หนึ่งไอเทมสำคัญของบ้านที่มีบทบาทอย่างมากคือประตู-หน้าต่าง เป็นสิ่งที่ช่วยให้อากาศไหลเวียนทำให้บ้านไม่ร้อน และยังเพิ่มแสงสว่างในบ้าน ช่วยประหยัดพลังงานได้ด้วย แต่หากเลือกใช้วัสดุที่ไม่ได้คุณภาพ ผลที่ตามมาคือการใช้งานที่ไม่สะดวกสบาย ไม่สามารถกันเสียงรบกวนภายนอกได้ ซ้ำร้ายเมื่อฝนตกอาจพบเจอกับปัญหารั่วซึม ซึ่งสร้างปัญหาให้กับเจ้าของบ้านโดยตรง

ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากกว่า 20 ปีเกี่ยวกับประตู-หน้าต่างของ คุณวิโรจน์ ไกรธีรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วี.เอ็น.อลูมิเนียม จำกัด ทำให้เข้าใจถึงกลไกการทำงาน ปัจจัยที่จะส่งผล  ต่อผู้ใช้งาน รวมถึงความต้องการที่หลากหลาย ทั้งหมดถูกหลอมรวมอยู่ในประตู-หน้าต่างภายใต้แบรนด์ Winmaster

คุณวิโรจน์ ไกรธีรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วี.เอ็น.อลูมิเนียม จำกัด

จุดเริ่มต้นจากการค้นหาสิ่งใหม่ทดแทนสิ่งเก่า

“บจก.วี.เอ็น.อลูมิเนียม ก่อตั้งปี 1996 ยุคนั้นเป็นช่วงบูม ของร้านสะดวกซื้อ บริษัทฯ เน้นรับงานจาก CP ALL เป็นหลัก ทำส่วนหน้าร้านและตัวฝ้าเพดาน ทำอยู่ราว ๆ 10 ปี ตลาดประตู-หน้าต่างก็เริ่มขยายตัวขึ้น มันก็ถึงจุดที่ต้องหาอะไรเปลี่ยนแปลง ช่วงนั้นเป็นจังหวะที่ UPVC กำลังเข้ามาทดแทนอลูมิเนียมรุ่นเก่า เราก็ได้ทำแบรนด์ ขึ้นมาชื่อว่า Winmaster ขึ้นมา และเป็นตัวแทนนำเข้า UPVC จากเยอรมนี ก็ได้ขยายจากตลาด Commercial สู่ Housing”

หัวใจของผลิตภัณฑ์ คือการตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน

“ส่วนใหญ่จะเลือกตามความต้องการของลูกค้า เพราะแต่ก่อนตอนที่เริ่มทำธุรกิจใหม่ ๆ ก็จะชอบออกไปคุยกับทั้งดีไซน์เนอร์และลูกค้าอยู่บ่อย ๆ ก็จะทราบถึงความต้องการที่หลากหลาย และเมื่อเกิดความต้องการที่ตรงกัน ก็พอรู้แล้วว่าเทรนด์ตลาดกำลังจะมาทางนี้ และหยิบเอาจุดนี้มาพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อตอบสนองพวกเขา

“ความต้องการลูกค้ามีหลายรูปแบบ เราจึงมีสโลแกน “Think Variety, Think Winmaster” เราพัฒนาผลิตภัณฑ์รูปแบบนี้มากว่า 20 ปี ความต้องการก็มีเพิ่มมากขึ้น ฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย สีสันที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของผู้ใช้งาน ดีไซน์สวยงามและที่สำคัญต้องมาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่ดีเช่นเดียวกัน

“และพอมาถึงจุดหนึ่งเราก็คิดว่า UPVC อาจจะไม่เหมาะกับเมืองไทยเท่าไหร่นัก ในแง่ของการผลิตสินค้าใหม่ เพราะค่าโมผลิต UPVC ค่อนข้างสูง ถ้าเทียบกับค่าโมอลูมิเนียมที่ถูกกว่า ตรงนี้เลยทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจาก UPVC ไม่หลากหลายเท่ากับอลูมิเนียม เพราะยิ่งทำเยอะยิ่งได้ต้นทุนที่ต่ำลง ข้อจำกัดนี้ทำให้เราคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ได้เร็วขึ้น และผลิตได้มากขึ้น”

ไฮไลท์เด็ดที่ถูกพัฒนามาเพื่อฟังก์ชันการใช้งาน และดีไซน์ที่สวยงาม กลมกลืนทุกการออกแบบ

Blind/Curtain in insulated Glass Windows & Door

กระจกมู่ลี่และกระจกม่าน คือ กระจก 2 แผ่นที่ประกบกัน และมีมู่ลี่หรือม่านอยู่ระหว่างกระจก 2 ชั้น ซึ่งช่วยป้องกันแดด ประหยัดพลังงานป้องกันการถ่ายเทความร้อน และกันเสียงได้ดี ป้องกันการมองเห็นจากภายนอก สามารถใช้กับกระจก Float, Low-e Temper หรือ Laminate ได้

สามารถปรับบานด้วยระบบ แม่เหล็กและระบบมอเตอร์ โดยระบบแม่เหล็กจะมีเชือก หรือแถบเลื่อนเป็นตัวปรับองศาและระยะของมู่ลี่ กระจกทำความสูงได้ 0.40 เมตร – 2.80 เมตร / ความกว้างได้ 0.25 เมตร – 1.20 เมตร ความหนาของกระจก 27-38 มิลลิเมตร สามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการ

Stainless Insect Net Window & Door

มุ้งสเตนเลส แข็งแรง ปลอดภัย ไม่ต้องใส่เหล็กดัดเพิ่ม ระบบ Multi Lock เพิ่มความปลอดภัย ผ้ามุ้งทำจากสเตนเลส 304 316 และอลูมิเนียม ไม่เป็นสนิม สามารถเลือกสีเฟรมให้เข้ากับชุดอลูมิเนียมได้ มีสีให้เลือกมากกว่า 30 เฉดสี ผ้ามุ้งทำจากสเตนเลส 304 316 และอลูมิเนียม สีดำ ไม่เป็นสนิม

นอกจากนี้ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่ง คือการทำให้อลูมิเนียมเป็นลายไม้เหมือนจริง ซึ่งสามารถนำไปทำเป็นประตู-หน้าต่าง หลากหลายประเภท ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ผลิตในประเทศ ทำให้การบำรุงรักษาสามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุด รวดเร็ว มีอะไหล่สำรองพร้อมเปลี่ยน รวมถึงทีมช่างที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการติดตั้งสูงพร้อมบริการการติดตั้ง

แม่นยำ คุณภาพเยี่ยม จบไวถูกใจช่างติดตั้งและผู้ใช้งาน

ผลิตภัณฑ์ของ Winmaster ส่วนใหญ่จะผลิตจากโรงงานให้เสร็จสมบูรณ์ก่อน แล้วจึงนำไปติดตั้งที่บริเวณหน้างานด้วยระบบสกรูพิเศษ ที่ทำให้ช่างติดตั้งทำงานได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ข้อนี้ทางทีมงานได้มีการปรึกษาหารือกับทีมวิศวกรของบริษัทฯ เพื่อคิดค้นแนวทางให้ทำงานได้เร็วขึ้นแต่ประสิทธิภาพต้องไม่ลดลง ระบบกันรั่วซึมต่าง ๆ จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพสูง น้ำไม่รั่วซึม กันลมกันเสียงได้เป็นอย่างดี จุดนี้จะช่วยเพิ่มความคงทนให้กับผลิตภัณฑ์

ด้วยแนวทางนี้ทำให้ทีมช่างใช้เวลาติดตั้งที่หน้างานเพียง 3 คนเท่านั้น และติดตั้งบ้าน 1 หลังใช้เวลาเพียง  1 – 1.5 วันเท่านั้น ถ้าเทียบเป็นเปอร์เซ็นคือ 90 % จะเป็นกระบวนการผลิตในโรงงาน ส่วนอีก 10 % จะอยู่ในกระบวนการติดตั้งหน้างาน

แล้วพบกับประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมรุ่นเรือธง พร้อมทดสอบคุณสมบัติเรื่องกรองฝุ่น กันลม กันน้ำรั่วซึม และกันเสียง นอกจากนี้ยังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่จะมาให้คำปรึกษาและให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากบริษัท วี.เอ็น.อลูมิเนียม จำกัด ได้ที่บูธ B204 ในงาน ACT FORUM ’20 Design + Built ระหว่างวันที่ 18 – 22 พฤศจิกายน 2563 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้แล้วที่ http://actforum.prereg.info/form.asp?lang=TH

Previous articleมหกรรมลดราคาสินค้าเฮเฟเล่ ครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี 2563 ลดสูงสุด 70% SALE!!
Next articleสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) กระทรวงวัฒนธรรม จัดนิทรรศการ
“โครงการสร้างสรรค์ศิลปะร่วมสมัยเพื่อต่อยอดทุนทางวัฒนธรรม” ปี 2563
Content Writer ผู้คลั่งไคล้การเสพหนัง, แคมป์ปิ้ง และอ่านหนังสือ ที่ฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง จึงเข้าสู่วงการสถาปัตยกรรมเพื่อศึกษาและค้นหาแรงบันดาลใจ