CDC Italian Festival 2018

“อิตาลี” หลายคนทราบดีว่าคือ นครแห่งศิลปะโลก ด้วยเหตุนี้วิถีชีวิตของชาวอิตาเลียน ไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรม การออกแบบและงานดีไซน์ แฟชั่น รวมถึงวัฒนธรรมการกิน ล้วนแต่มีสุนทรียะของศิลปะแทรกซึมลงไปอยู่ในทุกอณู เรียกว่าเป็นศิลปะแห่งวิถีชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา วันนี้เลยพามาพบกับ 10 ไอเท็มเด็ดภายในงาน “ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2018” ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์สุดโก้ของชาวอิตาเลียนเป็นที่สุด

เริ่มกันด้วยไอเท็มสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนชาติอิตาลี ได้เด่นชัดที่สุดนั่นคือ การตกแต่งบ้านและการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ที่ต้องบอกว่าแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นของชาวอิตาเลียนรังสรรค์และออกแบบมาอย่างประณีต โดดเด่น และต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสะบาย  เก้าอี้รูปสุนัข (Puppy) จากแบรนด์ มาจีส (Magis) สร้างสรรค์ชิ้นงานโดย เออร์โร เออาร์นิโม (Eero Aarnio) ผ่านแนวคิดระหว่างของเล่นกับเฟอร์นิเจอร์ ดึงดูดความสนใจของเด็กๆ ด้วยสีสันที่สดใส มาพร้อมกับรูปแบบที่โดดเด่นสวยงาม นำไปสู่การเล่นที่มีจิตนาการอันกว้างไกล

 

ตามมาด้วย เก้าอี้พักผ่อน แอลซี4 แชส เลานจ์ (LC4 Chaise Lounge)” ของแบรนด์ คาสสินา (Cassina) เก้าอี้ที่มีความสมบูรณ์แบบทั้งด้านการดีไซน์ ฟังก์ชั่นการใช้งาน

 

ส่วน เก้าอี้ตัวเอส (S Chair)” จากแบรนด์ แคปเปลลินี่ (Cappellini) ออกแบบโดยดีไซเนอร์ ทอม ดิกซัน (Tom Dixon) โมเดลไอคอนของการดีไซน์เก้าอี้ทั่วโลก สำหรับคนอิตาเลียนจึงไม่ใช่แค่เฟอร์นิเจอร์ แต่คือผลงานศิลป์ที่ผสมผสานนวัตกรรม

 

แชนเดอเลียร์ เทรดดิชั่นแนล กลาส มูราโน่ (Traditional Glass Murano) จากแบรนด์ ซิกโนเรทโต แลมปาดาริ (Signoretto Lampadari) ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1990 เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่สร้างขึ้นที่เกาะมูราโน่ ที่โด่งดังด้านศิลปะการทำกระจกสี โดย มาสเตอร์ จิอานนี่ และ ลอริส ซิกโนเรทโต (Masters Gianni and Loris Signoretto) ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง มีความประณีตงดงาม สามารถนำไปตกแต่งได้อย่างลงตัวทั้งสไตล์คลาสสิก หรือสไตล์โมเดิร์น

 

ตามมาด้วย เก้าอี้ออฟฟิศ จากแบรนด์ คูลิก ซิสเต็มส์ (Kulik System) เก้าอี้สำหรับวัยทำงานที่มีความเสี่ยงเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม เพราะออกแบบด้วยนวัตกรรมที่รองรับสรีระเพื่อการนั่งทำงานโดยเฉพาะ จึงช่วยป้องกันภาวะปวดกระดูกสันหลัง และลดอาการปวดเอว มีหลากหลายรุ่นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของทุกวัย และสรีระที่แตกต่างกัน

 

โต๊ะลีม (Lem) โต๊ะดีไซน์สุดเก๋ จากแบรนด์ มาจีส (Magis) โต๊ะที่ผสานนวัตกรรมให้สามารถปรับระดับความสูงได้ ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่ใช้เป็นโต๊ะกาแฟไปจนถึงโต๊ะรับประทานอาหาร ใช้งานได้ทั้งบริเวณภายในบ้านและนอกบ้าน

 

กระทะไร้น้ำมัน แบรนด์ โฟลนอล (Flonal) ซึ่งไอเท็มที่สะท้อนไลฟ์สไตล์การทานอาหารเช้าของชาวอิตาเลียน ซึ่งจะทานเป็นของหวานกับเครื่องดื่มร้อน อย่าง แพนเค้ก ราดด้วยโยเกิร์ต หรือช็อกโกแลต ชาวอิตาเลียนจะไม่กินของคาวในมื้อเช้าเด็ดขาด และมื้อเช้าจะกินหลังจากตื่นนอนไม่นาน

 

หม้อต้มกาแฟยอดฮิตจาก แบรนด์ เบียเล็ตติ (Bialetti) สะท้อนไลฟ์สไตล์การดื่มกาแฟของ          คนอิตาเลียน ซึ่งรักในวัฒนธรรมการดื่มกาแฟแบบฉบับของตนเองมากคือ ดื่มกาแฟล้วนๆ แก้วเล็กๆ ข้นๆ ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ เอสเพรสโซ่ จึงไม่แปลกหากจะเห็นว่าคนอิตาเลียนมีหม้อต้มกาแฟสดติดบ้านแทบทุกคน หรือเห็นว่านิยมพกพาหม้อต้มกาแฟติดตัวเวลาเดินทางไปทำงาน ออกนอกบ้านด้วย

 

และสุดท้ายกับอิตาเลียนไลฟ์สไตล์ที่ใครหลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนนั่นคือ วิถีไบค์เกอร์ที่ต้องบอกว่า   คนอิตาเลียนผูกพันธ์กับรถมอเตอร์ไซค์ สกู๊ตเตอร์ มากว่า 100 ปี!! แล้ว และที่สำคัญประเทศอิตาลีถือเป็นแหล่งต้นกำเนิดรถจักรยานยนต์ เริ่มกันด้วย เวสป้า 946 เรด (Vespa 946) (2013) ซึ่งต่างจากรุ่นอื่นด้วยสไตล์ล้ำสมัยและ  การประกอบที่ไม่เหมือนใครด้วยการคัดเลือกมา แต่เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของยานยนต์ส่วนบุคคล เวสป้าจึงเดินทางเข้าสู่เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ผสมผสานแบบแผนเดิมและนวัตกรรมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

 

ตามมาด้วย โมโต กุซซี่ วี 7 III สโตน (Moto Guzzi V7 III Stone) เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีรูปลักษณ์ที่ดูแข็งแกร่งและหล่อเหลายิ่งกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ โดยเปลี่ยนมาใช้วัสดุสีดำด้านทั้งหมด โดยสีใหม่นี้เข้ากับลวดลายเฉพาะตัว มีเส้นผ่านศูนย์กลางหน้าจอวงกลมแสดงการมองเห็นถึง 100 มม. เบาะนั่งมีสายจับสำหรับผู้ซ้อนท้าย ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 70 พร้อมผิวสัมผัสแบบซาติน

มาร่วมชมและช็อป 10 ไอเท็มเด็ดและของที่น่าสนใจอื่นๆ ส่งตรงจากอิตาลีอีกมากมายได้ที่งาน “ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2018” (CDC Italian Festival 2018) ในระหว่างวันที่ 21-29 มิถุนายน 2561                      เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ อาคารบี ชั้น 1 คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-101-5999