การออกแบบ หรือ Design คือศาสตร์ที่ผสมผสานระหว่างความคิดและศิลปะเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อตอบสนองการใช้งานได้อย่างเต็มที่ ทั้งความสวยงาม การใช้ประโยชน์ และการดูแลรักษา ซึ่งหนึ่งในความท้าทายของนักออกแบบนั้นก็คือ การเลือกวัสดุปิดผิว มาสร้างสรรค์ผลงานและตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้ EDL LAMINATE เข้าใจถึงความต้องการเหล่านี้ดี จึงมีการพัฒนา อัพเดตเทรนด์ของการดีไซน์ และคัดสรรคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ให้สามารถนำไปสร้างสรรค์ศิลปะแห่งการออกแบบ ที่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพของการใช้งาน และความสะดวกในการติดตั้งได้อย่างลงตัว

เพราะหัวใจของดีไซน์เนอร์ คือ การได้เห็นความสวยงาม และสามารถสร้างสรรค์ความสวยงามเหล่านั้นได้โดยไม่มีข้อจำกัด

“ดีไซน์เนอร์ เขารักของสวย ชอบความงาม แต่สิ่งสวยงามเหล่านั้น ต้องสามารถนำมาใช้งานจริงได้ด้วยนะ แล้วจะทำอย่างไร ให้ EDL เข้าไปนั่งอยู่ในใจของเค้าได้ จะทำอย่างไร ให้วงการดีไซเนอร์ของบ้านเรา ก้าวไปสู่อีกระดับหนึ่งได้ นั่นแหล่ะ คือโจทย์ของเรา และเป็นสิ่งที่ทำให้แบรนด์ของเราไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่ เราจึงใส่ใจในเรื่องของดีไซน์เป็นพิเศษ มีการอัพเดตเทรนด์ของการออกแบบตลอดเวลา ทั้งสีสัน ความสวยงามของลวดลายใหม่ ๆ ที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าคอนเซปท์งานจะเป็นแบบไหน ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การออกแบบเหล่านั้นได้ทั้งหมด เรียกได้ว่าตั้งแต่เข้ามาในตลาด เราอัพเดตเทรนด์ ควบคู่ไปกับการคัดสรรคุณภาพ ที่ตอบโจทย์ดีไซเนอร์ ผู้รับเหมาติดตั้ง และผู้ใช้งานจริงได้อย่างครบถ้วน” คุณพัตรพิมล โชติเศวตอนันต์ กรรมการผู้จัดการ EDL LAMINATES CO., LTD. กล่าวถึงแนวคิดในการดำเนินธุรกิจในฐานะบริษัทผู้นำเข้าวัสดุปิดพื้นผิวลามิเนตที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย กว่า 5 ปีที่ผ่านมา

คุณพัตรพิมล โชติเศวตอนันต์ กรรมการผู้จัดการ EDL LAMINATES CO., LTD.

TOP 3 ของ EDL LAMINATES ผลิตภัณฑ์ที่เป็นได้มากกว่าวัสดุปิดผิว

Fenix NTM (Fenix Nano Technology Matte) วัสดุปิดผิวนำเข้าจากประเทศอิตาลี การันตีคุณภาพ ระดับรางวัล ที่มีคุณสมบัติพิเศษแตกต่างจากลามิเนตทั่วไปคือ มีผิวสัมผัสที่นุ่มลื่น เนื้อแมตต์ สามารถป้องกันในเรื่องของรอยนิ้วมือ  รอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้ สามารถลบรอยขีดข่วนได้ด้วยการใช้ความร้อน โดยการนำเตารีดวางทับหน้าผิวลามิเนต แล้วใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาด  ก็สามารถลบรอยขีดข่วนเหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย กันแรงกระแทกได้  ไม่มีไฟฟ้าสถิตย์ ป้องกันแบคทีเรีย  กันสารเคมี  ทำความสะอาดได้ง่าย สามารถนำไปใช้ในงานดีไซน์กับ ท็อปโต๊ะ, เคาน์เตอร์ภายในครัว, ชุดครัวต่าง ๆ หรือการใช้งานอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว

Panaplast ศิลปะแห่งความละเอียดอ่อน มีความโดดเด่นในเรื่องของการโปร่งแสง สามารถนำไปดัดแปลงในรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย จึงสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้มากขึ้นอีก เพราะนำมาดัดแปลงให้โค้งงอได้ นำไปใช้ในงานที่ต้องการซ่อนไฟได้ เช่น การซ่อนไฟที่ผนัง การดัดให้เข้ากับรูปทรงของเคาน์เตอร์ หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ประเภทอื่น ๆ โครงสร้างอื่น ๆ ที่มีความโค้งก็สามารถนำไปใช้งานได้ง่าย ๆ และมีคุณสมบัติที่ไม่แพ้ FENIX เลย เพราะ ป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน ทนความร้อนได้ในระดับหนึ่ง ที่สำคัญคือ แอนตี้แบคทีเรีย 99.99% เหมาะกับงาน ที่เกี่ยวกับ Health Care ต่าง ๆ เช่น โรงพยาบาล คลินิก ห้องสำหรับเด็ก

COMPACT ลามิเนต ที่มีขนาดใหญ่ มีความหนาหลากหลายให้เลือกตามความใช้งาน ทนต่อแรงกระแทก ทนต่อความร้อน ทนความชื้น ทนต่อการสึกหรอ และทนรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ทำความสะอาดง่าย มีคุณสมบัติเทียบเคียงกับรุ่น FENIX แต่โดดเด่นด้วยขนาดที่ใหญ่และหนากว่า จึงเหมาะแก่การนำไปดีไซน์ในงานประเภทผนัง หรือพาซิชั่น, โต๊ะ, ซิ้งค์ล้างหน้า, ผนังห้องน้ำ ได้หลากหลายเช่นกัน

ดีไซน์เนอร์เลิฟ ช่างติดตั้งรัก ผู้ใช้งานประทับใจ

แน่นอนว่า ความโดดเด่นของ EDL LAMINATE คือการอัพเดตเทรนด์ของลวดลายใหม่ ๆ และมีให้เลือกครบทุกคอนเซปท์ จนกลายเป็นที่รักของบรรดาเหล่าดีไซน์เนอร์แล้ว ยังสามารถครองใจช่างติดตั้ง และผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วย เพราะมีขั้นตอนการติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว วิธีการดูแลรักษาง่าย อายุการใช้งานนาน เรียกได้ว่า เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า มีความสวยงาม สามารถประหยัดแรง ประหยัดเวลา ได้เป็นอย่างดี

EDL LAMAINATE Color Core and White Core ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในวัสดุปิดผิว ที่เป็น Green Building ของโครงการโรงพยาบาลสมองและกระดูก ที่มีจำนวนการใช้ลามิเนตกว่า 1 หมื่นแผ่น

LAMINATE เป็นอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด ในงาน ACT Forum’19

EDL LAMINATE เปิดพื้นที่ในงานนี้ เพื่ออยากสร้างแรงบันดาลใจและเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับดีไซน์เนอร์ เพราะการออกบูธของเราในครั้งนี้ คือครั้งแรกสำหรับการร่วมมือกันของแบรนด์และบริษัทดีไซเนอร์ โดยการนำแมททีเรียลของเราไปสร้างสรรค์ผลงานรูปแบบที่ต่างออกไปในแบบที่คิดไม่ถึงเลยทีเดียว แต่จะออกมาในรูปแบบไหน พบกันได้ที่บูธหมายเลข A205 งาน ACT Forum’19 แล้วจะได้พบว่า ว่า ลามิเนต สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด