ปลายเดือนมีนาคมนี้ เตรียมพบกับแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ “Dinosaur Planet” ธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดอลังการ ใจกลางย่านสุขุมวิท ซึ่งถือเป็น Man-Made Attraction แห่งแรกโดยฝีมือของคนไทย ที่ฟื้นชีวิตบรรดาเหล่าสัตว์โลกล้านปีให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง ด้วยการใช้เทคโนโลยีระดับโลก ให้ความสมจริงทั้งขนาด รูปร่าง และการเคลื่อนไหว มาเต็มด้วยการแสดงภูเขาไฟระเบิด และการจำลองผืนป่า ยิ่งใหญ่และน่าตื่นตามากที่สุดในภูมิภาคเอเชีย หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ธีมพาร์คไดโนเสาร์Dinosaur Planet เป็นสวนสนุกและอุทยานการเรียนรู้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Beyond Nova in the Heart of Bangkok…ดาวดวงใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ” เกิดขึ้นจากการประสาน 3 พลังแห่งวงการบันเทิงไทย บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไร้ท์แมน จำกัด ที่ผนึกกำลังในนามบริษัท เอฟดับเบิ้ลยูอาร์ จำกัด ร่วมเนรมิตพื้นที่กว่า 12,000 ตร.ม. บนพื้นที่ The EmSphere ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ The EM District ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ระหว่างซอยสุขุมวิท 22 และซอยสุขุมวิท 24 โดยหวังให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ครั้งแรกในเมืองไทย กับธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่

ทีมผู้สร้างเปิดเผยกับ BuilderNews ว่า ธีมพาร์คแห่งนี้ ลงทุนด้วยงบประมาณมหาศาล แบ่งเป็นมูลค่าโปรดักชั่นราว 500 ล้านบาท และค่าที่ดินผืนใหญ่ใจกลางกรุงอีกกว่า 1,000 ล้านบาท เพื่อให้ไดโนเสาร์เท่าขนาดจริงกว่า 200 ชีวิต หลากหลายสายพันธุ์ได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง พร้อมแบ่งโซนความสนุกออกเป็น 8 โซน ประกอบด้วย

a31b016c

โซน DINOSAUR DISTRICT

พาข้ามมิติเวลาไปสู่ดวงดาวแห่งไดโนเสาร์ DINOSAUR PLANET เพื่อร่วมเรียนรู้ชีวิตของไดโนเสาร์อย่างเข้าถึง ด้วย Multimedia Technology ชมความยิ่งใหญ่เต็มตาของโครงกระดูก Brachiosaurus, Triceratops และ Stegosaurus ใน Big Bone Gallery และ สัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจกับการฟักไข่ไดโนเสาร์ใน Dino Lab

โซน DINO EYE

ครั้งแรกในโลกกับ Crystal Capsule ลอยฟ้าบน Giant Wheel ความสูงกว่า 50 เมตร ตื่นตาตื่นใจไปกับความยิ่งใหญ่ของ 3 ภูมิทัศน์แห่งโลกล้านปี ทั้งใต้ท้องทะล พื้นดินสุดกว้างไกล ไปจนถึงเหนือเมฆสุดขอบฟ้า

โซน STARS OF DINO

บุกดินแดนไดโนเสาร์ เพื่อสัมผัสอาณาจักรโลกล้านปี ที่ซึ่งเผ่าพันธุ์ไดโนเสาร์ยังครอบครองพื้นพิภพ สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในบรรยากาศ 3 ยุค Triassic, Jurassic และ Cretaceous สนุกสนานตื่นเต้นกับการเดินทางผจญภัย ท่ามกลางฝูงไดโนเสาร์ซุปเปอร์สตาร์อย่างใกล้ชิด

โซน 4D DEEP-WORLD

ดำดิ่งสู่ใต้พื้นภิพภโลกล้านปีสุดแสนอันตราย ที่ไม่เคยมีผู้ใดไปถึงมาก่อน เผชิญหน้ากับการต่อสู้ที่เหนือจินตนาการของคู่ต่อสู้ไดโนเสาร์ที่ไม่มีใครคาดถึง เต็มอารมณ์ทุกมิติสัมผัสด้วยระบบภาพและการเคลื่อนไหว 4D Simulator

โซน THE GREAT VOLCANO

ชมการระเบิดของภูเขาไฟโลกล้านปีสุดยิ่งใหญ่ พร้อมเทคนิคแสง สี เสียง และโชว์สุดอลังการ The Great Extinction Live Show เรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์โลกล้านปี ของการดิ้นรนต่อสู้เพื่อการอยู่รอดจากการสูญพันธุ์ครั้งยิ่งใหญ่เหล่าไดโนเสาร์

โซน RAPTOR X-TREME

ตื่นเต้นเร้าใจและท้าทาย กับการปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตาย ที่ต้องฝ่าด่าน แข่งความร็ว ชิงไหวพริบ กับ ฝูงไดโนเสาร์แสนฉลาดเจ้าของฉายากรงเล็บเพชรฆาต อย่าง Velociraptor

DINO FARM

สร้างสรรค์แรงบันดาลใจกับการสวมบทบาท นักบรรพชีวิน วิทยารุ่นเยาว์ ในการสำรวจขุดค้น Fossil ของ T-Rex สนุกสนานกับความรู้ไดโนเสาร์ด้วย Interactive Game มากมาย และประทับใจไม่รู้ลืมกับการขี่ไดโนเสาร์ เดินชมบรรยากาศฟาร์มไดโนเสาร์ บนหลังของ Triceratops, Apatosaurus, Ankylosaurus และ Anchiceratops

DINO SQUARE

พบเกมส์สนุกๆและกิจกรรมสร้างสรรค์ จากหลากหลาย แบรนด์ชั้นนำของผู้ร่วมสนับสนุนโครงการ อิ่มอร่อยกับอาหารเมนูพิเศษ ที่นี่ที่เดียว และเลือกซื้อของที่ระลึกสุดพิเศษจาก Dinosaur Planet Souvenir Shop มากมายตลอดวัน

ในด้านของความสมจริงนั้น ทีมผู้สร้างการันตีว่า ไดโนเสาร์ทุกตัวล้วนมีขนาดเท่ากับของจริง (Life Size) โดยตัวที่เป็นพระเอกภายในสวนสนุก เป็นไดโนเสาร์สายพันธุ์ที่เพิ่งค้นพบใหม่ “Argentinosaurus” ความยาว 30 เมตร สูงเทียบเท่าตึก 4 ชั้น และ “T-Rex” ราชานักล่าแห่งยุคดึกดำบรรพ์ นอกจากนี้ ยังใช้เทคโนโยลีใหม่ล่าสุดในการออกแบบการเคลื่อนไหว และกลไกลต่าง ๆ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ในภาพยนตร์ฮอลลีวูด

160304111123_DISTRICT-8

สำหรับความปลอดภัยนั้น เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทีมผู้สร้างให้ความสำคัญ โดยเน้นย้ำว่าทุกอย่างถูกออกแบบและก่อสร้างที่สูงกว่ามาตรฐานถึง 3 เท่า ในส่วนงานโครงสร้างนั้น ได้บริษัทสถาปนิก จำกัด หรือรู้จักกันดีในนาม “A49” ซึ่งเป็นบริษัทสถาปนิกแถวหน้าของประเทศไทย มาช่วยดูแลเรื่องการออกแบบโครงสร้างทั้งหมด ส่วนด้านความสวยงามของการตกแต่งภูมิทัศน์ หรือ Landscape นั้น ได้รับความร่วมมือจากสวนนงนุช ผู้เชี่ยวชาญด้านการตกแต่งสวนระดับประเทศ ในการสร้างสรรค์พื้นที่ให้สวยงามสมจริง

ม.ร.ว.รุจยาภา อาภากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายปฏิบัติการ บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด และเอ็กเซ็กคูทีฟโปรดิวเซอร์ Dinosaur Planet เผยถึงแนวคิดการเนรมิตสวนสนุกแห่งนี้ว่า “หวังให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้มีโอกาสสัมผัสกับไดโนเสาร์ สัตว์โลกในอดีตที่กลับมาโลดแล่นเสมือนกับมีชีวิต ซึ่งความคิดดังกล่าวเกิดจากความต้องการของทั้ง 3 บริษัท ที่สร้างความบันเทิงให้กับคนไทยมาตลอด และครั้งนี้เราจะมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่สุดพิเศษให้กับผู้เข้าชม ทั้งสาระความรู้และความบันเทิงไปพร้อม ๆ กัน กับ 8 โซนความสนุกบนพื้นที่จัดแสดงทั้งหมด 12,000 ตร.ม. โดยจะมีความพิเศษเฉพาะของแต่ละโซนที่จะช่วยดึงดูดฐานลูกค้าในกลุ่มที่ต่าง ๆ กันออกไป อีกทั้งในอนาคตเราเตรียมที่จะมีกิจกรรมทางการตลาดอื่น ๆ ที่จะสลับสับเปลี่ยนมาเสริมทัพความบันเทิง และสร้างความน่าสนใจให้กับผู้เข้าชม ซึ่งความยิ่งใหญ่ทั้งหมดเราเตรียมพนักงานมืออาชีพกว่า 300 ชีวิต ไว้คอยดูแลผู้เข้ามาเยี่ยมชม”

ด้านนายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด กล่าวว่า “ระยะเวลา 10 เดือนต่อจากนี้พื้นที่ใจกลางสุขุมวิท บริเวณพื้นที่ The EmSphere จะถูกเนรมิตให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากคนไทยที่จะได้มีโอกาสพบกับไดโนเสาร์ที่เสมือนจริงแล้ว เราเชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อยที่อยากจะเข้ามาสัมผัสประสบการณ์สนุกสนาน และตื่นตาตื่นใจไปกับเหล่าไดโนเสาร์กว่า 200 ชีวิต ที่มีความเสมือนจริง ทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้เงินด้านการท่องเที่ยวสะพัดกว่า 5,000 ล้านบาท เราสามารถรองรับนักท่องเที่ยวราว 15,000 คน/วัน คาดว่าจะเป็นชาวต่างชาติราว 5 แสนคน/ปี รวมนักท่องเที่ยวทั้งหมดไม่ตํ่ากว่า 2 ล้านคน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน และชาวเกาหลีที่มักจะท่องเทียวในโซนพื้นที่สุขุมวิทอยู่แล้ว รวมไปถึงชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง อีกทั้ง Dinosaur Planet สามารถรองรับลูกค้าหลากหลายช่วงวัย และทุกเพศที่มีความต้องการจะเรียนรู้ประวัติศาสตร์ยุคดึกดำบรรพ์”

160304111116_eye-4

นายพาณิชย์ สดสี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม Group CEO บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ระบุถึงรูปแบบการจัดแสดงว่า “เรามีแนวคิดที่จะสร้างให้ Dinosaur Planet เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสัตว์โลกล้านปี พร้อม ๆ ไปกับการมอบความบันเทิงของการเข้าชม ผู้เข้าชมจะได้เรียนรู้ความเป็นมาของไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ โดยในพื้นที่จัดแสดงทั้งหมดแบ่งออกเป็น 8 โซน อาทิ Dino Eye ด้วยความสูงกว่า 50 เมตร ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจกับ 3 ภูมิทัศน์ สุดยิ่งอลังการทั้งโลกใต้ท้องทะเล พื้นดิน และบนท้องฟ้า อีกทั้งยังมีโซน The Great Volcano ที่ประกอบไปด้วยเทคนิคแสง สี เสียง และโชว์สุดอลังการ รวมไปถึงการระเบิดของภูเขาไฟขนาดใหญ่ ตลอดจนความบันเทิงของโซน Dino Farm ที่เหมาะกับเยาวชน ที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับซากฟอสซิล ซึ่งรูปแบบการจัดแสดงที่ครบรสนี้จึงเหมาะที่จะเป็นแหล่งการเรียนรู้ สร้างความบันเทิง และมอบความตื่นเต้นเร้าใจให้กับผู้เข้าชม”

นายอุปถัมป์ นิสิตสุขเจริญ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไร้ท์แมน จำกัด กล่าวว่า “สำหรับแนวคิด การออกแบบ Dinosaur Planet ครั้งนี้ ต้องการฉีกรูปแบบของ Theme Park หรือคอนเซ็ปต์สวนสนุกที่เคยมีแล้วในที่ต่าง ๆ อย่างสิ้นเชิง ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญในการเปิดมุมมองใหม่ให้แก่การเที่ยว Theme Park ในประเทศไทย ด้วยการสร้าง Story Line ให้กับ Theme Park แห่งนี้ให้มีมิติที่แตกต่างด้วยเรื่องราวของไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นเรื่องราวคลาสสิคได้รับความนิยมตลอดกาลผ่านการออกแบบ และผสานเทคโนโลยีใหม่ที่ทันสมัยระดับโลก จึงทำให้ Dinosaur Planet มีความสมบูรณ์ทั้งเรื่องของความสมจริง ความตื่นเต้น เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยว ราวกับได้ย้อนกลับไปยังโลกยุคดึกดำบรรพ์ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าชมลืมไปเลยว่ากำลังอยู่ในพื้นที่สุขุมวิทใจกลางกรุงเทพมหานคร”

“Dinosaur Planet จึงถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่สร้างปรากฏการณ์ Theme Park ที่สมจริงที่สุด ด้วยเทคนิคนำเสนอที่ทันสมัยระดับโลก อาทิ ครั้งแรกในโลกกับกระเช้าแคบซูลใส (Crystal Capsule) ที่ลอยฟ้าบน Giant Wheel บนความสูงระฟ้ากว่า 50 เมตร นำผู้ชมร่วมสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของ 3 ภูมิทัศน์แห่งโลกล้านปี ทั้งใต้ท้องทะเล พื้นดินสุดกว้างไกล ไปจนถึงเหนือเมฆสุดขอบฟ้า ด้วยเทคนิคพิเศษตระการตา นอกจากนี้ผู้ชมยังจะได้พบกับสุดยอดประสบการณ์ภารกิจเสี่ยงตายผจญภัยฝ่าฝูงแรปเตอร์เสมือนจริงที่แสนฉลาด ฉายากรงเล็บเพชฌฆาต (The Raptor X-Tream) พร้อมตื่นตาตื่นใจกับโชว์สุดอลังการภูเขาไฟระเบิดกลางถนนสุขุมวิท และการแสดงโชว์สุดอลังการจากเหล่าไดโนเสาร์ที่เสมือนมีชีวิต นอกจากนี้ยังมีการนำเข้าหุ่นไดโนเสาร์จากต่างประเทศกว่า 200 ตัว ที่มีรูปร่าง ลักษณะ ท่าทางเสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นการขยับ การเคลื่อนไหว การก้าวเดิน เสียงร้อง รวมไปถึงเสียงของลมหายใจ ด้วยระบบควบคุมที่ทำให้ท่าทางการแสดงออกของไดโนเสาร์สอดคล้องไปกับอารมณ์ ซึ่งผู้เข้าชมได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษเหมือนได้ย้อนกลับไปในยุคดึกดำบรรพ์อีกครั้ง ทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งของการรังสรรค์เทคโนโลยีการแสดงสดระดับโลกที่ถือเป็นปรากฏการณ์สุดพิเศษที่จะพบได้ใน Dinosaur Planet ธีมปาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่แห่งแรกของประเทศไทย”

fee8ccb7

นายเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิเอ็มโพเรี่ยม กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า การเปิดให้บริการของ The EM District ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ได้สร้างปรากฏการณ์แปลกใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจให้กับประเทศไทยไว้มากมาย โดย The EM District ได้รับความสำเร็จและการชื่นชมอย่างกว้างขวางทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมคว้ารางวัลแห่งความสำเร็จมาแล้วมากมาย Dinosaur Planet แห่งนี้ คือความมหัศจรรย์ที่รังสรรค์ขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์ (Man-Made Attraction) แห่งแรกโดยฝีมือของคนไทย ถือเป็นอีกหนึ่ง World Extraordinaire ปรากฏการณ์สำคัญที่โลกต้องตะลึง และในโอกาสครบรอบ 1 ปีของ The EM District บริษัทฯ จึงมีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ FWR ในการสร้างสรรค์ Dinosaur Planet ให้เป็นของขวัญกับประเทศไทย นอกจากนี้ในปี 2559 นี้ บริษัทฯ ได้เตรียมทุ่มงบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท เพื่อเตรียมมอบสุดยอดประสบการณ์การช้อปปิ้ง และความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ และไม่ธรรมดา ประเดิมงานแรกด้วยการร่วมมือกับ FWR ในการเปิด Dinosaur Planet ธีมพาร์คกลางแจ้งคอนเซ็ปต์ไดโนเสาร์ครั้งแรกของโลกที่จะปลุกไดโนเสาร์ยักษ์ใหญ่แห่งโลกล้านปีให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ปัจจุบันกรุงเทพมหานครเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลายหลาย มีแหล่งความบันเทิงต่างๆ มากมายที่ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยสร้างรายได้ให้ประเทศจำนวนมาก ดังนั้นDinosaur Planet จึงเรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความแปลกใหม่ และเป็นที่น่าสนใจจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่พร้อมจะช่วยสร้างมูลค่าทางการตลาดให้กับประเทศ และเป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ให้ทั้งเยาวชน และบุคคลทั่วไป

160304111128_eye-2
160304111107_farm-2 160304111101_star-1 160304111056_volcano-1

Previous article10 แนวโน้มที่น่าจับตามอง ของอุตสาหกรรมก่อสร้างในปืพ.ศ. 2559
Next articleวงการออกแบบสิ้นสถาปนิกชื่อก้องโลก
‘Zaha Hadid’ หัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิตด้วยวัย 65 ปี
กองบรรณาธิการเว็บไซต์ Builder News - ด้วยความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ที่มาพร้อมกับการรับข่าวสารในรูปแบบใหม่ ทั้งจากสื่อออนไลน์ และโซเชี่ยลมีเดีย เว็บไซต์ Builder News จึงถือกำเนิดขึ้น แตกย่อยออกมานอกเหนือจากนิตยสาร Builder โดยเน้นนำเสนอเรื่องราวในวงการก่อสร้าง การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ การออกแบบตกแต่ง ตลอดจนความรู้เรื่องวัสดุอย่างครบวงจร ที่มุ่งถึงกลุ่มผู้อ่านออนไลน์มากยิ่งขึ้น