เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 แอสไพเรชั่น วันฯ เผยรายละเอียดโครงการ Spring Tower อาคารสำนักงานให้เช่า ย่านราชเทวี มูลค่าลงทุน 2,500 ล้านบาท ตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจต่างชาติ มั่นใจรูปแบบการก่อสร้างอาคารได้มาตรฐานระดับสากล

คุณนลินี งานเศรษฐมาศ ประธานกรรมการ บริษัท แอสไพเรชั่น วัน จำกัด ผู้ดำเนินโครงการ Spring Tower

คุณนลินี งานเศรษฐมาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ AIRA และประธานกรรมการ บริษัท แอสไพเรชั่น วัน จำกัด ผู้ดำเนินโครงการ Spring Tower เปิดเผยเกี่ยวกับรายละเอียดโครงการว่า อาคาร Spring Tower ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกราชเทวี บนพื้นที่ 2 ไร่ 3 งาน 97 ตารางวา เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอ สูง 27 ชั้น มีมูลค่าการลงทุนประมาณ 2,500 ล้านบาท เน้นกลุ่มเป้าหมายที่กลุ่ม Multinational Company: MNC และกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ในไทย คาดว่าจะสร้างแล้วเสร็จ พร้อมเปิดให้บริการภายในเดือนพฤศจิกายน 2562 ปัจจุบันมีผู้เซ็นสัญญาเช่าแล้ว 35% ของพื้นที่เช่าอาคารสำนักงาน

สำหรับการออกแบบตัวอาคาร เน้นความทันสมัย ผสมผสานกับงานศิลปะ โดยได้รับความร่วมมือจากศิลปินระดับชาติ อย่าง อาจารย์นนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (วิจิตรศิลป์) ที่คอยให้คำแนะนำในเรื่องของการออกแบบภูมิสถาปัตย์ และอาจารย์ไพรวัลย์ ดาเกลี้ยง  จิตรกรไทยผู้สร้างงานศิลปะแนวเหมือนจริง ที่ช่วยให้คำแนะนำในเรื่องของการตกแต่งภายใน

ทั้งนี้ ตัวอาคารถูกออกแบบมาให้เป็นมิตรกับชุมชนและสิ่งแวดล้อม ตัว Lobby ของอาคารถูกออกแบบมาให้มีความสูงโปร่งรับแสงธรรมชาติ มีระบบรักษาความปลอดภัยและควบคุมการเข้าออกลิฟต์ด้วยระบบ Destination Control เพิ่มความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้เช่า เน้นการออกแบบตามหลัก Column-Free Design โดยมีความกว้างของพื้นที่เช่าสูงสุด 16.85 เมตร ระยะความสูงของพื้นที่เช่า Floor to Floor 4.1 เมตร และ Floor to Ceiling 3 เมตร รองรับผู้เช่ารายใหญ่ พร้อมทั้งมีการเตรียมช่องเปิดที่พื้น (Knock out panel) ไว้ในกรณีที่ผู้เช่าต้องการเจาะช่อง สำหรับบันไดเชื่อมระหว่างภายในพื้นที่ออฟฟิศก็สามารถดำเนินการได้

อาคาร Spring Tower ใช้กระจกกันความร้อนตามมาตรฐาน LEED GOLD ที่ช่วยรักษาอุณหภูมิภายใน และป้องกันความร้อนจากภายนอก โดยกระจกมีคุณสมบัติในการลดแสงสะท้อนต่อพื้นที่รอบข้าง นอกจากนี้ภายในอาคารประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เช่น ร้านกาแฟ Food Center ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าอื่น ๆ สำหรับชั้น 9 มีการออกแบบพื้นที่ส่วนพิเศษด้วยเพดานสูงกว่า 7.1 เมตร เพื่อรองรับธุรกิจ Fitness สำหรับคนรักสุขภาพ

นอกจากนี้ ในอนาคต บริษัท แอสไพเรชั่น วัน จำกัด ยังมีแผนที่จะพัฒนาอาคารสำนักงานให้เช่าอีกอย่างน้อย 2 โครงการ โดยทุกโครงการที่พัฒนาจะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มในอนาคต สร้างความน่าสนใจและดึงดูดนักลงทุน เพื่อนำไปขยายขนาดกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) และสามารถนำเงินที่ได้ไปต่อยอดการลงทุนอื่น ๆ ได้ในอนาคต ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.springtower.in.th