เป็นอันทราบกันดีอยู่แล้วว่าอากาศเมืองไทยร้อนมาก ๆ ซึ่งแสงอาทิตย์ที่แรงกล้ามักจะทำลายหลายสิ่งหลายอย่างให้เสื่อมถอยไปตามกาลเวลาได้เร็วขึ้น ยิ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้ภายนอกยิ่งต้องทนต่อสภาพอากาศบ้านเราที่ไม่ร้อน ก็ฝนตก ทำให้ต้องมีนวัตกรรมมากมายที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อปัญหาเหล่านั้น

แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์จากไม้เองก็ต้องหาวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างหนักเช่นกัน ทว่ายังมีนวัตกรรมไม้พื้นสังเคราะห์อยู่ในตลาดเพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลาย และหนึ่งในแบรนด์นำเข้าพื้นไม้สังเคราะห์อย่าง Lvsenwood ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคได้ บริษัท นิวลี่โน้ (ประเทศไทย) จำกัดก็ได้มานำเสนอความพิเศษของผลิตภัณฑ์ไม้พื้นสังเคราะห์ให้เราได้รู้จักกัน

Lvsenwood บริษัทผลิตไม้สังเคราะห์จากแนวคิดที่ให้ความสนใจเรื่องพื้นที่ป่าที่ลดปริมาณลง

NEWLINO เป็นบริษัทลูกของ Shandong Lvsen Wood-Plastic Composite Co., Ltd. ซานตง ประเทศจีน โดยมีแบรนด์ภายใต้บริษัท คือ Lvsenwood โดยมีแนวคิดจากการที่มองว่าพื้นที่ป่าไม้มีปริมาณลดลงอย่างรวดเร็ว และได้ก่อตั้งขึ้นเป็นบริษัทไม้พลาสติกระดับโลก จำหน่าย 80 ประเทศทั่วโลก โดยผลิตภัณฑ์เป็น PVC ผสมเนื้อไม้ แนวทางเน้นไปที่คุณภาพไม้ แข็งแรงทนทานทุกสภาพภูมิอากาศ ทนแดด ฝน น้ำ รับน้ำหนักได้สูง 500 กก. ขึ้นไป มีดีไซน์ที่สวยและทันสมัย มีการศึกษางานจากทางยุโรป มองว่าอะไรที่ทำขึ้นมาแล้วตอบโจทย์ตลาดจนกลายเป็นบริษัทไม้พลาสติกที่มีชื่อเสียงระดับโลก

ไม้พื้นสังเคราะห์ “ทนแดด ทนฝน ทนต่อสภาพน้ำ”

ทางบริษัทได้ส่งทีมวิจัยมาศึกษาสภาพภูมิอากาศในบ้านเราก่อนเพื่อพัฒนาไม้ที่ตอบโจทย์การใช้งานกลางแจ้ง เพราะบริษัทต้องการเป็นผู้นำในด้านไม้พื้นกลางแจ้ง บางบริษัทมองแล้วดูก็รู้ว่าเป็นไม้สังเคราะห์ แต่ของเรามองแล้วยังมีความเป็นเนื้อไม้ สวยงาม ซึ่งจริง ๆ แล้วพลาสติกกับแสงอาทิตย์ไม่ค่อยถูกกัน พลาสติกธรรมดาทั่วไป เช่น กะละมัง ถัง เมื่อโดนแสงอาทิตย์จะกรอบและเปราะ ของที่นี่จะใช้พลาสติกที่พรีเมียมกว่า ไม่กรอบและไม่เปราะ และมีสัดส่วนพลาสติกต่อไม้ถึง 60:40 ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ทำจากเศษไม้ตามสเป็กที่บริษัทกำหนด นอกจากนี้ยังการันตีว่าคุณภาพไม้ใช้ได้ 25 ปี แต่เรื่องโก่ง งอ บิดเบี้ยว ผุพอง สีลอกร่อน มีประกันให้ 5 ปี ของดีราคาคุ้มค่า ไม่ต้องตัดไม้ทำลายป่า ถือว่าเป็นทางเลือกให้ลูกค้า

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์แผ่นหิน หญ้าเทียม ใช้สำหรับตกแต่งสวน ปูทางเดิน ปูนอกระเบียง หรืออื่น ๆ ตามความต้องการ ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก โดนฝนโดนแดดได้สบาย ๆ

ผลิตภัณฑ์แผ่นหิน
หญ้าเทียม

คุณสมบัติเฉพาะตัวของไม้พื้นจาก Lvsenwood

ชั้นป้องกันมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ด้วยสูตรเทคโนโลยีพื้นผิวที่เป็นเอกลักษณ์ของ Lvsenwood ที่มีสีสันหลากหลายกว่า 20 เฉดสี แบ่งเป็นโทนสีอ่อน (S-color) และโทนสีเข้ม (G-color) อยู่ได้นาน ไม่ซีด โดยมีชั้นแกนที่สังเคราะห์จาก HDPE พลาสติกรีไซเคิลเกรดอาหาร รีไซเคิลได้ 100% เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 • ทำความสะอาดง่าย ไม่เปื้อนคราบน้ำมัน ล้างออกได้ด้วยน้ำเปล่า
 • ป้องกันแมลง ป้องกันปลวก ไม่เปื่อยยุ่ย
 • มีการทนทานของสีมากกว่า 95% ภายในระยะเวลา 5 ปี
 • การติดตั้งง่าย สะดวกและรวดเร็ว
 • ปราศจากสารฟอร์มาลดีไฮด์และสารระเหยที่มีพิษ
 • 1 ตารางเมตรใช้ไม้ 3 แผ่น
 • ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก

 • ไม่มีเสี้ยนไม้
 • ปลวกไม่แทะ
 • น้ำหนักเบา
 • ราไม่ขึ้น
 • ทนทานต่อแรงกระแทก รอยขีดข่วน
 • ไม่ต้องทาสีตลอดอายุการใช้งาน
 • รับน้ำหนักได้เยอะ (สามารถรับน้ำหนักรถกระบะได้โดยไม่เปราะ หัก หรือร้าว)

ผลิตภัณฑ์ขายดี ไม้เต็งปูพื้นสำเร็จรูป

ผลิตภัณฑ์นี้ใช้สำหรับระเบียง หน้าบ้าน โรงเรียนอนุบาล ร้านค้าและอื่น ๆ สามารถประกอบแบบสุ่มใน 4 ทิศทาง (ไม่จำเป็นต้องต่อเรียงไปในทางเดียวกัน) ตามความต้องการ ติดตั้งง่าย ๆ โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เครื่องมือใด ๆ ทั้งสิ้น สามารถประกอบเชื่อมต่อพื้นได้ด้วยตนเอง เคลื่อนย้ายสะดวก นอกจากนี้ยังสามารถออกแบบได้ตามต้องการ ด้วยทีมที่พร้อมช่วยออกแบบให้ตรงใจของคุณ

รักษ์โลก รักเรา ตามสไตล์ Lvsenwood

ทางบริษัทมีผลการรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ไม้พื้นสังเคราะห์ที่รักษ์โลก ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมและมนุษย์ มีการทดลองไปเรื่อย ๆ แล้วแต่เทรนด์ เพราะต้องการเป็นผู้นำตลาดด้านนี้จึงต้องมีการพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ เพิ่มความทนทานมากขึ้น ให้มีประสิทธิภาพ เช่น เพิ่มอายุการใช้งาน หากลูกค้าชอบไม้แบบนี้ มีความต้องการให้ใช้งานได้นานขึ้น จะสามารถเพิ่มอายุการใช้งานได้บ้างหรือไม่ ก็จะพัฒนาให้ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้ามากขึ้น

การปูพื้นด้วยไม้สังเคราะห์เป็นอีกหนึ่งทางของการตกแต่งบ้านที่แล้วแต่ความชอบและสไตล์ส่วนตัวของแต่ละบุคคล ซึ่งไม้จริงและไม้สังเคราะห์มีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน แต่ถ้าต้องการอายุการใช้งานที่ยาวนาน แข็งแรง ทำความสะอาดง่าย ในราคาที่สบายกระเป๋า Lvsenwood อาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งก็ได้

แล้วพบกับผลิตภัณฑ์ไม้พื้นสังเคราะห์เกรด A ที่ทนแดดทนฝนเพื่อคงไว้ซึ่งความสวยงามให้บ้านของคุณ รวมไปถึงชมนวัตกรรมอื่น ๆ ในการปูพื้นไม้ที่ช่วยให้ชีวิตคุณสะดวกสบายขึ้นจากการติดตั้งที่ง่ายดายจาก NEWLINO ได้ที่บูธ F506 ในงาน ACT FORUM ’20 Design + Built ระหว่างวันที่ 18 – 22 พฤศจิกายน 2563 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้แล้วที่ http://actforum.prereg.info/form.asp?lang=TH

Previous articleทีเส็บ จับมือ อีอีซี และเมืองพัทยา เริ่มเดินหน้า “ไทยแลนด์ ล็อก-อิน อีเวนท์”
Next articleเอ็มเทค สวทช. ร่วมมือ บางจาก วิจัยและพัฒนาระบบการจัดการของเสียจากธุรกิจโรงกลั่นด้วยหลักการเศรษฐกิจหมุนเวียน
สาวรัฐศาสตร์หน้าใส หัวใจรักการเขียน ผู้ผันตัวจากสายการเมือง มุ่งหน้าสู่สถาปัตยกรรมเต็มตัว