หนึ่งในเทรนด์ของที่พักอาศัยหรืออาคารสำนักงานที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบันคงจะหนีไม่พ้นบ้านหรืออาคารสำเร็จรูป ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งผู้อยู่อาศัยที่ต้องการบ้านขนาดพอดี ดีไซน์สวยงาม ราคาย่อมเยา หรือกลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพที่ต้องการอาคารสำนักงาน เพื่อสร้างคาแรคเตอร์และบ่งบอกดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ในระยะเวลาอันสั้น หากพูดถึงบ้านสำเร็จรูปหรืออาคารสำเร็จรูป หนึ่งในชื่อที่ต้องกล่าวถึงนั้นคือ Seas Trade

ยึดมั่นความพอใจของลูกค้าเป็นที่ตั้ง ตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย สร้างผลงานระดับพรีเมี่ยม

“บริษัทฯ เราเริ่มต้นจากการซื้อมา – ขายไปก่อน พอเราเล็งเห็นถึงประโยชน์ของการสร้างอาคารสำเร็จรูป หรือ Prefab House เพราะเราสามารถตอบโจทย์กับผู้ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่นานเราจึงสร้างโรงงานผลิตของเราเอง ในช่วงแรกเราเริ่มจากการผลิตตู้สำนักงานสนามแบบทั่วไปที่ใช้ตามไซต์งานต่าง ๆ จนได้รับการตอบรับที่ดี เราจึงเริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราให้มีความหลากหลาย มีคุณภาพและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าระดับที่สูงขึ้นได้

“โดยจะยึดความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลักเริ่มจากกระบวนการออกแบบโดยวิศวกรและสถาปนิกที่มีความเชี่ยวชาญเลือกสรรวัสดุอุปกรณ์ที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นด้านโครงสร้าง ผนัง หลังคา อุปกรณ์ส่วนควบต่าง ๆ ล้วนต้องมีคุณภาพที่ดีที่สุด การควบคุมการผลิตและบริการหลังการขายที่มีคุณภาพภายใต้ระบบบริหารงานตามหลัก ISO 9001:2015

“ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างเราอย่างใส่ใจในทุกรายละเอียดและสอดคล้องต่อความต้องการและการใช้งานของลูกค้า โดยแสวงหาสิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลาและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเลือกใช้วัสดุ – อุปกรณ์คุณภาพที่สูงในราคาประหยัดและเน้นการผลิตที่รวดเร็ว”

“คุณภาณุพงษ์ เอี่ยมพฤกษา” MANAGING DIRECTOR กล่าวถึงจุดเริ่มต้นและหลักการในการดำเนินธุรกิจ

แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างนักออกแบบกับผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อผลงานที่สมบูรณ์แบบ

การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้นั้นมีความสำคัญอยู่แล้ว ในฐานะผู้ออกแบบเองส่วนมากจะต้องมองถึงรูปแบบการนำเสนอ การดึงดูดความสนใจ ความคิดที่แปลกใหม่และแตกต่าง ในส่วนของผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์จะต้องมองถึงความเหมาะสมในการใช้งาน ความเหมาะสมของตลาด กลุ่มเป้าหมาย และต้นทุนที่ต้องคำนึงถึง เพราะฉะนั้นการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ซึ่งกันและกันจะสร้างผลงานออกมาได้ดีมากขึ้น

สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ด้วยอาคารแบบ Mixed Use Space จาก Seas Concept

ผลิตภัณฑ์ของ Seas Concept เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มประเภท Premium ซึ่งเริ่มต้นจาก Hive Series, Hive Mini Series ที่ออกแบบในสไตล์ Scandinavian Cottage และ Onyx Prime ที่มีความโมเดิร์นหรูหรา โดดเด่นเฉพาะตัว ทำให้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากอย่างต่อเนื่อง

ในปีนี้จะเปิดตัว Series ใหม่ มีชื่อว่า Aura Haus โดยยึดหลัก Universal Design ซึ่งเหมาะในการใช้งานสำหรับทุกเพศวัย อาคารมีความปลอดภัยสูงในการใช้งาน ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของวัยที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้สูงอายุ

รูปแบบอาคารภายนอกเป็นแบบ Modern Minimalist และใช้การออกแบบภายในที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Zen โดยจะออกแบบเป็น Japanese Interior Design ที่มีการออกแบบที่เรียบง่าย อบอุ่น แต่ยังคงมีความทันสมัย ตัวอาคาร Aura Haus จะแบ่งเป็น 3 โมดูลใหญ่ ๆ แยกส่วนหลังคาออกมา โดยจะเป็นการผลิตในโรงงานประมาณ 90% ส่วนที่เหลือจะเป็นการประกอบและติดตั้ง เพื่อเชื่อมติดกับฐานรากที่หน้างาน

วางแผนอย่างรอบคอบ ไร้ปัญหาก่อสร้างช้า ถูกใจผู้ใช้บริการ

เนื่องด้วยกระบวนการผลิตของเราเป็นการผลิตแบบโรงงาน ซึ่งกระบวนการผลิตต่าง ๆ จะแบ่งเป็นแผนกย่อย ๆ ทำให้เราสามารถควบคุมคุณภาพ ควบคุมการทำงาน และควบคุมการผลิตของแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานหน้างาน ซึ่งตอบโจทย์เรื่องระยะเวลาในการสร้างอาคารหนึ่งหลังให้รวดเร็วขึ้น และสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดีขึ้น จึงทำให้สินค้าเรานั้นมีราคาไม่สูง อีกทั้งยังได้เรื่องคุณภาพและการประหยัดราคาด้วย

สัมผัสกับบ้านและอาคารสำเร็จรูปจาก Seas Trade ได้ภายในงานสภาสถาปนิก’19 หรืองาน ACT Forum’19 ได้ที่บูธ A304 ระหว่างวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2562 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี แน่นอนว่าทาง Seas Concept จะมี Product ใหม่มาเปิดตัวในงานอย่างแน่นอน และข้อเสนอสุดพิเศษพร้อมของแถมอีกมากมายให้กับสมาชิกสภาสถาปนิกและลูกค้าทุกท่าน ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้แล้วที่ https://www.actforumexpo.com/2019/th/pre-registration/