คุณเบื่อไหม? ที่ต้องนั่งติดแหงกทำงานอยู่แต่ในออฟฟิต ขณะที่ข้างนอกอากาศเย็นสบาย หากคุณรู้สึกเช่นนั้น Green Pod Office พื้นที่ทำงานจากวัสดุทดแทน คือตัวเลือกที่แก้ปัญหานั้นให้กับคุณได้

Neste ผู้จัดจำหน่ายน้ำมันดีเซลทดแทนชั้นนำของโลก และผลิตสินค้าปิโตรเลียมที่สำคัญแบบครบวงจร เผยต้นแบบพื้นที่สำนักงานแห่งอนาคต GreenPod Office ซึ่งยังไม่เกิดขึ้นจริง แต่เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันภายใต้โครงการ Pre-Order the Future โดย Green Pod เป็นพื้นที่ทำงานอเนกประสงค์ ได้ทั้งทำงานและพักผ่อน ให้ความสะดวกสบาย ทั้งยังสามารถนำไปติดตั้งไว้บนพื้นที่สาธารณะไหนก็ได้ ทำให้ผู้ใช้บริการมีอิสระที่จะกำหนดสภาพแวดล้อมให้กับห้องทำงานของตัวเอง

GreenPod มีรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนไข่ ซึ่งโครงสร้างดังกล่าวช่วยป้องกันเสียงจากภายนอก, ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ, ชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดที่อยู่ด้านในโดยอัตโนมัติ และอนุญาตให้ผู้ใช้งานเข้าถึงข้อมูลและไฟล์งานต่าง ๆ ผ่านระบบจดจำใบหน้า

GreenPod-by-Neste-1-1020x610

สโลแกนหลักของโปรเจคนี้คือ “แคปซูลส่วนตัวบนพื้นที่สาธารณะ (A Private capsule in a public space)” ซึ่งฟังดูเหมือน GreenPod จะถูกสร้างขึ้นให้เป็น พื้นที่ทำงานให้เช่าในสวนสาธารณะ แต่อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องยากมากที่จะคาดเดาได้ว่าใครจะมาเช่าบริการ นอกเหนือไปจากลูกค้าเศรษฐี เพราะพื้นที่ด้านในจำกัดเพียง 2 ท่านเท่านั้น ซึ่งไม่คุ้มค่ากับการใช้บริการ ทั้งนี้ ตั้งแต่โปรเจค GreenPod ถูกคิดค้นขึ้นมา ยังไม่ได้มีการกล่าวถึงว่าอะไรคือวัสดุทดแทน

GreenPod เป็นหนึ่งใน 5 โครงการต้นแบบที่เข้าแข่งขันภายใต้การพิจารณาของโครงการ The Pre-Order the Future Project โดยแนวคิดที่ชนะเลิศจะประกาศผลในเดือนกันยายน ปี 2016 และจะพัฒนาให้เป็นต้นแบบของจริงต่อไป

GreenPod-by-Neste-2-1020x610

GreenPod-by-Neste-4-1020x610

 

Source: Inhabitat

 

Previous articleHomePro จัดสัมมนา“ลดรายจ่ายฝ่าวิกฤตกับโซลาร์ รูฟ เสรี” รับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท
Next articleบมจ.อุตสาหกรรมพรมไทย เปิดโชว์รูมใหม่ สาขาแรกที่ภูเก็ต
Content Writer เว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาคณะการสื่อสารมวลชน วิชาเอกวิทยุโทรทัศน์และวิทยุกระจายเสียง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าวด้านการก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม