กลุ่มผู้ชมจำนวหนึ่ง รุมเสพงานศิลป์และถ่ายภาพ “แว่นตา” บนพื้น ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย ในซานฟรานซิสโก โดยคิดว่าเป็นผลงานมาสเตอร์พีซยุค postmodern แต่แท้จริงแล้วเป็นของเด็กหนุ่มวัย 17 ปี ที่ตั้งใจถอดทิ้งไว้เพื่อแกล้งอำคนเล่น

วัยรุ่นสุดแสบดังกล่าว นามว่า TJ Khayatan ได้เข้ามาชมงานศิลปะกับเพื่อน ๆ ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย ในซานฟรานซิสโก แต่อ้างว่าผลงานบางชิ้นไม่ได้สร้างความประทับใจให้กับพวกเขา จึงนึกสนุกด้วยการนำแว่นตาของตนไปวางบนพื้น เพื่อพิสูจน์ทฤษฎีที่เขาคิดขึ้นเอง ว่าผู้ชมจะพินิจพิจารณาทุกสิ่งทุกอย่างที่จัดแสดงอยู่ในแกลเลอรี่ เพื่อค้นหาความหมายของมัน

หลังจากนั้นไม่นาน ผู้ชมเริ่มเข้ามาชมแว่นตา และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยมีหนุ่ม TJ และผองเพื่อนคอยติดตามสถานการณ์อยู่ห่าง ๆ พร้อมเก็บภาพขณะที่ผู้ชมกำลังเสพงานศิลป์เอาไว้ ก่อนนำไปทวีตในทวิตเตอร์ส่วนตัว @TJCruda เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2559 ด้วยคำบรรยายว่า “LMAO WE PUT GLASSES ON THE FLOOR AT AN ART GALLERY AND…” หรือ “55555+ เราแค่เอาแว่นตาวางไว้บนพื้นที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ แล้วผลลัพธ์ก็คือ…” และได้รับการรีทวีตจำนวนมากกว่า 58,500 ครั้ง (จำนวนเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2559)

ทั้งนี้ พ่อหนุ่ม TJ ไม่ได้เพิ่งเริ่มเกรียนครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้เขาเคยประสบความสำเร็จกับการลาก “ถังขยะ” และนำ “หมวกเบสบอล” มาจัดแสดง โดยมีกลุ่มผู้คนมามุงดูและให้ความสนใจมาแล้ว

ถังขยะ อีกหนึ่งผลงานเกรียนของวันรุ่นมะกัน
ถังขยะ อีกหนึ่งผลงานเกรียนของวันรุ่นมะกัน

Source: independent.co.uk

Previous articleจับตาดู! 25 ผลงานที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการประกวดออกแบบพื้นที่สาธารณะในเขตชุมชนแห่งยุโรป
Next articleสัมผัสบรรยากาศ 10 สนามฟุตบอลชั้นนำที่จุผู้ชมได้มากที่สุดในยุโรป
บรรณาธิการเว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ วิชาเอกภาษาฝรั่งเศส วิชาโทการผลิตสื่อเพื่อการประชาสัมพันธ์ เคยเป็นผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ประจำสำนักข่าวหลักในประเทศ 2 แห่ง ปัจจุบันผันมาเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าววงการก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม