เมื่อพูดถึง “ห้องน้ำ” หลาย ๆ คน คงนึกถึงเพลง สุขาอยู่หนใด สุขาอยู่หนใด ความงดงามอยู่ที่ใด กับการที่ต้องเห็นห้องน้ำสีขาว ๆ แบบเดิม ๆ ออกแนวเฉิ่ม เชย และไม่น่าใช้งาน ลองมาเปลี่ยนสไตล์การแต่งห้องน้ำ ให้สดชื่นง่าย ๆ แม้อยู่ในเมือง ด้วยไอเดีย “โทนสีเขียวน้ำทะเล”

โทนสีเขียวน้ำทะเล ได้แรงบันดาลใจมาจากการลดลงและไหลรินของกระแสน้ำในฤดูกาล สีทีล ที่ได้ส่วนผสมของสีน้ำเงินและสีเขียว เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและละเอียดอ่อน ดูซับซ้อนและน่าเกรงขาม เหมือนกับสีที่เปล่งประกายมาจากความมืดมิดและเงียบสงบของธรรมชาติ การเพิ่มจุดสนใจให้กับพื้นที่ขนาดเล็กของห้องน้ำจึงเลือกเน้นโทนสีเขียวน้ำทะเลผสมกับโทนสีขาวสว่าง ให้มีความสวยงาม มีพื้นที่กว้างขวาง เหมือนเป็นโอเอซิสของบ้าน

Photo credit by shutterstock

การเลือกใช้ของตกแต่งคุมโทนสีทอง  การเลือกใช้ก๊อกน้ำ ฝักบัว ให้ตัดกับสีเขียวทะเลที่มีความลุ่มลึกและคาดเดายาก ควรเลือกใช้โทนสีทองเหลือง Champagne Bronze เพื่อเพิ่มความหรูหรา มีระดับ แถมยังเข้าคู่กับสไตล์โมเดิร์นให้กับห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

Photo credit by pinterest
Photo credit by pinterest
Photo credit by pinterest
Photo credit by pinterest
Photo credit by pinterest

เลือกกระเบื้องห้องน้ำให้ทั้งถูกใจและใช้งานได้ดี  แบ่งส่วนอ่างล้างมือกับส่วนโถสุขภัณฑ์ออกจากกัน ว่าเหมาะกับกระเบื้องประเภทไหน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อราและคราบสกปรก โทนสีควรเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นสีเขียว สีขาวหรือไม้เป็นสีหลัก เพื่อควบคุมสัดส่วนการใช้สีของห้องให้ออกมาสวยงาม ไม่ให้มีสีเขียวทั้งห้อง เหตุเพราะจะทำให้ทุกอย่างในห้องดูกลมกลืนเหมือนกันไปหมด

Photo credit by pinterest
Photo credit by pinterest
Photo credit by pinterest

ต้นไม้ฟอกอากาศ เติมเต็มพื้นที่สีเขียว แน่นอนว่าห้องน้ำย่อมต้องมีกลิ่นอับ ต้นไม้ฟอกอากาศ จึงมีคุณสมบัติทนความชื้นสูง เติบโตได้ดีแม้ในที่แสงน้อย สามารถเพิ่มโอโซนในบรรยากาศ นอกจากนี้ยังช่วยลดความแข็งของตัวห้องน้ำ เนื่องจากโดดเด่นในเรื่องของรูปทรง ความเขียวของใบไม้ทำให้ดูซอฟต์ขึ้น เมื่อนำมาใส่กระถางนั่นเอง

Photo credit by pinterest
Photo credit by pinterest
Photo credit by pinterest

เลือกสุขภัณฑ์ ให้ได้ฟังก์ชันถูกใจใช้ดี การเลือกสุขภัณฑ์เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับห้องน้ำของบ้านทุก ๆ หลัง เพื่อเป็นสิ่งช่วยรองรับของเสียที่ออกมาจากร่างกายของเราทุกคน จึงทำให้การจะเลือกสุขภัณฑ์เป็นสิ่งจำเป็นเพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ความสูงที่พอเหมาะ กดง่าย สะอาดและประหยัดน้ำ คือลิสต์ลำดับแรก ๆ ที่ผู้บริโภคมองหา

โถสุขภัณฑ์รูปทรงทันสมัย ที่ตอบโจทย์คนชอบงานดีไซน์

โถสุขภัณฑ์  รุ่น MLC08-W04 ของMOGENด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่มาพร้อมชุดอุปกรณ์ฝาครอบ อะคริลิคสีขาวตัดขอบเส้นด้วยสีเขียวน้ำทะเลให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผลิตมาจากนวัตกรรมล่าสุด Solid Ceramic Technology เสริมให้โครงสร้างของตัวโถสุขภัณฑ์มีความแข็งแกร่งมากขึ้น และยังช่วยให้พื้นผิวของเซรามิกมีความเรียบเนียน

มีคุณสมบัติระบบชำระล้างแบบ WASH DOWN สามารถประหยัดน้ำ ด้วยความแรงของน้ำ 3/6 ลิตร    ชำระสิ่งปฏิกูลได้สะอาดหมดจด และรูปแบบระบบท่อน้ำทิ้งแบบลงพื้น โดยไม่จำเป็นต้องเจาะพื้นเพื่อติดตั้ง

โถสุขภัณฑ์รุ่นนี้ยังโดดเด่นด้วยฟังก์ชันเสริมมีอ่างล้างมือ ช่องปลูกต้นไม้ขนาดเล็ก ช่องใส่น้ำหอม และที่ใส่กระดาษชำระ จนสามารถเติมเต็มความพึงพอใจของผู้ใช้งานได้ทั้งในด้านรูปลักษณ์และคุณสมบัติที่มาอย่างครบครัน

ค้นหาข้อมูลและผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.mogen.co.th/index.php#Home

“ห้องน้ำ” ถือได้ว่าเป็น พื้นที่ที่สร้างความสุขให้กับทุกคนในบ้าน เพราะคนเราต้องทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำกันทุกวัน ฉะนั้นการทำห้องน้ำให้สวยงาม น่าใช้งาน จึงถือเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก ทั้งในด้านของการทำความสะอาดและการออกแบบตกแต่ง

Source

This Once-Popular Bathroom Design Feature Is Gaining Momentum Again

https://www.kylieminteriors.ca/the-6-best-paint-colours-for-a-bathroom-vanity-including-white/

https://fiercebook.com/articles/7918

http://www.oldbrandnew.com/blog/2018/11/my-master-bathroom-update-with-delta-part-2-reveal

https://www.mogen.co.th/product.php