ใครก็ตามที่มีโอกาสได้มาสัมผัสกับความแปลกใหม่ของ Null Stern Hotel หรือโรงแรมที่กำลังจะกล่าวถึงนี้ คงต้องทึ่งไปตาม ๆ กัน เพราะห้องของโรงแรมนี้ เป็นห้องที่ไม่มีผนัง ไม่มีหลังคา หรือแม้แต่ห้องน้ำ มีเพียงเตียงนอนเตียงเดียว โต๊ะข้างเตียงสองฝั่ง และโคมไฟบนหัวเตียงเท่านั้น ซึ่งแขกที่มาพักในโรงแรมสุดแหวกนี้ คงจะได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ เหมือนได้มานอนดูดาวในบรรยากาศ open-air โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ Graubünden บนเทือกเขาแอลป์ เหนือระดับน้ำทะเล 6,463 ฟุต

โดยทุก ๆ วัน Null Stern ผู้คิดค้นคอนเซ็ปต์โรงแรมไร้กำแพงนี้ จะให้พนักงานนำอาหารเช้าขึ้นมาเสิร์ฟให้แขกถึงเตียง ส่วนห้องน้ำที่มีให้บริการจะเป็นห้องน้ำรวมที่อยู่ห่างจากห้องด้วยการเดินถึง 10 นาที ซึ่งราคาของห้องจะอยู่ที่คืนละ 250 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 191 ยูโร แม้ว่าจะเปิดให้จองล่วงหน้าได้ตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ไปจนถึงฤดูใบไม้ร่วง แต่ก็สามารถแคนเซิลได้ หากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยต่อการเข้าพัก

null-stern-hotel-switzerland-alps_dezeen_1568_1

ทั้งนี้ Null Stern ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2008 โดยความร่วมมือของหลายฝ่าย และไอเดียการออกแบบสุดแหวกนี้ก็ได้มาจากการสร้างนิวเคลียร์บังเกอร์เก่าในเมือง Teufen ในสวิตเซอร์แลนด์

แม้ว่าการสร้างโรงแรมนี้จะสร้างออกมาในรูปแบบที่แตกต่างจากการสร้างแบบก่อนหน้า แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิม ซึ่งผู้ออกแบบต้องการให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ด้วยการทำให้ทุกอย่างดูง่ายที่สุด” Charbonnier กล่าว

null-stern-hotel-switzerland-alps_dezeen_1568_0

null-stern-hotel-switzerland-alps_dezeen_1568_4 null-stern-hotel-switzerland-alps_dezeen_1568_5

Source: dezeen

Previous articleไม่ต้องทนอึดอัดอีกต่อไป!! เมื่อโดยสารเครื่องบิน CS100 มอบความสะดวกสบายที่
มากกว่า
Next articleเพลินตาไปกับสะพานสายเคเบิลหลากสี Mohammed VI ที่สวยงามและยาวที่สุดในแอฟริกา
Content Writer เว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ วิชาเอกวรรณคดีอังกฤษ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปัจจุบันเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าวด้านงานออกแบบ ก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม