เมื่อใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเป็นเวลานาน หลายคนคงอยากตกแต่งผนังโล่ง ๆ ให้งดงาม เพื่อความสบายตาสบายใจของตนเองและแขกที่มาหา นอกจากงานศิลปะจากศิลปินที่คุณสามารถเลือกมาแขวนโชว์รสนิยมได้แล้ว ยังมี “งานศิลปะจากธรรมชาติ” เช่นลวดลายที่เกิดในแผ่นหิน ซึ่งนอกจากจะมอบความงามแล้ว ยังสร้างความหรูหราอีกด้วย ท่ามกลางหินหลากชนิด ควอร์ตไซต์ (Quartzite) มีความน่าสนใจทั้งด้วยลวดลายงดงามและด้วยคุณสมบัติที่จะทำให้คุณอยากมาสัมผัสด้วยตัวเอง
ควอร์ตไซต์ คือหินธรรมชาติที่มีลวดลายงดงามเหมือนหินอ่อน แต่แข็งแรงเหมือนหินแกรนิต ทน ทานต่อการขีดข่วน ทนทานต่อการร้อน อัตราการซึมน้ำต่ำ และยังป้องกันคราบอาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย จึงสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เช่นการตกแต่งพื้นผิวที่เคาน์เตอร์, รูปทรงเตาผิง, ปูพื้น, Backsplash, เฟอร์นิเจอร์ภายใน, ฐานอาบน้ำ, อ่างล้างมือ, ผนัง เป็นต้น
เมื่อพูดถึงแหล่งเหมืองควอร์ตไซต์ที่ดีที่สุดของโลก ก็คงต้องพูดถึงประเทศบราซิล ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายทางธรณีวิทยาสูง แร่ธาตุในดินบราซิลจึงมีสีที่อ่อน แต่มีปริมาณแร่ธาตุเยอะ ด้วยประโยชน์จากแหล่งน้ำใต้ดิน ควอร์ตไซต์จากประเทศบราซิลจึงมีหน้าตาโดดเด่นแปลกตากว่าที่อื่นในโลก