อิฐมวลเบา “Q-CON” การันตีคุณภาพ ประหยัดพลังงานจากรางวัลบล็อคประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่ได้ครบทุกชั้นคุณภาพทั้ง G2 และ G4 รายแรกและรายเดียว พร้อมเดินหน้าชูกลยุทธ์ Q Solution บริการรูปแบบใหม่อย่างครบวงจร ลดแรง ลดเวลาการก่อสร้าง

คุณกิตติ สุนทรมโนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้คอนสตรัคชั่น โปรดัคส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตคอนกรีตมวลเบา ภายใต้แบรนด์สินค้า Q-CON ซึ่งอยู่ในกลุ่มธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างในเครือเอสซีจี เผยว่า Q-CON ตั้งขึ้นจากเจตนารมณ์ของผู้บริหารสมัยนั้น ตั้งใจหาวัสดุก่อสร้างที่ดี และทันสมัยมาเพื่อช่วยพัฒนาการก่อสร้างให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น พบว่า ในต่างประเทศจะใช้อิฐมวลเบาสำหรับวัสดุผนัง เพราะก่อสร้างไว ทำงานง่าย และสามารถกันความร้อน ประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะอย่างมากกับประเทศไทย ปีนี้ถือเป็นปีที่ครบรอบ 25 ปี ในการดำเนินธุรกิจคอนกรีตมวลเบา ตลอดเวลาที่ผ่านมา Q-CON ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้ามาโดยตลอด และถือเป็นผู้นำตลาดอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นยอดขายที่สูงสุด และมีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ตลอดจนมีผลิตภัณฑ์มวลเบาที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าบล็อคที่มีครบทุกชั้นคุณภาพ G2, G4 และ G6 รวมถึงผลิตภัณฑ์มวลเบาเสริมเหล็ก เช่น คานทับหลังสำเร็จรูป แผ่นเคาน์เตอร์มวลเบา และแผ่นพื้นสำเร็จรูป

คุณกิตติ สุนทรมโนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้คอนสตรัคชั่น โปรดัคส์ จำกัด (มหาชน) 

อีกทั้งยังได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวที่ได้รับรางวัลฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ทั้งชั้นคุณภาพ G2 และ G4 จาก กระทรวงพลังงาน มาอย่างต่อเนื่อง 2 ปี ซึ่งแสดงถึงคุณสมบัติในการกันความร้อน สามารถช่วยประหยัดค่าไฟได้จริง จากการใช้อิฐมวลเบาของ Q-CON

คุณกิตติ ยังเปิดเผยต่อว่า จากนี้ Q-CON พร้อมเดินหน้าชูกลยุทธ์ Q Solution เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น โดยคำนึงถึงความต้องการลูกค้า เน้นเรื่อง Customer Centric จึงผลักดัน Q Solution ตอบโจทย์ลูกค้ายุคแรงงานขาดแคลน และต้องการความเร็วในการก่อสร้าง โดย Solution แรก เปิดตัว Q Panel ระบบผนังกันความร้อนครบวงจร ทั้งติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา ใช้แรงงานน้อยเพียง 2-3 คน ก็สามารถติดตั้งได้ถึง 40 ตร.ม./วัน พร้อมทั้งยังมีระบบ Q Network เครือข่ายทีมช่างที่มีประสบการณ์ พร้อมให้บริการติดตั้งแก่ลูกค้าทั่วประเทศที่ไม่มีแรงงาน และยังมีผนังเข้ามุม ผนังรอยท่อที่ช่วยให้ลูกค้าทำงานระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Q-CON ยังมี Solution อื่น ๆ อีก เช่น Q Kitchen ครัวปูนทันสมัย ดีไซน์สวย และมีโครงสร้างเสริมเหล็ก High Strength ที่แข็งแรงได้มาตรฐาน พร้อมการบริการติดตั้งครบวงจร โดยใช้เวลาติดตั้งเพียงไม่กี่วัน Q Stair ระบบบันไดที่แข็งแรง  ช่วยลดต้นทุน และลดเวลาการทำงานของลูกค้า Q Sound Barrier ระบบผนังกันเสียงที่ช่วยป้องกันเสียงดังจากรอบข้างได้เป็นอย่างดี เช่น ผนังกันเสียงริมทางหลวงแผ่นดิน รั้วหมู่บ้าน รั้วโรงงาน และรั้วคอนโด

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาช่างฝีมือทั่วประเทศ เพื่อยกระดับช่างฝีมือไทย ผ่านการฝึกอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการใช้งาน และยังพัฒนาเครื่องมือที่ช่วยในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือช่วยยกแผ่น และเครื่องมือติดตั้งแผ่นอัตโนมัติ

ผลิตภัณฑ์ของ Q-CON ทุกชนิดล้วนคัดสรรจากวัตถุดิบที่ได้คุณภาพและผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ISO และนำระบบ Circular Economy หรือระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนมาใช้ ได้แก่ การนำเศษ Waste มาใช้ซ้ำในกระบวนการผลิต เพื่อให้ทรัพยากรที่นำมาใช้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่น ๆ ที่ Q-CON ได้รับอีกมากมาย เช่น รางวัล “Green Industry” Level 4, รางวัลอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ “Eco Factory”, รางวัล CSR-DIW, รางวัลธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม (Green Star Award) เป็นต้น

 

สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ Q-CON หมายเลข 092-265-9392 หรือ www.qcon.co.th หรือ Facebook : อิฐมวลเบา Q-CON เพื่อบ้านเย็นอยู่สบาย