แสงสว่างมีบทบาทในชีวิตของมนุษย์มาเนิ่นนาน และก่อเกิดเป็นเทคโนโลยี นวัตกรรมต่าง ๆ มากมายตามยุคตามสมัย เกิดเป็นการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง ซึ่งในปัจจุบันกระแสการใช้พลังงานทดแทนเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนนั้นเป็นสิ่งที่ถูกยกขึ้นเป็นประเด็นสำคัญที่ผู้ผลิตควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ

คุณเกิดสิน เอี่ยมประดิษฐ์ภัณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลอีดี ออนโฮม เทรดดิ้ง จำกัด

ด้วยเหตุนี้ คุณเกิดสิน เอี่ยมประดิษฐ์ภัณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลอีดี ออนโฮม เทรดดิ้ง จำกัด จึงคัดสรรนวัตกรรมหลอดไฟ โคมไฟชนิดต่าง ๆ เข้ามาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการ ทั้งประหยัด และลดการใช้ทรัพยากร โดยเฉพาะโคมไฟโซลาร์เซลล์ซึ่งถือเป็นสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

การคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น

จุดเริ่มต้นมาจากการที่บริษัทมีความรู้ด้านหลอด LED อยู่แล้ว เริ่มขยายมาเรื่อย ๆ ได้จำหน่าย LED มาประมาณ 1 ปี จึงรู้ว่าอุปกรณ์ Driver เสียง่าย เม็ดไฟ วัสดุยังไม่ค่อยแข็งแรงเท่าใดนัก พอมีงานเข้ามามากขึ้นจึงเริ่มผลิตในไทยเอง เริ่มจากเม็ดชิปที่มีคุณภาพจากโรงงาน และ Driver คุณภาพดีที่ใช้ 5-6 ปีก็ไม่มีปัญหา จึงยึดแนวทางนี้ผลิต LED มาตลอด

ความต้องการของตลาด บวกกับเทคโนโลยีที่มีอยู่ในมือ เกิดเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ไม่หยุดนิ่ง

ทางบริษัทมีความสามารถในการผลิตโคมไฟภายนอกอยู่แล้ว มองว่าถ้าจะผลิตสิ่งใด เรามีความสามารถพอไหม และดูความต้องการของตลาดเพื่อตอบโจทย์ของลูกค้า แล้วค่อยเลือกผลิตผลิตภัณฑ์ออกมา ซึ่งตอนนี้เป็นเทรนด์ของโซลาร์เซลล์ ทางเราจึงคัดสรรนวัตกรรมตัวนี้เพื่อตอบสนองลูกค้า มองว่าถ้าเราไม่ทำ คนอื่นก็ทำอยู่ดี จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ตลาดมาเรื่อย ๆ

นวัตกรรมที่เอามาต่อยอดในผลิตภัณฑ์ คือ ยึดหลักเครื่องมือและเครื่องจักรมากกว่า อะไรที่ยังไม่ต้องใช้คนได้จะใช้ตัวนั้นก่อน เช่น ตัวซีลกาวกันน้ำ ถ้าใช้คน น้ำหนักจะไม่เท่ากัน ทั้งนี้ ก็เพื่อประหยัดแรงงานคนอีกด้วย มีความแม่นยำสูง และมีมาตรฐานมากกว่า นอกจากนี้ยังมีการแลกเปลี่ยนความรู้กับอาจารย์ที่ปรึกษาในมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะด้านวิศวกรรมไฟฟ้า เพราะมาตรฐานการไฟฟ้าในเมืองไทยเปลี่ยนบ่อย จึงต้องศึกษาเพื่อเอามาปรับใช้อยู่ตลอดเวลา

“การอนุรักษ์พลังงาน” เทรนด์ในตอนนี้และอนาคต สู่การพัฒนาโคมไฟจากพลังงานแสงอาทิตย์ และเทคโนโลยี IoT

เห็นว่าเทรนด์ในตอนนี้และต่อเนื่องไปถึงอนาคต คือ การอนุรักษ์พลังงาน ซึ่งตอนนี้เรามีผลิตภัณฑ์หลากหลายในราคาที่จับต้องได้ นอกจากนี้ยังมีการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายไปทำงานของรัฐบาลที่ภาคใต้ จัดจำหน่ายเสาไฟและโคมไฟถนนโซลาร์เซลล์ประมาณ 1,716 ต้น และมีเทคโนโลยี IoT ด้วย เช่น สามารถเช็กได้ว่าหลอดไหนดับ สามารถชาร์จแบต สั่งงานได้ผ่านแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า “LAMPO Lighting” สั่งเปิด-ปิดได้ ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ และสามารถเช็กว่าประหยัดพลังงานได้เท่าใดแล้ว ฯลฯ

ผลิตภัณฑ์เกือบทั้งหมดของ LED ONHOME จะถูกยกไปแสดง พร้อมราคาสุดแสนพิเศษเฉพาะในงาน ACT FORUM ’20 Design + Built เท่านั้น

LED ONHOME จะนำผลิตภัณฑ์เกือบทั้งหมดไปแสดงในงาน เช่น หลอดไฟ, โคมไฟถนน, โคม Ballad, Spotlight, Downlight ฯลฯ ส่วนผลิตภัณฑ์ใหม่ก็มีเสาไฟและโคมไฟโซลาร์เซลล์ นอกจากนี้ จากผลิตภัณฑ์ของเราที่ราคาไม่สูงมากอยู่แล้ว ในงานนี้เรายังให้ราคาพิเศษกว่าปกติอีกด้วย

โคมไฟสนามโซลาร์เซลล์ UFO GEN.1 โคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

โคมไฟสนามโซลาร์เซลล์ UFO (แถมรีโมท) พร้อมกับคุณสมบัติพิเศษ หลอดไฟ LED 300w/500w ประสิทธิภาพสูง, เเบตเตอรี่ Lithium 3.2v 20000mA/3.2v 25000mA  (สว่างได้ถึงเช้า), เเผงโซลาร์เซลล์ ชนิด Polycrystalline 6.0v/6.0v 22w, เม็ดไฟมีอายุการใช้งานมากกว่า 50,000 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังสว่างครอบคลุมพื้นที่ 200-300 ตารางเมตร เหมาะกับเสาสูง 4-5 เมตร, ใช้ร่วมกับเสาขนาด 2-3 นิ้ว, ระยะเวลาส่องสว่างคงที่นานสุด 12 ชั่วโมง (ชาร์จแดด 6 ชั่วโมง), วัสดุตัวโคมทำจาก Aluminum คุณภาพดีเยี่ยม แข็งแรงทนทาน กันฝุ่น กันน้ำ, การใช้งานสะดวกด้วยรีโมท สามารถตั้งเวลา เเละปรับการตั้งค่าได้, มาตรฐานสากล ISO9001:2015, CE, RoHs, IP65 เหมาะสำหรับส่องสนาม ส่องลานจอดรถ เป็นต้น

นอกจากตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอแล้ว ทาง LED ONHOME ยังยกนวัตกรรมหลอดไฟ โคมไฟราคาพิเศษเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เลือกสรรตามความต้องการและความเหมาะสมอีกมากมายที่งาน แล้วพบกับโคมไฟโซลาร์เซลล์ที่มากับเทคโนโลยี IoT และสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ จาก LED ONHOME ได้ที่บูธ F302/1 ในงาน ACT FORUM ’20 Design + Built ระหว่างวันที่ 18 – 22 พฤศจิกายน 2563 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้แล้วที่ https://actforum.prereg.info/form.asp?lang=TH

Previous articleทางหลวงขยายถนนสายบ้านใหม่ไชยพจน์–พุทไธสง จ.บุรีรัมย์
จาก 2 เป็น 4 ช่องจราจร แล้วเสร็จ รองรับการพัฒนาเศรษฐกิจในประเทศ
Next articleกรมทางหลวงชนบทเผยสายทางที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย พร้อมเข้าให้ความช่วยเหลืออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน
สาวรัฐศาสตร์หน้าใส หัวใจรักการเขียน ผู้ผันตัวจากสายการเมือง มุ่งหน้าสู่สถาปัตยกรรมเต็มตัว