กรุงเทพฯ, ประเทศไทย มิถุนายน 19, 2561 Regus (รีจีส) ผู้นำด้านการให้บริการพื้นที่สำนักงานระดับโลก เปิดตัวสาขาที่ 19 ในไทย ณ ชั้น 23 อาคารภิรัชทาวเวอร์  แอท ไบเทค ในกรุงเทพฯ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มอุตสาหกรรมไมซ์ในไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จากผลการสำรวจโดย Regus ซึ่งรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มนักธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เผยให้เห็นว่าธุรกิจอุตสาหกรรมไมซ์นั้นมีความต้องการพื้นที่การทำงานที่ให้ความยืดหยุ่นมากขึ้น โดยกว่า 58% ของพนักงานจะต้องทำงานจากนอกสถานที่อย่างน้อย 2.5 ครั้งต่อสัปดาห์ ผลักดันให้รีจัสมุ่งขยายสาขาใหม่ ณ อาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค อันเป็นประตูสู่เครือข่ายของการเชื่อมโยงระบบการขนส่งในเขตกรุงเทพฯ

ปัจจุบันประเทศไทยได้พัฒนากลายเป็นจุดหมายยอดนิยมในการจัดงานประชุมหรือนิทรรศการต่างๆ เพิ่มมากขึ้น โดยจากข้อมูลของสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) พบว่า ในปีพ.ศ. 2560 มีนักเดินทางกลุ่มไมซ์มาท่องเที่ยวในไทยถึง 36,364,467 ราย ซึ่งสร้างรายได้กว่า 179.601 พันล้านบาท และคาดการณ์ไว้อีกว่านักท่องเที่ยวภายในประเทศและนักเดินทางกลุ่มไมซ์จำนวนกว่า 30 ล้านคนจะช่วยสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยถึง 174 พันล้านบาทภายในปี 2561 ในขณะที่ข้อมูลจากศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เผยว่าในปี 2016 สามารถดึงดูดผู้เข้าชมงานได้จำนวน 1,782, 347 ราย และ 2,629,140 ราย ในปี 2017

ธุรกิจอุตสาหกรรมไมซ์ นับเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังเติบโตและมีบทบาทสำคัญต่อการผลักดันแผนการพัฒนาเศรษฐกิจประเทศไทยตามโมเดล “ประเทศไทย 4.0” ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาประเทศไทยให้เป็นเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม และมีวิสัยทัศน์ที่มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ทั้งนี้อุตสาหกรรมไมซ์สามารถช่วยส่งเสริมด้านการค้า การแลกเปลี่ยน การลงทุนและการจับคู่ทางธุรกิจ ตลอดจนเป็นเวทีสำหรับการแลกเปลี่ยนความรู้และเทคโนโลยี เพื่อให้บรรลุศักยภาพสูงสุดต่อการแข่งขันในตลาดโลก ทั้งยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถ รวมไปถึงสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมที่สำคัญ

คุณโนเอล โค้ก ผู้อำนวยการใหญ่ รีจัส ประจำประเทศไทย ไต้หวัน และเกาหลี เผยว่า ธุรกิจไมซ์เป็นกลุ่มอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ด้วยเหตุนี้ Regus จึงได้ขยายสาขาสู่อาคาร ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ๆ เหมาะสมอย่างยิ่งต่อการรองรับธุรกิจไมซ์ที่กำลังเติบโต โดยศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคนั้นได้รองรับผู้เข้าชมงามที่เพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละปี ดังนั้นจึงเป็นโอกาสอันดีที่เราจะเข้าไปช่วยตอบสนองความต้องการของนักเดินทางกลุ่มไมซ์ด้วยบริการของพื้นที่สำนักงานอันหลากหลาย นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้กลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจไมซ์นั้นสามารถเข้ามาใช้บริการได้เช่นกัน อาทิ บริษัทนำเที่ยว และผู้จัดนิทรรศการและงานแสดงสินค้า”

สำหรับผลการสำรวจที่น่าสนใจของรีจัส ได้แก่

  • ร้อยละ 69 ของคนทำงานมักต้องเดินทางไปงานประชุมหรืออีเว้นท์ทางธุรกิจบ่อยครั้ง เพื่อพบปะผู้เข้าร่วมงานคนอื่นๆ และรับข้อมูลเกี่ยวกับงานประชุมหรืออีเว้นท์นั้นๆ
  • ร้อยละ 93 ของผู้ตอบแบบสอบถามยืนยันว่าการให้พนักงานสามารถทำงานได้จากสถานที่ต่างๆ จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจเติบโตได้เป็นอย่างดี ขณะที่จำนวนกว่าร้อยละ 88 เผยว่ายังช่วยเพิ่มกำไรให้แก่บริษัทได้สูงขึ้นอีกด้วย
  • ร้อยละ 85 กล่าวว่า การใช้พื้นที่การทำงานแบบยืดหยุ่นช่วยให้บริษัทได้ประหยัดงบประมาณ ด้วยการลดต้นทุนการจัดการด้านอสังหาริมทรัพย์ เช่น การซ่อมบำรุง การจัดซื้อ และการตกแต่งภายใน
  • ร้อยละ 93 ชี้ว่าการใช้พื้นที่การทำงานแบบยืดหยุ่นที่มีเครือข่ายขนาดใหญ่และครอบคลุม ช่วยพนักงานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแม้ในขณะเดินทาง
  • ร้อยละ 83 เผยว่า การทำงานนอกจากระยะไกล ช่วยให้พนักงานสามารถสร้างความสมดุลระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัวได้มากขึ้น โดยจำนวนร้อยละ 84 ยังชี้ว่าสามารถช่วยลดระยะเวลาในการเดินทางระหว่างสถานที่ทำงานกับบ้านได้อีกด้วย

คุณโนเอล กล่าวต่อว่า Regus สาขาใหม่นี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เป็นประตูสู่ศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรมและการผลิตในภาคตะวันออกของประเทศไทย ซึ่งประกอบไปด้วย สมุทรปราการ, บางนาตราด, บางปู และบางปะกง โดยล้วนแต่เป็นแหล่งที่น่าสนใจสำหรับธุรกิจหลากหลายประเภท เราจึงเล็งเห็นโอกาสในการส่งเสริมการบริการให้กับลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศให้สามารถเข้าถึงสำนักงานที่ให้ความยืดหยุ่นกับการทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยทำเลของอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ที่เชื่อมต่อตรงกับรถไฟฟ้าบีทีเอส  และการตกแต่งภายในสำนักงานที่สวยงามพร้อมให้บริการทันที และไม่สามารถหาได้ที่ไหนในพื้นที่ย่านบางนา

Regus สาขา ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ตั้งอยู่บนพื้นที่สำนักงานที่ทันสมัยกว่า 1,454. 7 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยสำนักงานทั้งหมด 109 ห้อง ด้วยพื้นที่การทำงานกว่า 306 ที่นั่ง ห้องรับรองทางธุรกิจ (Business Lounge) ขนาดกว่า 301 ตารางเมตร และ ห้องประชุมจำนวน 2 ห้อง ซึ่งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Regus อีกทั้งรองรับการบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและมีพนักงานคอยดูแล โดยลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบสำนักงานในแบบของตนเอง ทั้งโซนด้านใน โซนริมหน้าต่าง หรือห้องสวีทที่มีออฟฟิสเล็กๆ อยู่ในด้านใน พร้อมห้องประชุมแบบครบวงจร นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถปรับเปลี่ยนขนาดของออฟฟิศตามความต้องการ โดยมีราคาและตัวเลือกต่างๆ ให้เลือกสรร เพื่อให้เพิ่มหรือลดพื้นที่ทำงานตามความจำเป็นและความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันและในอนาคต

นอกจากนี้ Regus ยังคงมีแผนที่ช่วยสนับสนุนธุรกิจในประเทศไทยด้วยการขยายสาขาที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นอีก 2 แห่ง ได้แก่ เชียงใหม่ ไอคอน ปาร์ค บนถนนมณีนพรัตน์ ในเดือนมิถุนายนนี้ และ โครงการสิงห์ คอมเพล็กซ์ บริเวณแยกอโศก-เพชรบุรี ในเดือนกันยายนนี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regus ณ ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ www.regus.co.th 

 

เกี่ยวกับ Regus

Regus (รีจัส) เป็นผู้ให้บริการเช่าพื้นที่สำนักงานพร้อมใช้ชั้นนำระดับโลก ด้วยเครือข่ายที่ยากทัดเทียมของพื้นที่ทำงาน โคเวิร์กกิ้ง และห้องประชุมสำหรับองค์กรต่างๆ ให้ได้ใช้งานในทั่วทุกเมืองในโลก ซึ่งถือเป็นเป็นพื้นฐานที่สำคัญยิ่งในการเริ่มต้นธุรกิจทั่วโลก เพื่อสร้างให้ทุกโอกาสเป็นจริงได้

เครือข่ายสำนักงานพร้อมใช้ของรีจัสช่วยให้ธุรกิจสามารถขับเคลื่อนได้จากทุกที่ โดยปราศจากต้นทุนในการก่อตั้งหรืองบประมาณในการลงทุนทำสำนักงาน เราช่วยลูกค้าลดภาระค่าใช้จ่ายได้ทันทีและรับดูแลจัดการพื้นที่สำนักงานให้อย่างเต็มรูปแบบ นำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน พร้อมประโยชน์ในการเชื่อมต่อทันทีกับนักธุรกิจกว่า 2.5 ล้านคนในชุมชนระดับโลกที่ล้วนแล้วแต่เป็นสมาชิกของรีจัส และให้ธุรกิจมีที่อยู่และตัวตนเสมอ