หลังจากประสบความสำเร็จกับ CERSAIE 2018 งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติที่รวบรวมผลิตภัณฑ์เซรามิกต่างๆ ในงานเดียว ด้วยจำนวนผู้เข้าชมมากกว่า 111,000 คนและผู้แสดงสินค้าถึง 800 ราย กลับมาปีนี้ CERSAIE จะจัดขึ้นอีกครั้งในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยกว่าเดิม

สำหรับปีนี้จะมาในแนวคิด “Open CERSAIE” นอกจากการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แล้ว CERSAIE ยังดึงเอาผู้แสดงสินค้ามาโชว์คุณสมบัติเด่นๆ บนเวทีกันอีกด้วย

ภายในงานนี้ไม่ได้มีแต่ผลิตภัณฑ์เซรามิกเท่านั้น ยังมีงานก่อสร้าง ที่อยู่อาศัย รวมถึงการหารือกันระหว่างกลุ่มสถาปนิกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการสาธิตเชิงปฏิบัติของผลิตภัณฑ์เด่นๆ ภายในงานที่จะหยิบเอาเทคนิคต่างๆ มาโชว์ รวมถึงการให้คำปรึกษาระหว่างผู้บริโภคกับกลุ่มสถาปนิกเกี่ยวกับเรื่องการ รีโนเวทบ้าน การออกแบบบ้านอีกด้วย

อีกหนึ่ง highlight เด็ดคือการรับฟังแนวคิดจากสถาปนิกและนักออกแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่จะมาแลกเปลี่ยนความรู้และแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าร่วมงาน โดย 1 ใน Speaker ที่จะมาร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจนั้นคือ Felipe Assadi สถาปนิกชาวชิลีที่เป็นที่รู้จักกันในเรื่องของการใช้วัสดุทดแทนในการลดต้นทุนการผลิต และสามารถประกอบหรือถอดได้อย่างรวดเร็ว

งาน CERSAIE 2019 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 27 กันยายน 2562 ที่เมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลี ผู้ที่สนใจก็สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cersaie.it/en/

งานรูปแบบนี้ไม่เพียงจะมีเเต่ต่างประเทศเท่านั้น ที่บ้านเราก็มีงานสภาสถาปนิก’19 เช่นกัน โดยจะจัดวันที่ 14 – 17 พฤจิกายน 2562 โดยภายในงานก็จะมี Speaker ชั้นนำทั่วโลกมาแลกเปลี่ยนความรู้และส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับนักออกแบบผู้เข้าร่วมงานด้วย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของงานได้ที่ https://www.actforumexpo.com/2019/

 

อ้างอิงข้อมูลและภาพประกอบจาก

CERSAIE 2019: ceramic design trends, innovations & talks return to bologna