Design Connext (ดีไซน์ คอนเน็กซ์) แพลตฟอร์มผู้ช่วยเจ้าของบ้านเพื่อสร้างและรีโนเวทบ้านได้อย่างตรงใจ ด้วยผู้ออกแบบที่เหมาะสม ผนึกพี่ใหญ่ BAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ขนาดใหญ่ของไทย สร้างโอกาสทางการตลาดในกลุ่มทรัพย์สินรอการขายร่วมกัน นำเสนอบริการตอบโจทย์คนซื้อบ้านมือสอง เพื่อยกระดับการอยู่อาศัยให้ดียิ่งขึ้น และสร้างรายได้ให้องค์กรเติบโตอย่างยั่งยืน

นางธฤษวรรณ บัวมาศ Design Connext Business Team Lead (ผู้บริหาร ดีไซน์ คอนเน็กซ์)

กล่าวว่า Design Connext เป็น Matchmaking Platform แพลตฟอร์มในการจับคู่เจ้าของบ้านกับผู้ออกแบบที่เหมาะสม ซึ่งได้รวบรวมข้อมูลและผลงานของ สถาปนิก อินทีเรียร์ดีไซด์ ภูมิสถาปนิก และผู้รับเหมาไว้ เพื่อช่วยให้คนที่ต้องการอยากมีบ้าน ได้เจอผู้ออกแบบที่เหมาะสม ทั้งสไตล์ งบประมาณ รวมถึงความต้องการส่วนตัวต่างๆ โดยที่ Design Connext จะทำหน้าที่เป็นเป็นตัวกลาง และคอยดูแลในภาพรวมให้การทำงานระหว่างผู้ออกแบบและเจ้าของบ้านให้เป็นไปได้อย่างราบรื่น

ธฤษวรรณ บัวมาศ Design Connext Business Team Lead

ในครั้งนี้ Design Connext ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมผู้ออกแบบทั้งสถาปนิก อินทีเรียร์ดีไซด์ ภูมิสถาปนิก และผู้รับเหมาไว้มากที่สุดในประเทศไทยกว่า 2,500 ราย ได้ผนึกกำลังกับ BAM เพื่อสร้างความร่วมมือในการออกแบบและปรับปรุงทรัพย์สินรอการขาย โดย Design Connext จะนำเสนอบริการด้านการออกแบบงานสถาปัตยกรรมภายนอก รวมถึงงานสถาปัตยกรรมภายใน พร้อมกับจัดทำรายละเอียดการใช้วัสดุและค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้กับลูกค้า BAM เพื่อเพิ่มมูลค่าและโอกาสในการจำหน่ายทรัพย์สินรอการขายของ BAM รวมถึงเพิ่มโอกาสในการให้บริการของผู้ออกแบบบนแพลตฟอร์มที่อยู่ในเครือข่ายของ Design Connext ซึ่งถือว่าความร่วมมือกับ BAM ในครั้งนี้เป็นความร่วมมือที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทั้งสองฝ่าย และเป็นการสร้างสูตรใหม่ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ลูกค้าสามารถรีโนเวทบ้านมือสองได้ในสไตล์ที่ต้องการ เพื่อสะท้อนความเป็นตัวตนของตัวเอง ภายใต้งบประมาณที่ตั้งไว้

นายศานิตย์ ภู่บุบผา Nexter Incubator Director (ผู้อำนวยการ เน็กซเตอร์ อินคิวเบเตอร์)     ผู้บ่มเพาะธุรกิจ Design Connext เผยว่า

Design Connext เป็นหนึ่งในธุรกิจที่บ่มเพาะโดย Nexter Incubator ซึ่งมีแกนหลักในเรื่อง “คิด สร้าง ซ่อม อยู่” เป็นที่ตั้งสำหรับการบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการเรื่องการ     ทำบ้านในทุกช่วงเวลาของชีวิตของลูกค้า (Lifetime Home Partner) ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพการอยู่อาศัยของคนไทยและคนในอาเซียนให้ดียิ่งขึ้น (Create Better Living) ทั้งนี้ Design Connext เป็นธุรกิจที่มาช่วยตอบโจทย์สำหรับคนที่ “คิด” จะมีบ้าน โดยจะช่วยจับคู่ให้คนที่ “คิด” จะมีบ้าน ได้เจอกับผู้ออกแบบที่เหมาะสมทั้งสไตล์ งบประมาณ รวมถึงความต้องการส่วนตัวต่างๆ

ศานิตย์ ภู่บุบผา Nexter Incubator Director และธฤษวรรณ บัวมาศ Design Connext Business Team Lead

ความร่วมมือกับ BAM ในครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในแนวทางการพัฒนาธุรกิจในรูปแบบ Internal Start-up ของ Nexter Incubator ซึ่งเราสนับสนุนให้ธุรกิจสตาร์ทอัพที่เราบ่มเพาะทำ Open Innovation กับพาร์ทเนอร์ภายนอกบริษัทฯ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจมากยิ่งขึ้น

นายบัณฑิต อนันตมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM

กล่าวว่า ในปี 2565 BAM มีเป้าหมายในการสร้างเครือข่ายพันธมิตร เพื่อพัฒนาระบบบริหารจัดการและจำหน่ายทรัพย์สินรอการขายอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจ และสร้างรายได้ให้องค์กรเติบโตอย่างยั่งยืน โดยความร่วมมือกับ Design Connext ในครั้งนี้เป็นการใช้จุดแข็งที่มีอยู่ในการเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจร่วมกัน เพื่อดำเนินงานด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร โดย BAM เป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ มีทรัพย์สินรอการขายประเภทต่าง ๆ อาทิ บ้านเดี่ยว คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ ที่ดินเปล่า อยู่ในทุกภูมิภาค ทั่วประเทศ จำนวนกว่า 22,000 รายการ มูลค่ากว่า 67,000 ล้านบาท

ทางเราเชื่อมั่นว่าการผนึกกำลังดังกล่าวจะช่วยสร้างโอกาสทางการตลาดให้ทั้งสองฝ่าย รวมถึงช่วยตอกย้ำการรับรู้ในแบรนด์ Design Connext “ ช่วยให้คุณมีบ้านที่ใช่ ในสไตล์ที่เป็นคุณ ” อีกด้วย นางธฤษวรรณ กล่าวทิ้งท้าย

ลูกค้าที่สนใจใช้บริการออกแบบบ้านพร้อมบริการก่อสร้าง และบริการรีโนเวทบ้านของ Design Connext สามารถดูรายละเอียดของบริการได้ที่ www.designconnext.com หรือแอดไลน์ @dconnext

Previous article5 เคล็ดลับสำหรับการออกแบบห้องน้ำขนาดเล็ก
Next article10 เฟอร์นิเจอร์โมดูลาร์ ที่ปรับแต่งได้เข้ากับห้องทุกรูปแบบ