เรื่องไม้ ๆ หากเลือกที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ ก็คงเป็นเรื่องง่ายที่จะเปลี่ยนบรรยากาศของบ้าน แต่เมื่อมองถึงศักยภาพของตัววัสดุและองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น การรับประกันสินค้า การบำรุงรักษา ตลอดจนการจัดการและติดตั้งหน้างานที่สามารถทำได้สะดวกรวดเร็ว ควรเป็นผู้ผลิตที่ดำเนินการติดตั้งให้เอง ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับสถาปนิกและเจ้าของโครงการ

Dear Dome Design & Construction ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้นำเข้า ผู้ผลิต จัดจำหน่าย ติดตั้งงานพื้น บันไดและผนังตกแต่ง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผลิตภัณฑ์จากงานไม้ PVC, MDF ที่สวยงามมีคุณภาพแล้วยังใส่ใจไปถึงการติดตั้ง รวมถึงการเข้าไปบำรุงรักษาหลังจากการขายอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคได้

สั่งสมประสบการณ์ ต่อยอดสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์

Dear Dome Design & Construction เริ่มต้นการทำธุรกิจจัดจำหน่ายและติดตั้งพื้นไม้ลามิเนตที่สั่งสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 12 ปี ควบคู่ไปกับการเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้บัวผนังชนิดต่าง ๆ ตั้งแต่ไม้จริงในช่วงแรก จนถึงการใช้ไม้ MDF ปิดผิวด้วยกระดาษลาย แต่ทว่าเมื่อนานวันเข้าไม้จริงยิ่งมีราคาสูงและหาได้ยากขึ้น ประกอบกับตัวไม้ MDF เองก็มีจุดอ่อนในเรื่องของน้ำ ความชื้น ปลวกและสารก่อมะเร็ง

ทางบริษัทจึงได้เริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์จากการสั่งสมประสบการณ์ที่มีความเข้าใจในเรื่องของงานไม้ มาพัฒนาสินค้าเรื่อย ๆ จนกลายเป็นบันไดสำเร็จรูป, ไม้ปูพื้นลามิเนต, พื้น SPC, พื้นไม้และบันไดเอ็นจิเนียร์, บัวผนัง PVC, ผนังลอนตกแต่ง ที่ล้วนแล้วผลิตจากกระบวนการ Recycled Plastic ที่ปิดผิวด้วย PVC ลายไม้ที่สวยงาม ทันสมัย ทนทาน เพื่อความสวยงามแข็งแรงให้สัมผัสความรู้สึกเหมือนไม้จริงจากธรรมชาติที่สุด สำหรับช่วยสนับสนุนสถาปนิกและอินทีเรีย ให้ได้ขนาด สี ประเภทของไม้ตามความต้องการครบทั้งในด้านกระบวนการผลิตและบริการบำรุงรักษาหลังการจำหน่าย

เมื่อเทคโนโลยีที่มีอยู่ เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่โต้คลื่นกระแส New Normal

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้ตอบสนองความต้องการของตลาดอย่างมาก เพราะสถานการณ์ที่บังคับให้ผู้คนต้องอยู่แต่ภายในบ้านมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมามองของตกแต่งบ้านกันเพิ่มมากขึ้น เพื่อสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่ ดูผ่อนคลาย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งบ้านจึงเติบโตสวนกระแส แต่ทว่าการจะเติบโตอย่างโดดเด่นได้ สินค้าต้องตอบโจทย์ทั้งด้านคุณภาพ การใช้งาน พร้อมทั้งช่วยตกแต่งบ้านให้สวยงาม ดูดี ในราคาที่จับต้องได้

ประกอบกับแนวทางการคัดสรรนวัตกรรมหรือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ทางบริษัทจะพิจารณาจากปัจจัยหลัก ๆ คือการค้นหาวัสดุใหม่ ๆ ที่มีความทันสมัย ที่ช่วยเพิ่มคุณค่าและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในราคาที่เหมาะสมและช่วยลดระยะเวลาในการผลิตหรือการติดตั้ง เพื่อทำให้ลูกค้าลดต้นทุนด้านเวลา ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

ทั้งนี้ทางบริษัทเองก็ยังได้ใส่ใจรายละเอียดในทุก ๆ การออกแบบผลิตภัณฑ์ของบริษัทให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน โดยได้มีการติดตามเทรนด์การออกแบบจากต่างประเทศสม่ำเสมอ เพื่อใช้เป็นแนวทางพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความทันสมัยและสวยงาม เหมาะสมกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งจากนี้คือตัวอย่างผลิตภัณฑ์จาก DDC ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้ในการพัฒนา

ไม้ปูพื้นลามิเนต AGT  ผลิตจากเทคโนโลยี AC5 คือ เทคโนโลยีที่ช่วยกันรอยขีดข่วนได้สูงสุด มากกว่า 6,000 รอบ (ทดสอบตามมาตรฐาน EN13329)

พื้น SPC  ผลิตจากเทคโนโลยีที่ทำให้พื้นบ้าน สามารถป้องกันน้ำและปลวกได้ถึง 100 %

พื้นไม้และบันไดเอ็นจิเนียร์  ผลิตด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะของ DDC ซึ่งคงความสวยงามตามธรรมชาติของพื้นไม้ และผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง ในราคาที่จับต้องได้

บัวผนัง ผลิตจากเทคโนโลยีปิดผิวด้วยกาวชนิดพิเศษ ที่มีคุณสมบัติกันน้ำและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ผนังลอนตกแต่ง โดดเด่นด้านดีไซน์ รูปแบบและสีสัน โดยมีสีลอนผนังให้เลือกมากกว่า 30 เฉดสี

ผลิตภัณฑ์ขายดี “บันไดไม้เอ็นจิเนียร์” กันน้ำ กันปลวก กันลื่น ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปัจจุบัน “บันได” ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบของบ้าน เพราะเป็นส่วนเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ชั้นล่างสู่พื้นที่ชั้นบนของอาคาร ที่แยกจากกันในแต่ละขั้น และมีวิธีการออกแบบบันไดให้สวยนั้นไม่ยาก มีหลายแบบให้เลือกเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน อาจเลือกใช้วัสดุสวย ๆ มาทำเป็นขั้นบันได หรือออกแบบรูปทรงชั้นบันไดให้ดูอลังการ แปลกตา และบันไดไม้เอ็นจิเนียร์ จาก DDC เองก็ตอบโจทย์การใช้งานและความทนทานได้ดีที่สุดสำหรับบ้าน

เพราะเราผลิตด้วยเทคโนโลยี Hi pressure Laminate ตัวโครงสร้างทำจาก Wood Cement Board ที่มีความหนาแน่นสูง กันปลวกและเชื้อราได้อย่างดีเยี่ยม คลายกังวลในเรื่องของการบวม โก่งงอ แตกหักหรือการแอ่นออกมาของไม้

ผิวสัมผัสเป็นแบบ Deep Embossed เสมือนพื้นไม้ธรรมชาติ ไม่ลื่น สามารถกันน้ำได้ 100 % นอกจากนี้ชั้นผิวหน้ายังกันรอยขีดข่วนได้อีกด้วย ป้องกันไฟลุกลาม เพราะเป็นวัสดุประเภท O หรือ Virtually non-combustible นอกจากนี้ตัวบันไดไม้เอ็นจิเนียร์ยังปลอดสารพิษที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นสารใยหินหรือกาวยูเรียฟอมัลดีไฮน์ที่พบในวัสดุก่อสร้างอื่น

สำหรับตัวดีไซน์ของสีและลายไม้นั้นมีให้เลือกมากกว่า 20 ลาย โดยสามารถเลือกแบบ Colour Match กับสีพื้นไม้หรือพื้นไวนิลได้ หรือเลือกลายให้เหมือนหรือใกล้เคียงกับพื้นไม้ ส่วนการติดตั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ลดระยะเวลาในการผลิตและติดตั้งง่าย รวดเร็ว ไม่เลอะเทอะ ด้วยระบบแห้งโดยใช้กาว PU หรือ กาวตะปู ทั้งยังสามารถใช้เครื่องมือและวิธีการที่ใช้กับไม้ทั่วไปได้ จึงทำให้ต้นทุนลดลงทั้งวัสดุและเวลาที่ใช้ในการติดตั้งได้นั่นเอง

นอกจากนี้ทางบริษัทยังรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ไม้ PVC และ MDF / HMR ที่มีความสวยงาม ทนทานและแข็งแรงให้สัมผัสความรู้สึกเหมือนไม้จริงจากธรรมชาติ รวมไปถึงการดีไซน์ไม้ที่ลูกค้าสามารถนำไปในการออกแบบร่วมกันได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งการดูแลหลังจากจำหน่ายและติดตั้งอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/DDCProfiles