป็นเบอร์ 1 ตลาดสระว่ายน้ำไทย

0
“เจ.ดี.พูลส์” โชว์ผลงาน ผ่านเกณฑ์คัดเลือกกระทรวงพาณิชย์ ได้รับรางวัลแฟรนไชส์ไทยนวัตกรรมยอดเยี่ยม  เผยความสำเร็จเพราะประสบการณ์ 24 ปีไม่หยุดนิ่ง  ลงทุนด้านนวัตกรรมต่อเนื่องยากเลียนแบบ จับจองอันดับ 1 ตลาดสระว่ายน้ำไทย  จัดโอเพ่นเฮ้าส์พร้อมแคมเปญ “ว่ายก่อน ผ่อนที่หลัง”ให้ผ่อนสระ 0% นาน 6 เดือน ตามที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับองค์กรต่างๆจัดงาน “Thailand Franchise Award 2020”...

น้ำไม่ต้องรอระบายอีกต่อไป พบนวัตกรรมฝาตะแกรงสเตนเลสปิดท่อน้ำที่ออกแบบเฉพาะ จาก SHENG SHI AN PING ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายในงาน ACT FORUM ’20 Design + Built

0
ฝาท่อกับท่อน้ำเป็นของคู่กัน ไม่มีก็คงไม่งาม เผลอ ๆ เดินแล้วตกท่ออีก นอกจากนี้ยังมีเรื่องของสุขอนามัยที่อาจมีหนู แมลงสาบ ใบไม้ ขยะ และอื่น ๆ เข้าไปอุดตันให้ต้องรอการระบายน้ำกันยกใหญ่ (แถมยังสกปรกอีก) ดีไม่ดีตะแกรงเหล่านั้นอาจขึ้นสนิม ผุ กร่อน เปราะ เดินเหยียบแล้วหักบาดขาบาดทะยักกินอีกต่างหาก แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วยนวัตกรรมฝาท่อสเตนเลสจาก SHENG SHI AN PING ที่ “คุณวีรยุทธ...

กู้ชีพโรงหนังให้ได้ไปต่อ LAYER สตูดิโอออกแบบในลอนดอนผลิต “เก้าอี้โรงหนัง”สู้โควิด-19 และสตรีมมิง

0
ถ้าอยากเข้าโรงหนัง กลับไปใช้ชีวิตซื้อตั๋วนั่งกินป๊อปคอร์น หาคนแปลกหน้ามาเศร้า มาหัวเราะพร้อมกันข้าง ๆ ต้องทำยังไง? สำหรับใครหลายคนในสถานการณ์แบบนี้ถ้ายังไม่มั่นใจอาจจะเลือกไม่เข้าโรงหนังและหันมาซบสตรีมมิงออนไลน์มากกว่า ตอนนี้โรงหนังเลยต้องหาทางรอด เพราะแค่การทำความสะอาดแบบเดิมอาจจะยังเรียกความมั่นใจได้ไม่มากพอ สตูดิโอออกแบบในลอนดอนจึงคิดไอเดียออกแบบเก้าอี้โรงหนังเพื่อรับการใช้ชีวิตแบบ New Normal และสร้างประสบการณ์ใหม่เพื่อเอาชนะบรรดาสตรีมมิงออนไลน์ “Sequel” เป็นเก้าอี้โรงหนังที่ออกแบบโดย LAYER สตูดิโอออกแบบในลอนดอน ที่จับมือพัฒนาโปรเจกต์ร่วมกับโรงหนังชั้นนำด้วยจุดประสงค์การสร้างที่ต้องการยกระดับทั้งเรื่องประสบการณ์รับชมที่เหนือกว่าอย่างปลอดภัย ตั้งใจให้เก้าอี้เป็นแม่เหล็กดึงดูดผู้คนให้หันกลับมาใช้งานโรงภาพยนตร์หลังโควิดอีกครั้ง รูปลักษณ์ที่ดูร่วมสมัยไม่ได้ใช้เก้าอี้แดงเบอร์กันดีแบบเดิม แต่ปรับเปลี่ยนให้มีสีสันสไตล์พาสเทลมากขึ้นได้แรงบันดาลใจจากการใช้สีพาสเทลในภาพยนตร์สไตล์ผู้กับกับชื่อดัง Wes Anderson โดยเหตุผลของการเลือกสีของโลกในแผ่นฟิล์มมาใช้สร้างงานในโลกแห่งความจริงเกิดจากความต้องการสร้างกิมมิคเชื่อมโยงว่าที่นั่งทุกตัวในโรงคือจุดเชื่อมต่อถึงกันระหว่างผู้ชมกับโลกในจอ นอกจากนี้ฟังก์ชันที่ซ่อนอยู่ในเก้าอี้ ยิ่งเจาะลึกทั้งความประณีตด้านการออกแบบประสบการณ์การรับชมและความปลอดภัยของการให้บริการชนิดที่เราคาดไม่ถึง เริ่มจากระบบการรับชม ตามปกติคนที่เลือกเข้าไปชมภาพยนตร์ในโรงหนังมักจะพิจารณาทั้งเรื่องเสียงและภาพมาควบคู่กัน "Sequel"...

Product Knowledge