10 กว่าปีบนเส้นทางการออกแบบของคุณมนตรี เจริญรุ่งฤทธิ์ บวกกับความต้องการสื่อภาษาทางสถาปัตยกรรมให้มีความชัดเจนมากขึ้น รวมทั้งมีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่หลากหลายกว่าเดิม ทำให้ Scale-up Architect เป็น บริษัทสถาปนิก ที่ได้ชื่อว่า สร้างแต่งานคุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง


สร้างผลงานที่แตกต่างบนพื้นฐานความเหมาะสม

ด้วยความคิดในก7ca7ca390a5d4593be145302ารออกแบบอาคารให้เหมาะสมกับสถานที่ตั้ง สัดส่วนการใช้งานภายในและภายนอกอาคาร รวมทั้งสภาพภูมิอากาศ และความงามทางสถาปัตยกรรม ทำให้ Scale-up มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร จนได้รับรางวัลการันตีผลงานมาแล้วหลายครั้ง

“การจัดการวิเคราะห์ จัดลำดับความสำคัญ ความต้องการที่แตกต่าง และสภาพที่ตั้งที่แตกต่างกันในแต่ละโครงการ ส่งผลให้ผลงานออกแบบทุกชิ้น มีความแตกต่างอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งเป็นจุดเด่นของงานนั้น ๆ ด้วยเช่นกัน” มนตรี เจริญรุ่งฤทธิ์ สถาปนิกผู้ก่อตั้ง สเคลอัพ อาร์คิเทค กล่าว

 

ผลงานสุดท้าทาย

“ด้วยความที่ Scale-up มีรูปแบบการดำเนินงานที่หลากหลาย ให้บริการแก่ลูกค้าที่มีความต้องการในด้านต่าง ๆ แตกต่างกัน จึงทำให้ผลงานที่ได้ มีความหลากหลายตามไปด้วย แต่ผลงานที่โดดเด่นจนอยากจะนำเสนอก็คือ งานปรับปรุงอาคารสำนักงาน กับโครงการ ‘V Office’ ซึ่งเป็นการรีโนเวทอาคารสำนักงาน ที่มีความท้าทายในแง่ของการจัดวางรูปแบบและองค์ประกอบใหม่ ไม่ให้ขัดกับรูปทรงอาคารเดิม นำองค์ประกอบมาจัดเรียงโดยคำนึงถึงการใช้งานและทิศทางของแสงแดด รวมทั้งออกแบบตกแต่ง Façade และปรับรูปแบบการใช้งานให้เปลี่ยนไป ปรับปรุงอาคารเก่าให้ดูทันสมัย แปลกใหม่ ซึ่งสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับอาคารได้ นอกจากนี้ ยังมีการเลือกใช้วัสดุน้ำหนักเบา เพื่อให้ง่ายต่อการขึ้นรูปและง่ายต่อการดูแลรักษา” คุณมนตรี กล่าว

3faecbe26153be145302 8ddd73be145302

ช่องทางประชาสัมพันธ์ผลงานเพิ่มโอกาส

ด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของคุณมนตรี ที่มองเห็นช่องทางการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ผลงานออกแบบของตนให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น จึงเลือกประชาสัมพันธ์ผลงานผ่าน Designer Hub ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางเผยแพร่ผลงานออนไลน์ นอกเหนือจากเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก นอกจากนี้ คุณมนตรี ยังได้ทิ้งท้ายไว้ว่า จะมีผลงานใหม่ ๆ มาอัพเดทให้ชมอยู่ตลอด โดยสามารถติดตามได้ผ่านทางเว็บไซต์ Designer Hub หรือ เว็บไซต์และเฟซบุ๊กของ Scale-up เอง

c1a8446c43be145302

 

View Showroom

โครงการ Designer Hub Designer Show ‘นักออกแบบอวดของ’ ชวนสมาชิกร่วมส่งบทความฟรี
คลิกเพื่ออ่านรายละเอียด

Previous articleเคพีเอ็น แลนด์ จัดกิจกรรม “Open House” ชมห้องจริง วิวจริง รับส่วนลดสูงสุด 5 แสนบาท
Next articleวัสดุหุ้มอาคาร 3 มิติ Equitone เปลี่ยนมุมมองตามแสงและเงา
Content Writer เว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ วิชาเอกวรรณคดีอังกฤษ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปัจจุบันเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าวด้านงานออกแบบ ก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม