ขณะที่หลายสายการบินเน้นการออกแบบที่นั่งเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสารบนเครื่อง ตลอดจนนวัตกรรมสุดล้ำเพื่อความบันเทิงใจระหว่างการเดินทาง แต่ปัญหาผู้โดยสารในสนามบิน ที่ต้องนั่งรอเครื่องหลายชั่วโมง เพราะเหตุเครื่องบินดีเลย์ หรือหยุดพักเปลี่ยนเครื่องเป็นเวลานาน กลับไม่ได้รับการแก้ไข … aDream pods ห้องพักขนาดเล็ก ที่ถูกออกแบบเพื่อแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะ จะมาสร้างความผ่อนคลายให้กับนักเดินทางที่ติดอยู่ในสนามบิน และให้ความเป็นส่วนตัวมากกว่าเดิม

aDream pods คิดค้นขึ้นโดย Rafael Martin เป็นเฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ (multi-functional furniture) ในรูปแบบของตู้นอน ที่ทำให้การรอคอยของผู้โดยสารไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป โดยตู้นอนหนึ่งตู้สามารถใช้งานได้สองด้าน ในแต่ละด้านจะประกอบด้วยเตียงนอน ลิ้นชัก และปลั๊กไฟชนิด Power Socket สามารถนำไปวางติดตั้งได้ทั่วสนามบิน เช่น เลานจ์ และตามทางเดิน เป็นต้น ช่วยให้ผู้โดยสารนอนหลับสบาย ไม่ต้องขดตัวนอนบนเก้าอี้ในสนามบิน ระหว่างรอขึ้นเครื่อง

ตู้นอน aDream pods ทำมาจากโครงสร้างเหล็ก หุ้มด้วยไม้อัดและปิดผิวด้วย melamine paper ผู้ใช้สามารถเช่าพื้นที่พักผ่อนได้ในช่วงเวลาที่กำหนด โดยใช้คีการ์ดในการเข้าระบบ ทั้งนี้ผู้ใช้งานไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาด เพราะแต่ละห้องจะมีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอและเปลี่ยนผ้าปูใหม่หลังการใช้งานทุกครั้ง

1aDream-by-Rafael-Martin-2-889x5451aDream-by-Rafael-Martin-3-889x5191aDream-by-Rafael-Martin-5-1020x610

1aDream-by-Rafael-Martin-6-1020x610

Source: inhabitat

 

Previous articleSun Memories Lamp โคมไฟอัจฉริยะที่ให้แสงได้ธรรมชาติ ราวกับนำดวงอาทิตย์มาไว้ในบ้าน
Next articleระบบอาคาร HBS (THAILAND) CO.,LTD. จากผลิตภัณฑ์ ThermCon และผลิตภัณฑ์
PF 56 I/E
Content Writer เว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาคณะการสื่อสารมวลชน วิชาเอกวิทยุโทรทัศน์และวิทยุกระจายเสียง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าวด้านการก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม