กระเบื้อง ถือเป็นวัสดุสำคัญในการตกแต่งพื้นผิวทั้งภายนอกและภายใน ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์และเติมเต็มความสวยงาม ให้กับบ้านหรืออาคารเป็นอย่างมาก ปัจจุบันกระเบื้องถูกพัฒนาจากแผ่นสี่เหลี่ยมธรรมดาให้มีหลายรูปแบบทั้งเนื้อวัสดุ ผิวสัมผัส และลวดลายที่ต่างกันออกไป เพื่อให้การออกแบบสมบูรณ์ตามที่ต้องการได้มากขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน ความต้องการในการใช้งานก็เป็นสิ่งสำคัญ ทั้งในด้านคุณภาพ ความปลอดภัย และการรักษาสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงการให้ความสำคัญในเรื่องของสีสันที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยที่ดีอีกด้วย ดังนั้น การเลือกกระเบื้องมาใช้ในงานออกแบบ จึงเป็นสิ่งที่ดีไซน์เนอร์ให้ความสำคัญไม่แพ้กับส่วนอื่น ๆ เลยทีเดียว

รักษาสมดุลแห่งคุณภาพและความต้องการของผู้ใช้งาน สู่การพัฒนากระเบื้องที่ได้รับความนิยมชั้นแนวหน้าของเมืองไทย

“UMI GROUP มีแนวทางการดำเนินงานที่มุ่งมั่นในการผลิตสินค้ากระเบื้องที่ดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐานสากล ซึ่งกระบวนการผลิตของเราได้รับการรับรองจากสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ MASCI และหน่วยงานต่าง ๆ มากมาย  แบรนด์ดูราเกรสและเซอเกรส  จึงถือเป็นกระเบื้องไทยคุณภาพดีที่ได้มาตรฐานสากล  และทำให้เราเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้ามายาวนานกว่า 46 ปี เรายึดมั่นเสมอว่า ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ ลูกค้าจะต้องได้รับสิ่งที่ดีกลับไป นั่นจึงทำให้เราไม่เคยที่จะหยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพที่ดี และควบคู่ไปกับการตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งาน และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในทุกด้าน เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้สินค้าที่ดี มีคุณภาพ แต่คุ้มค่าในราคาประหยัด และที่สำคัญ ต้องใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อมด้วย”

คุณรติรัตน์ เหล่าวิวัฒน์วงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร กล่าวถึงแนวทางในการดำเนินธุรกิจบริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ UMI GROUP

นวัตกรรมขั้นสูงในการพัฒนาคุณภาพและลวดลาย กับการก้าวสู่ยุคสังคมสูงวัย แต่ตอบโจทย์ได้ในทุกเจเนอเรชั่น

UMI GROUP มุ่งมั่น คิดค้นและพัฒนานวัตกรรมต่าง ๆ อยู่เสมอ ประกอบกับการได้พูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ และความต้องการ ทั้งมุมมองของนักออกแบบ สถาปนิก รวมถึงผู้ใช้งานจริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ของกระเบื้อง ฟังก์ชั่นประโยชน์การใช้งาน การติดตั้ง การออกแบบ หรือแม้แต่การใช้งานด้านต่าง ๆ ของกระเบื้องโดยตลอด ทำให้เรามีการนำนวัตกรรมการผลิตขั้นสูงและเทคโนโลยีการพิมพ์ภาพความละเอียดสูงลงบนแผ่นกระเบื้องมาใช้ โดดเด่นในเรื่องของการให้ความสวยงามเสมือนจริง  หรือที่เรียกว่ากระเบื้องแบบ FULL HD และ SUPER FULL HD ซึ่งปัจจุบันก็มีนวัตกรรมต่าง ๆ  หรือ INNOVATIVE TILES  เพื่อทำให้กระเบื้องเป็นมากกว่าวัสดุก่อสร้างหรือวัสดุตกแต่งบ้าน ที่นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว  ยังเสริมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ใส่ใจในด้านต่าง ๆ  ทั้ง สุขภาพ  ความปลอดภัย  และสิ่งแวดล้อมด้วย อาทิ

SAFETY TILES SERIES กระเบื้องที่มีคุณสมบัติ  ANTI SLIP  ที่ช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม  ช่วยเรื่องความปลอดภัยให้กับสมาชิกที่เป็นเด็กและผู้สูงอายุ ด้วยการเคลือบสารพิเศษ ทำให้ผิวกระเบื้องเกิดการเสียดทานมากขึ้นเมื่อโดนน้ำ ซึ่งผ่านการทดสอบและรองรับด้วยมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับระดับสากล

RECYCLE TILES SERIES กระเบื้องที่เกิดจากความใส่ใจด้านสิ่งแวดล้อม  โดยการผลิตจากการนำวัตถุดิบที่เสียหายและเหลือทิ้งจากขั้นตอนการผลิตอื่น ๆ ถึง 85% กลับมาผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัยอีกครั้ง เพื่อออกมาเป็นกระเบื้องใหม่ที่ยังคงความสวยงามและได้มาตรฐาน และถือเป็นการผลิตที่เรียกว่า Zero Waste

ANTI – BACTERIA TILES SERIES กระเบื้องกลุ่ม HEALTHY TILES  หรือกระเบื้องเพื่อสุขภาพที่ใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัย  ผ่านการค้นคว้าและทดสอบทางวิทยาศาสตร์  ทำให้ได้กระเบื้องที่มีผลต่อการต้านเชื้อแบคทีเรียได้มากกว่า 99%

NEGATIVE ION TILES SERIES กระเบื้องกลุ่ม HEALTHY TILES  หรือกระเบื้องเพื่อสุขภาพที่ผลิตโดยใช้นวัตกรรมการพัฒนาผิวเคลือบ  ที่สามารถปล่อยประจุไอออนลบออกมาทำปฏิกิริยาจับฝุ่นละอองในอากาศ  ช่วยฟอกอากาศให้สะอาดขึ้นทำให้เกิดอากาศบริสุทธิ์  และประจุไอออนลบนี้ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในอีกหลายด้าน

ผสมผสานระหว่างความเป็นแฟชั่น ความปลอดภัย และการเสริมดวง ให้กลายเป็นกระเบื้องที่ลงตัวได้ในที่เดียว

ต้องยอมรับว่าปัจจุบัน ความต้องการในการเลือกใช้งานของกระเบื้องมีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของแฟชั่น ดีไซน์ สุขภาพ ความปลอดภัย และการรักษาสิ่งแวดล้อม รวมถึง อีกสิ่งสำคัญของคนไทย นั่นก็คือ เรื่องของฮวงจุ้ย เพื่อเสริมดวงในด้านต่าง ๆ ของชีวิต เราจึงสร้างสรรค์ซีรี่ส์กระเบื้องเสริมฮวงจุ้ย “DURAGRES & Cergres x MorChang…Be Lived” โดยอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา  นักโหราศาสตร์และศาสตร์ฮวงจุ้ยชื่อดังของประเทศไทย  มาร่วมเสริมทัพเป็นที่ปรึกษา ออกแบบโดยอาศัยหลักของธาตุทั้ง 5 ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย  ประกอบด้วยกระเบื้องเสริมฮวงจุ้ยสำหรับห้องต่าง ๆ  ได้แก่  ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องน้ำ ห้องครัว และหน้าบ้าน โดยวิธีการเลือกกระเบื้องเสริมฮวงจุ้ยให้เหมาะกับห้อง หรือช่วยเสริมในด้านนั้น ๆ  สามารถทำได้ไม่ยากเพียงแค่เลือกโทนสีให้ตรงกับธาตุประจำห้อง  ซึ่งมีแค็ตตาล็อกไว้เพื่อแนะนำการเลือกกระเบื้องเสริมฮวงจุ้ยนี้  โดยสามารถเข้าไปติดตามดูได้จากช่องทางต่าง ๆ ได้  เช่น เว็บไซต์โดยมีวางจำหน่ายที่ศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านชั้นนำ  รวมถึงร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศด้วย

ธาตุดิน : สุขภาพดี มีพลังทั้งกายและใจ โทนสี เหลือง ครีม น้ำตาล

ธาตุทอง : สติปัญญาดี มีความคิดสร้างสรรค์ โทนสี ขาว เงิน ทอง

ธาตุไม้ : ความสำเร็จก้าวหน้าในหน้าที่การงาน โทนสี เขียว ลายไม้

ธาตุน้ำ : สุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีเจ็บป่วย โทนสี ขาว ฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ

ธาตุไฟ : คนโสดพบรัก คนมีคู่รักหวานชื่น โทนสี ส้ม แดง ชมพู

สัมผัสศิลปะแห่งการดีไซน์กระเบื้องอย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมทดสอบคุณสมบัติพิเศษจาก INNOVATIVE TILES  ด้วยตัวคุณเองในงาน สภาสถาปนิก’19

ถือว่างานนี้เป็นโอกาสดีที่ทางเราจะได้เกิดการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ข่าวสาร หรือความต้องการโดยตรงจากทางกลุ่มสถาปนิก นักออกแบบ วิศวกร ผู้รับเหมา หรือผู้ที่อยู่ในแวดวงของการก่อสร้าง เพื่อที่เราจะได้นำข้อมูลที่ได้กลับมาต่อยอดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราให้ตอบรับในการใช้งานในอนาคตให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ภายในงาน สภาสถาปนิก’19 ทาง UMI GROUP จะมีการถ่ายทอดศิลปะดีไซน์ผ่านเสน่ห์ของกระเบื้องในธีม ”ART DECO”  ที่มีเอกลักษณ์ ความหรูหรา และลูกเล่นของสีสัน เส้นสาย ลวดลาย รูปทรงเรขาคณิต  ซึ่งในงานเรานำมาสร้างสรรค์ออกมาเป็นดีไซน์กระเบื้องที่ให้ความหรูหรา สง่างาม และคลาสสิก โดดเด่น แต่แฝงไปด้วยความเรียบง่ายร่วมสมัย แบ่งเป็นดีไซน์กระเบื้องใน 3 สไตล์  ได้แก่  LUXURY ELEGANCE และ CLASSIC  ซึ่งเราได้นำกระเบื้องซีรี่ส์หรือคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดมาร่วมแสดงในงานครั้งนี้ด้วย รวมไปถึง ให้ผู้ที่มารวมงาน มีการทดสอบ คุณสมบัติของ SAFETY TILES SERIES และ NEGATIVE ION TILES SERIES ด้วยตัวเองได้ที่บูธ A206