หากท่านกำลังต้องการครอบครองบ้านเล็กๆ หนึ่งหลัง ที่ตั้งอยู่ใกล้ชิดกับริมน้ำสีฟ้าใสบริสุทธิ์ รายล้อมด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวขจี ย่อมต้องตกหลุมรักกับบ้านสไตล์มินิมอล WaterNest 100 แห่งนี้เป็นแน่ เพราะบ้านดังกล่าว ลอยอยู่บนพื้นน้ำและดูกลมกลืนกับธรรมชาติ มีดีไซน์สวยงามล้ำสมัย อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้พลังงานจากแสดงอาทิตย์

บ้าน WaterNest 100 แห่งนี้ออกแบบโดย สถาปนิก Giancarlo Zema และได้รับการพัฒนาระบบพลังงานภายในบ้านจาก บริษัท EcoFloLife ตัวบ้านมีรูปทรงเรียวโค้งเป็นวงรี มีขนาดพื้นที่ใช้สอยภายใน 1,000 ตารางฟุต บน เส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 12 เมตร และสูง 4 เมตร จุดเด่นหลักอยู่ที่ตัวบ้านสามารถลอยตัวอยู่เหนือพื้นผิวน้ำได้ พร้อมด้วยดีไซน์แบบเปิดโล่งรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างบานใหญ่ ไปจนถึงระเบียงทางเดินล้อมรอบ ทำให้ผู้อาศัยสามารถสัมผัสกับทัศนนียภาพของบ้านได้อย่างใกล้ชิด

WaterNest-100-by-ecoflolife-21

อีกหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญของบ้าน WaterNest 100 คือเป็นอาคารเขียวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยตัวบ้านทั้งหลังสร้างขึ้นจากวัสดุรีไซเคิลถึง 98 เปอร์เซ็นต์ ประกอบด้วยลามิเนตลีไซเคิล และโครงอลูมิเนียมรีไซเคิล รวมถึงได้มีการติดตั้ง แผงโซล่าร์เซลล์ขนาด 60 ตารางเมตร ไว้บริเวณบนหลังคาของบ้าน ซึ่งสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ 4 กิโลวัตต์ สำหรับเป็นพลังงานไว้ใช้สอยภายใน นอกจากนี้ยังได้ออกแบบระบบหมุนเวียนอากาศภายในที่เป็นธรรมชาติ เพื่อยกระดับความเป็นธรรมชาติให้กับบ้านอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ WaterNest 100 ยังมีการออกแบบตกแต่งภายในให้มีความยืดหยุ่น สามารถเปลี่ยนแปลงได้หลากหลายตามความต้องการใช้งาน หากเจ้าของไม่ได้มีความประสงค์ที่จะนำไปอยู่อาศัย ก็สามารถดัดแปลงไปใช้งานอย่างอื่นได้หลายอย่าง เช่น ออฟฟิศ เลานจ์บาร์ ร้านอาหาร ร้านค้า หรือ พื้นที่แสดงนิทรรศการ

WaterNest-100-by-ecoflolife-41 WaterNest-100-by-ecoflolife-31

WaterNest-100-by-ecoflolife-81 WaterNest-100-by-ecoflolife-71 WaterNest-100-by-ecoflolife-61 WaterNest-100-by-ecoflolife-51

Source : inhabitat

Previous articleตื่นเต้นหวาดเสียวกับสกายวอล์คเปิดโล่ง บนตึกสูงถึง 88 ชั้น !!
Next articleสัมมนาลงทุนไทยในอาเซียน
Content Writer เว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท จากคณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชานิเทศศาสตร์และสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เคยปฏิบัติงานเป็นนักวิชาการด้านศิลปวัฒนธรรมสังกัดกรุงเทพมหานคร ปัจจุบันเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าวด้านรถเพื่อการพาณิชย์ การก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม