ผลิตภัณฑ์จากไม้มีอยู่ในตลาดมากมายให้เลือกสรร ผู้ใช้งานควรต้องมีแนวทางในการคัดเลือกให้ดีเพื่อให้ได้วัสดุไม้ที่มีประสิทธิภาพไปใช้ในบ้านหรือสถานที่อื่น ๆ ทั้งนี้เพื่อความสวยงามรวมไปถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานและคุ้มค่ามากที่สุด โดยเฉพาะการคำนึงถึงความชื้นและปลวกที่ถือเป็นศัตรูตัวฉกาจของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากไม้

คุณสมานชัย อธิพันธุ์อำไพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ลีโอวูด จำกัด

บริษัท ลีโอวูด จำกัด ผู้จัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้างประเภทไม้ ที่ได้คัดสรรวัตถุดิบไม้ที่มีคุณภาพ ผ่านการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของคุณ โดยเฉพาะสินค้าไม้พื้นลามิเนต ไม้พื้นจริง, ไม้พื้น Engineered, ประตูไม้ ฯลฯ ตลอดจนการให้บริการติดตั้งโดยช่างมืออาชีพที่มีประสบการณ์และชำนาญงาน รวมไปถึงบริการหลังการขายที่ครบวงจร

จากประสบการณ์อันยาวนานนำมาสู่ผู้นำด้านวัสดุก่อสร้างประเภทไม้

เริ่มต้นจากการเป็นผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ส่งออกเมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว ค่อย ๆ ผันตัวเองมาผลิตวัสดุก่อสร้างในกลุ่มไม้ เริ่มจากการผลิตประตูไม้เพื่อจัดจำหน่ายในประเทศ ซึ่งปกติประตูในสมัยก่อนจะค่อย ๆ เอาส่วนประกอบต่าง ๆ มาทำเป็นประตู แต่ของเราจะมีการใช้ “ประตูเทคนิค Engineered” ซึ่งเป็นเทคโนโลยีด้านอุตสาหกรรมโดยได้รับ Know-how มาจากประเทศเยอรมัน ต่อมาจึงผลิตสินค้าไม้พื้นลามิเนตเป็นรายแรกในประเทศไทย และเป็นรายแรกในประเทศที่ผลิตและทำตลาดไม้พื้น Engineered โดยจุดแข็งของเรา คือ มีตั้งแต่การผลิตเอง จัดจำหน่าย ให้บริการ รวมถึงการติดตั้งเองอีกด้วย

Engineer Texture

การใช้งานวัสดุธรรมชาติให้คุ้มค่า ด้วยการใช้งานไม้ป่าปลูกทดแทนไม้จากธรรมชาติ

เราตระหนักถึงการนำวัสดุธรรมชาติมาใช้ จึงเน้นเรื่องของการใช้ไม้ให้คุ้มค่าที่สุด และสินค้าตอนนี้ 70% จะเป็นไม้ที่มาจากป่าปลูก เช่น ยูคาลิปตัส หรือยางพาราเป็นหลัก ส่วนไม้ธรรมชาติจะนำมาตกแต่งปิดด้านนอกให้ดูสวยงามเท่านั้น นอกจากนี้ยังเน้นการสร้างผลิตภัณฑ์ให้สำเร็จรูปมากที่สุด ทำสีสำเร็จจากโรงงาน โดยสามารถนำไปติดตั้งหน้างานได้เลย เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ลดระยะเวลาในการทำงาน

นำความรู้จากต่างประเทศมาปรับใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับประเทศไทย

ความรู้ในกลุ่มไม้ของบ้านเรามีค่อนข้างน้อย เลยต้องศึกษาหาความรู้จากต่างประเทศ และเอาเข้ามาปรับใช้ให้เหมาะสม ซึ่งเป็นการ Copy & Develop โดยเรามีทีม Product Development ของตัวเอง ซึ่งดูแลเรื่องหลัก ๆ คือเรื่องการนำไม้มาใช้ในสภาพอากาศแถบบ้านเรา โดยความรู้หลักในงานไม้ส่วนใหญ่จะมาจากแถบสแกนดิเนเวีย นอร์เวย์ สวีเดน ฟินแลนด์ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย พร้อมการรับรองประสิทธิภาพจาก LEOWOOD โดยเน้นเรื่องของความ “ทนชื้น กันปลวก”

ไม้พื้นลามิเนตไทยลีโอวูด (Leowood Laminate Flooring)

ไม้พื้นลามิเนต ต้นแบบแห่งการพัฒนา ไม้พื้นลามิเนตที่เหมาะกับสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้นในประเทศไทย ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานยุโรป

  • สวยงามด้วยลายไม้ธรรมชาติเสมือนจริง
  • ทนทานความชื้น อัตราบวมน้ำต่ำ ลดปัญหาของพื้นไม้บวมจากน้ำและความชื้น
  • ผิวหน้าทนการขูดขีดที่ระดับ AC3
  • ปลอดภัย ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ อีกทั้งไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์เลี้ยง
  • ติดตั้งง่าย รวดเร็วด้วยระบบคลิกล๊อค ไม่ต้องใช้กาว
  • รับประกันรอยขูดขีดจากการใช้งานปกติ 15 ปี

ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ (Engineered Flooring)

พื้นไม้ iWood เป็นไม้พื้น Engineered ที่ผสมผสานระหว่างความสวยงามตามธรรมชาติของไม้จริงและเทคโนโลยีเฉพาะจาก Leowood ผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐาน ปิดผิวหน้าด้วยวีเนียร์ไม้โอ๊คแท้เกรด AAA มีสีและลวดลายหลากหลาย เหมาะกับการตกแต่งทุกสไตล์ และเหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนชื้นอย่างประเทศไทย เนื่องจากมีอัตราการขยายตัวและบิดโก่งต่ำ

อีกทั้งโครงสร้างไม้โอ๊คเอ็นจิเนียร์ผ่านการอบแห้งที่ได้มาตรฐาน และอัดน้ำยากันปลวก ทำให้ลีโอวูดกล้ารับประกันปลวก-มอด ไม่ทำลายเนื้อไม้ 5 ปี  มีผิวหน้าแข็งแรง ทนทาน ด้วยการเคลือบสียูวีอะคริลิคแล็กเกอร์ 8 ชั้น และสามารถขัดทำสีได้ในกรณีที่ผิวหน้าไม้เป็นรอยหลังการใช้งานไปแล้วหลายปี

พื้นไม้ SPC

ก้าวข้ามขีดจำกัดของไม้พื้นลามิเนต แข็งแรงกว่ากระเบื้องยาง ด้วยนวัตกรรมใหม่พื้นไม้สำเร็จรูป พื้นไม้ SPC ทนน้ำได้ 100 % หมดปัญหาการพองตัวของพื้นไม้ที่มักเกิดขึ้นได้ง่ายเมื่อโดนน้ำ ให้ความสวยงามกับห้องด้วยลวดลายไม้ที่คล้ายไม้จริง โดดเด่นด้วยการลบมุมขอบข้างทั้ง 4 ด้านอย่างปราณีต ลดการขยายตัวของไม้พื้น ทนทานต่อรอยขูดขีด ดูแลรักษาง่าย สามารถใช้น้ำทำความสะอาดได้โดยไม่ทำให้พื้นไม้เสียหาย สะดวกในการติดตั้งด้วยระบบคลิกล๊อค ใช้ได้ในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงภายในอาคาร เช่น ชั้นใต้ดิน พื้นบ้านชั้นล่าง ห้องครัว รับประกันปลวกไม่ทำลายเนื้อไม้ตลอดอายุการใช้งาน

ไม้พื้นจริงไวท์โอ๊ค (White Oak Hardwood Flooring)

ไม้โอ๊คขาวหรือไวท์โอ๊ค (White Oak) จากฝั่งตะวันออกของอเมริกา เนื้อไม้สีขาวอมเหลือง มีเสี้ยนที่ละเอียด สวยงาม ผิวไม้เรียบ สวยเรียบสไตล์โมเดิร์นทำให้เป็นที่นิยมในการเลือกไม้ชนิดนี้มาใช้งานตกแต่งกันอย่างมาก ตอบโจทย์ของเหล่านักออกแบบและผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี

ไม้พื้นจริงเวงเก้ (Wenge Hardwood Flooring)

ไม้เวงเก้ (Wenge) เป็นไม้เนื้อแข็งที่หายาก เป็นไม้จากทางแอฟริกา ผิวเนื้อไม้มีลักษณะสีน้ำตาลเข้มมากจนถึงดำ ซึ่งเกิดจากธรรมชาติของไม้เอง เป็นไม้เนื้อแข็งทนทานต่อการทำลายของปลวก-มอด เนื่องจากเป็นไม้ที่มีราคาสูง หายาก และเป็นไม้สีเข้ม จึงนิยมนำมาเป็นไม้พื้น และเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ทำให้บ้านดูหรูมีระดับ บ่งบอกถึงรสนิยมของผู้ใช้เป็นอย่างดี

ไม้พื้นจริงอิเป (Ipe Hardwood Flooring)

ไม้อิเป (Ipe) หรือ Brazilian Walnut เป็นไม้หายากจากทางตอนกลางและตอนใต้ของอเมริกา เนื้อไม้มีสีน้ำตาลแดง น้ำตาลเหลือง จนไปถึงน้ำตาลดำ เสี้ยนไม้ละเอียด แข็งแกร่ง ทนต่อแมลง ปลวก มอด ทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ เป็นไม้ที่มีความแข็งสูง สามารถนำไปใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก

ไม้พื้นจริงจาโตบา (Jatoba Hardwood Flooring)

ไม้จาโตบา (Jatoba) หรือ Brazilian Cherry พบมากทางตอนกลางและตอนใต้ของอเมริกา เนื้อไม้มีสีน้ำตาลออกส้ม หรือน้ำตาลแดงเข้ม สีไม้จะมีความเข้มขึ้นเมื่อได้รับแสง มีความมันเงาตามธรรมชาติ ทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ และการทำลายของปลวกมอดได้ดีมาก เนื่องจากความแข็งของไม้ จึงเหมาะสำหรับนำมาทำไม้พื้นและเฟอร์นิเจอร์

“ประตูไม้จริง” ปิดผิวด้วยพีวีซีสำหรับใช้ภายนอก ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเปิดตัวใน ACT FORUM ’20 Design + Built เป็นที่แรก

ประตูมาตรฐานที่ผลิตในปัจจุบันจะเป็นประตูที่ปิดผิวด้วยเมลามีนสำหรับใช้ในงานภายใน แต่ในปีนี้ภายในงานจะเป็นการเปิดตัวประตูไม้จริงปิดผิวด้วยพีวีซีเพื่อใช้ภายนอกและในส่วนเปียกได้ (แต่ไม่ได้โดนแสงอาทิตย์โดยตรง) โดยเน้นมาตรฐานของทาง LEOWOOD คือ การ “ทนชื้น กันปลวก” นอกจากนี้ยังมีประตูที่สามารถใส่ลูกเล่นเพิ่มเติมด้วยการพิมพ์ลายลงไปในประตูได้ ถือเป็นหนึ่งทางเลือกให้ลูกค้าและกลุ่มสถาปนิกต่าง ๆ อีกด้วย

และโปรเจกต์ในอนาคตที่จะเปิดตัว คือ DIY Batch ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีการปรับปรุงเพิ่มเพื่อให้ติดตั้งง่ายโดยผู้ใช้งานจริง ๆ ให้ สามารถติดตั้งทุกส่วนประกอบเองได้ มั่นใจว่าส่งของให้แล้วเขาทำได้เองจริง ๆ 100%

ร่วมสัมผัสนวัตกรรมในงานไม้ต่าง ๆ โดยเฉพาะพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ และการเปิดตัว “ประตูไม้จริง” ที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะการ “ทนชื้น กันปลวก” ที่เป็นคุณสมบัติเด่นของไม้จาก LEOWOOD รวมถึงเข้าไปปรึกษาหรือแลกเปลี่ยนความเห็นเพื่อการตกแต่งบ้านของคุณได้อย่างตรงใจที่บูธ F403 ในงาน ACT FORUM ’20 Design + Built ระหว่างวันที่ 18 – 22 พฤศจิกายน 2563 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้แล้วที่ https://actforum.prereg.info/form.asp?lang=TH

 

Previous article“ผู้ว่าฯ อัศวิน” เผยจัดเก็บกระทงทั่ว กทม.ปี 2563 ยอด 492,537 ใบ ทำจากวัสดุธรรมชาติ 96.4%
Next articleXCMG ส่งมอบรถเกรดเดอร์ผลิตตามสเปคให้บ.เหมืองยักษ์ใหญ่ Rio Tinto มุ่งขับเคลื่อนการเติบโตในตลาดไฮเอนด์
สาวรัฐศาสตร์หน้าใส หัวใจรักการเขียน ผู้ผันตัวจากสายการเมือง มุ่งหน้าสู่สถาปัตยกรรมเต็มตัว