ไม่ต้องมีเวทย์มนต์คุณก็สร้างห้องแห่งความลับไว้ในบ้านได้ เพราะ 3 ผลิตภัณฑ์ออกแบบก่อสร้างเหล่านี้จะช่วยปกปิดทุกสิ่งตามใจคุณ ไม่ว่าจะเป็นของมีค่าหรือสิ่งอันตรายอะไร เพียงนำไปประยุกต์ใช้กับการออกแบบอย่างสร้างสรรค์

บานพับ : หัวใจของประตูลับที่ไม่มีใครรู้

วิธีสร้างประตูลับให้มองอย่างไรก็ไม่เห็น ต้องเลือกใช้บานพับที่ถูกต้อง เลือกบานพับข้อเสือ หรือบานพับซ่อนลักษณะบานเปิดแบบ 180 องศาที่ฝังยึดเข้าไปในประตู ทำให้ไม่สามารถมองเห็นได้จากภายนอกเมื่อประตูปิดอยู่ อย่างไรก็ตาม ข้อควรคำนึงก็คือความสามารถในการรับน้ำหนักของบานพับ เช่นเมื่อนำไปใช้เปลี่ยนชั้นวางหนังสือซึ่งมีน้ำหนักมากจากทั้งตัวชั้นและหนังสือให้เป็นประตู

บานพับข้อเสือของ Ishimok

กลอนประตู : เพื่อความอุ่นใจขั้นสุด

ถึงจะซ่อนประตูแล้วแต่เพื่อความปลอดภัยขั้นสุดคุณยังสามารถติดตั้งกลอนประตูได้อีก ปัจจุบันคุณไม่จำเป็นต้องใช้แม่กุญแจขนาดใหญ่ให้โดดเด่นสะดุดตาอีกแล้ว แบรนด์อย่าง VECO มีกลอนประตูดิจิตอลสำหรับใช้ในบ้านหรือคอนโดที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย รับรองด้วยมาตรฐานสากล พร้อมสำหรับการออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งาน

กลอนประตูดิจิตอลจาก VECO

เฟอร์นิเจอร์ : ปิดซ่อนไปอีกชั้น

มีทางเข้าห้องลับแล้วแต่ยังไม่สบายใจอยู่ ก็ปิดบังสายตาอีกชั้นด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่และดึงดูดความสนใจมากพอ ไม่ว่าจะเป็นชั้นหนังสือ โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ตู้เสื้อผ้า รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านต่าง ๆ  ข้อควรคำนึงถึงยังคงเป็นเรื่องน้ำหนัก เพราะหากเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ปิดทางเข้านั้นหนักเกินไป ปัญหาจะเกิดขึ้นเมื่อเราพยายามขยับย้ายเพื่อเปิดเข้าไปเอง

 

Previous articleส่อง Concept Store แห่งแรกในอาเซียน
ของ 2 ผู้นำด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพ
DJI | Hasselblad
Next articleเปิดตัว “ทางม้าลายสีรุ้งแห่งแรกในประเทศไทย” จากความร่วมมือ TOA และพันธมิตร