ภาพแถวบนเป็นโลโก้รูปแบบเก่าของ Instagram ส่วนภาพแถวล่างเป็นโลโก้รูปแบบใหม่ / Image: Instagram
ภาพแถวบนเป็นโลโก้รูปแบบเก่าของ Instagram ส่วนภาพแถวล่างเป็นโลโก้รูปแบบใหม่ / Image: Instagram

RECENT POST

ฟื้นตัวหรือสะดุด! จับชีพจรตลาดอสังหาฯ 3 จังหวัดท่องเที่ยว ท่ามกลางโควิด-19 ระลอกใหม่

หลังจากหลายฝ่ายตั้งความหวังไว้ว่าปี 2564 น่าจะเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่ที่เศรษฐกิจมีโอกาสฟื้นตัวและขับเคลื่อนธุรกิจทุกภาคส่วนให้กลับมาเติบโตได้อีกครั้ง เมื่อมีสัญญาณบวกจากการพัฒนาวัคซีนต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 และแผนการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเป้าหมายต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับประเทศไทยและสร้างความมั่นใจให้กับภาคธุรกิจทุกภาคส่วน แต่การแพร่ระบาดระลอกใหม่เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ได้ทำให้ทั้งประเทศต้องปรับแผนใหม่อีกรอบแบบไม่ทันตั้งตัว ในขณะที่ภาคอสังหาริมทรัพย์นั้นเมื่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคเริ่มกลับมาในช่วงแรก ทำให้ผู้พัฒนาอสังหาฯ ต่างขนโปรโมชั่นลด แลก แจก แถมออกมาเพื่อกระตุ้นกำลังซื้ออย่างต่อเนื่อง พร้อมวางแผนเปิดตัวโครงการต่าง ๆ มาเจาะกลุ่มผู้ซื้อที่เป็นผู้อยู่อาศัยจริง (Real Demand) เพิ่มขึ้นในปี 2564 แม้การแพร่ระบาดระลอกใหม่นี้จะทำให้แผนธุรกิจต้องสะดุดไปบ้าง แต่คาดว่าสถานการณ์จะไม่หยุดชะงักกินระยะเวลายาวนานเหมือนรอบที่ผ่านมา เมืองท่องเที่ยวกระทบหนัก หลังเจอโควิดระลอกใหม่ แม้ว่าทิศทางการขับเคลื่อนตลาดอสังหาฯ...

LPN Wisdom คาดตลาดอสังหาฯ ปี 2564 ติดลบ 3% ถึงเติบโต 10%

0
LPN Wisdom คาดตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2564 มีแนวโน้มติดลบ 3% ถึงเติบโตประมาณ 10% ขึ้นอยู่กับความสามารถในการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสสายพันธ์ใหม่ 2019 (COVID-19) รอบใหม่ นายประพันธ์ศักดิ์ รักษ์ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลุมพินี วิสดอม แอนด์ โซลูชั่น จำกัด (LPN Wisdom: LWS), บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือบริษัท...

TOA Heavy Guard ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่แค่สีทาบ้าน-อาคารจาก TOA

0
เชื่อว่าแทบไม่มีใครไม่รู้จัก TOA บริษัทผลิตสีทาภายนอก/ภายในบ้านและอาคาร เจ้าของสโลแกน “สีทนได้” ที่ติดหูคนไทยมาอย่างยาวนาน พร้อมกับสีที่มีคุณสมบัติต่าง ๆ มากมายที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องไปตามยุคสมัยเพื่อให้สอดรับกับความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลง ทว่าคุณรู้หรือไม่ TOA ไม่ได้มีแค่สีทาบ้าน/อาคารเท่านั้น แต่ยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่จำเป็นต้องใช้สีที่มีคุณสมบัติเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีสีที่ใช้สำหรับการใช้งานเฉพาะ เช่น เลนจักรยาน หรือสีที่ใช้เป็นสัญลักษณ์ด้านความปลอดภัยอีกด้วย มาทำความรู้จักผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัวของ TOA กัน TOA Heavy Guard: High Performance...

แอบดูโฉนดที่ดิน พร้อมราคาประเมิน!

0
เว็บประเมินราคาที่ดินง่าย ๆ เพียงแค่เข้าไปดูรายละเอียดที่ดินทุกแปลงในประเทศไทยได้ที่เว็บ http://dolwms.dol.go.th/tvwebp/ เมื่อเปิดเข้าไปจะเจอกับแผนที่ประเทศไทย โดยวิธีการใช้งานคล้ายคลึงกับ Google Map โดยให้ Zoom หาจุดที่ต้องการทราบราคาแล้วเลือกบริเวณนั้น ระบบจะแสดงผลการประเมินราคาที่ดิน ณ ที่แห่งนั้นมาให้ นอกจากนี้ รอบ ๆ บริเวณที่เลือกจะขึ้นเส้นสีแดง โดยเราสามารถเลือกดูราคาของพื้นที่บริเวณข้างเคียงได้เช่นเดียวกัน ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จากคุณสมานชัย อธิพันธุ์อำไพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ลีโอวูด อินเตอร์เทรด...

โครงการให้คำปรึกษา (ฟรี) สำหรับผู้บริโภคที่จะสร้างบ้าน

0
โครงการเพื่อให้คำปรึกษาผู้ที่จะสร้างบ้านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายหรือเงื่อนไขใด ๆ เนื่องจากเป็นโครงการเล็ก ๆ เพื่อสังคม เท่าที่จะทำได้ --------------------------------------------------------------- - ข้อมูลก็ศึกษามามาก แต่ไม่มั่นใจว่าจะตัดสินใจอย่างไร - ข้อมูลที่ศึกษามาถูกต้องหรือเชื่อถือได้เพียงใด - ข้อมูลที่มีอยู่เป็นข้อมูลแยกส่วน ไม่ทราบจะลำดับเริ่มต้นอย่างไร - ข้อมูลที่มีอยู่มองไม่เห็นภาพรวมและทางเลือกเชิงเปรียบเทียบ หรือข้อดีข้อเสีย - รูปแบบการสร้าง >> สร้างเอง / ผู้รับเหมา / บริษัทรับสร้างบ้าน จะเลือกอย่างไรดี - แบบบ้าน >> สไตล์...

Product Knowledge