ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับงานออกแบบและงานก่อสร้าง ก่อนจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงคุณสมบัติของวัสดุ รวมถึงวัตถุประสงค์การใช้งาน โดยทั่วไปงานก่อสร้างต่างต้องพบเจอกับปัญหาเรื่องของวัสดุมากมาย ไม่ว่าจะเป็นต้นทุนวัสดุที่สูง หรือเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานจริง ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ก่อสร้างจึงเป็นหนึ่งในฟันเฟืองสำคัญที่จะช่วยลดปัญหาและช่วยให้การทำงานของนักออกแบบหรือผู้รับเหมามีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

งาน ACT Forum’19 ที่กำลังจะถึงนี้ เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจ เข้าร่วมฟังสัมมนาใน Forum C: The Innovation เวทีแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกด้านเทคโนโลยีวัสดุก่อสร้าง ผ่านการพูดคุยกับสถาปนิกและผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ ทั้งนี้เพื่อเป็นการต่อยอดองค์ความรู้และนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคต และนี่คือรายชื่อบริษัทพร้อมรายละเอียดผลิตภัณฑ์ที่จะมาร่วมพูดคุยใน Forum C

  1. บริษัท ลาเมซอง เดคคอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด


Engineered Stone Core Flooring

พื้นเอนจิเนียร์ โครงสร้างภายในทำจากหินปูน ปิดทับด้วยพื้นผิวปรินท์สกรีนลาย ผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง พร้อมเคลือบผิวหน้าอีกชั้นด้วย TRITECT Ultimate Surface ที่ได้รับมาตรฐานเรื่องความแข็งแกร่งของผิวหน้า จาก Commercial ระดับ 33 นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยังไม่มีส่วนผสมของไม้ PVC หรือพลาสติก ติดตั้งโดยใช้ระบบคลิกล็อก พื้นผิวยาวต่อเนื่องโดยไม่ต้องใช้กาว มีความหนาเพียง 7 มิลลิเมตร นิยมนำมาปูพื้นภายในบ้าน เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น เป็นต้น

2. บริษัท ไผ่สวนพล จำกัด

ไม้ไผ่สำหรับตกแต่ง

บริษัท ไผ่สวนพล จำกัด เชิญคุณ Cristian De Sola ดีไซน์เนอร์ชาวสเปน ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับไม้ไผ่ มาร่วมพูดคุยและแลกเปลี่ยนมุมมอง เจาะลึกถึงเทคโนโลยีทางสถาปัตยกรรมไม้ไผ่ พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับวัสดุไม้ไผ่สำหรับงานตกแต่ง งานก่อสร้าง และประดับอาคาร

3. บริษัท แฟร็กทัล (ไทยแลนด์) จำกัด

หลังคาลดความร้อน

นวัตกรรมการออกแบบหลังคาลดความร้อนในแบบฉบับของ แฟร็กทัล มาพร้อมกับคุณสมบัติโปร่ง โล่ง รับลม ลดความร้อน เพิ่มอุณหภูมิให้แก่พื้นที่ภายใต้หลังคาอย่างเย็นสบาย

4. บริษัท ทีเอชเอส พาร์คกิ้ง โซลูชั่นส์ จำกัด

ระบบจัดเก็บรถอัตโนมัติ (Automated Parking System)

หมดปัญหาเรื่องการวนหาที่จอดรถด้วย ระบบจัดเก็บรถอัตโนมัติ (Automated Parking System) จาก ทีเอชเอส ประหยัดพื้นที่ในการจอดรถ สร้างความสะดวกและรวดเร็วให้แก่ผู้ที่ใช้งานลานจอดรถทั้งหลาย ทั้งยังช่วยประหยัดน้ำมันและย่นระยะเวลาในการใช้เครื่องยนต์ ลดทั้งปัญหาเรื่องมลภาวะจากท่อไอเสียและการเกิดอุบัติเหตุภายในลานจอดรถ

5. บริษัท บางบอนพลาสติคกรุ๊ป จำกัด

Smart Breaker

“Smart Breaker” เบรกเกอร์อัจฉริยะ อุปกรณ์ที่สามารถป้องกันและควบคุมการจ่ายไฟผ่านแอปพลิเคชัน พร้อมแจ้งเตือนเหตุแบบ Real Time ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์ปัญหาและแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้อง รวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ความพิเศษของ Smart Breaker คือสามารถเก็บรวบรวมสถิติการใช้งานไปช่วยวิเคราะห์การใช้ไฟฟ้าได้

6. บริษัท ฟินิกซ์ รีเซิร์ช จำกัด

Wood Flooring Material with Universal Design

วัสดุปูพื้นไม้จากฟินิกซ์ รีเซิร์ช ได้นำน้ำยางของต้นยางจากประเทศไทยผสมผสานเข้ากับการออกแบบพื้นไม้ในสไตล์ญี่ปุ่น ปราศจากการใช้ยาฆ่าแมลงที่กระทบต่อผู้อยู่อาศัย สร้างความรู้สึกพิเศษในแบบฉบับหรูหรากว่าพื้นไม้อื่น ๆ

7. บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

ผลิตภัณฑ์ จี คัลเลอร์ มอทาร์

ผลิตภัณฑ์ จี คัลเลอร์ มอทาร์ ผลิตภัณฑ์ปูนฉาบที่ผลิตจากหินปูนธรรมชาติ ผสานด้วยเทคโนโลยีกราฟีน ที่มีคุณสมบัติในการระบายความชื้นได้ดี ทำให้พื้นหรือผนังไม่เกิดเชื้อรา เพิ่มความแข็งแรง ทนทาน และยึดเกาะพื้นผิวได้เป็นอย่างดี ปลอดภัยจากสารระเหย (VOCs) และสารฟอร์มัลดีไฮด์ สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เหมาะสำหรับงานฉาบทั่วไป รวมถึงงานฉาบเพื่อการซ่อมแซมบูรณะโบราณสถาน

8. บริษัท ซันเทคสตีลเวิคส์ จำกัด

Suntech Hybrid Cooling Roof & Panel

หลังคา Metal Sheet ในแบบฉบับของซันเทคสตีลเวิคส์ กับนวัตกรรม “Suntech Hybrid Cooling Roof & Panel” ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งการออกแบบและการก่อสร้างได้ ด้วยคุณสมบัติของหลังคาที่มาพร้อมกับฉนวนกันความร้อน PU Foam ซึ่งช่วยลดเสียงจากภายนอก และสามารถป้องกันไฟลามได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแรงทนทาน ทั้งยังสามารถนำมามุงเป็นหลังคาหรือผนังได้

9. ห้างหุ้นส่วนจำกัด ซี.ซี.ดับบลิว.เทคนิคเซอร์วิส

เซรามิกเรืองแสง

เซรามิกเรืองแสงสำหรับผนังและพื้น เก็บพลังงานจากแสงแดดธรรมชาติในเวลากลางวันและปล่อยพลังงานในรูปแบบของการเรืองแสงตอนกลางคืนหรือที่มืด โดยใช้เวลาดูดซับแสงเพียง 15-20 นาที และสามารถเรืองแสงได้ยาวนานกว่า 16 ชั่วโมง คุณสมบัติภายนอกมีความแข็งแรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศและการกัดกร่อน มีอายุการใช้งานยาวนาน

10. บริษัท ไทยแลนด์ พูล เทเบิ้ลส์ จำกัด

Game Zone

สร้างพื้นที่สำหรับสันทนาการกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ด้วย “Game Zone” โซนกิจกรรมที่เป็นแหล่งรวบรวมเครื่องเล่นเกมหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของคนแต่ละช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะพูล โต๊ะปิงปอง หรือโต๊ะโกล์ เหมาะสำหรับนำไปจัดเป็นโซนเกมภายในบ้าน คอนโด วิลล่า หรือคลับเฮาส์ส่วนตัว

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://www.actforumexpo.com/2019/th/pre-registration/ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้นวัตกรรม เทคโนโลยีทางสถาปัตยกรรม พร้อมทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ก่อสร้างจากผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ชั้นนำของประเทศ ที่บริเวณ Function Area 1 และ 2 ในงาน ACT Forum’19 ระหว่างวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2562 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี