การประกวดเพ้นท์สุขภัณฑ์ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 เมษายน ภายในงานสถาปนิก59 ที่ ผ่านมา ไม่เพียงเป็นกิจกรรมต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ให้แก่เยาวชนและบุคคลทั่วไปเท่า นั้น แต่ยังนับเป็นการส่งต่อสิ่งดี ๆ คืนสู่สังคมอย่างแท้จริงอีกด้วย

การส่งมอบสุขภัณฑ์แก่มูลนิธิกระจกเงา โดยคณะผู้จัดกิจกรรมการประกวดเพ้นท์สุขภัณฑ์ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อเช้าวันที่ 10 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งจุดประสงค์ของการส่งมอบสุขภัณฑ์ ล้วนเป็นไปเพื่อสาธารณะประโยชน์แก่โรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล

โดย คุณสฤษดิ์ ถิรชาญชัย หัวหน้ากลุ่มงานแบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง มูลนิธิกระจกเงา ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงการนำสุขภัณฑ์ไปใช้เพื่อสาธารณะประโยชน์ ภายหลังจากการรับมอบสุขภัณฑ์ในครั้งนี้ว่า “จะมีการส่งต่อให้กับโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศ จากสุขภัณฑ์จำนวนกว่า 30 ชุด โดยแบ่งให้กับโรงเรียนทั้งหมด 6 แห่ง ซึ่งโรงเรียนเหล่านี้เป็นโรงเรียนที่มีการติดต่อขอรับของบริจาคจากทาง มูลนิธิอยู่แล้ว มีการทำหนังสือติดต่อเข้ามาเป็นลายลักษณ์อักษร หน้าที่ของเราก็คือ สนับสนุนในส่วนที่แต่ละโรงเรียนขาดแคลน เพื่อให้โรงเรียนสามารถพัฒนาต่อยอดในส่วนต่าง ๆ ได้”

ซึ่งการส่งมอบสุขภัณฑ์โดยมูลนิธิกระจกเงาในครั้งแรก จะมีขึ้นในวันที่ 12 พฤษภาคม 2559 ที่จะถึงนี้ โดยจะมอบให้กับโรงเรียนจากจังหวัดสกลนคร จำนวน 6 ชุด

คุณสฤษดิ์ ไม่เพียงให้ข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการส่งมอบสุขภัณฑ์ แต่ยังฝากข้อคิดดี ๆ ทิ้งท้ายไว้อีกว่า “การที่มูลนิธิกระจกเงาทำหน้าที่เป็นผู้แบ่งปัน ส่งต่อสุขภัณฑ์ให้กับโรงเรียน หรือชุมชนที่มีความขาดแคลน เพราะมีความเชื่อว่า การแบ่งปันไม่ว่าจะยิ่งใหญ่หรือเล็กน้อยเพียงใด ก็สามารถเปลี่ยนแปลงสังคมได้”

อนึ่ง การประกวดเพ้นท์สุขภัณฑ์ เป็นหนึ่งกิจกรรมสร้างสรรค์ภายในงานสถาปนิก’59 โดยปีล่าสุด จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ท่ามกลางความสนใจของนิสิตนักศึกษาและประชาชนทั่วไป ที่สมัครเข้าร่วมเพื่อแสดงทักษะและความสามารถอย่างล้นหลาม และมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปี นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การประกวดเพ้นท์สุขภัณฑ์ลุล่วงด้วยดี คือการสนับสนุนอย่างเป็นทางการ จาก บริษัท สยามซานิทารีแวร์อินดัสทรี จำกัด (COTTO) ผู้นำด้านสุขภัณฑ์ และวัสดุตกแต่งภายในห้องน้ำอย่างครบวงจร ที่ให้การสนับสนุนโถสุขภัณฑ์ในการประกวดอย่างต่อเนื่อง และ บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (TOA) ผู้นำอุตสาหกรรมสีของประเทศไทย ที่สนับสนุนผลิตภัณฑ์สีคุณภาพดี เพื่อให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันได้นำไปแต่งแต้มและเติมเต็มจินตนาการได้อย่าง สมบูรณ์แบบ

P5101239

Previous articleชิคาโกผุดไอเดียสร้างกระเช้าลอยฟ้า ยกระดับการท่องเที่ยวภายในเมือง
Next articleห้ามพลาด! งานเสวนา “เพื่อรู้จักและปกป้องชีวิตให้ปลอดภัยอย่างครบวงจรกับโฮมโปร”
กองบรรณาธิการเว็บไซต์ Builder News - ด้วยความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ที่มาพร้อมกับการรับข่าวสารในรูปแบบใหม่ ทั้งจากสื่อออนไลน์ และโซเชี่ยลมีเดีย เว็บไซต์ Builder News จึงถือกำเนิดขึ้น แตกย่อยออกมานอกเหนือจากนิตยสาร Builder โดยเน้นนำเสนอเรื่องราวในวงการก่อสร้าง การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ การออกแบบตกแต่ง ตลอดจนความรู้เรื่องวัสดุอย่างครบวงจร ที่มุ่งถึงกลุ่มผู้อ่านออนไลน์มากยิ่งขึ้น