“พื้น” เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยสร้างเสน่ห์ให้บ้านดูสวยงามและน่าอยู่ขึ้น ความน่าสนใจจึงอยู่ที่การเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่มีคุณภาพ และรองรับดีไซน์อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปูพื้นสลับสี ปูพื้นแบบก้างปลาสลับไปมา หรือจะปูพื้นแบบแผ่นยาวต่อเนื่อง บทความนี้ จะชวนผู้อ่านมาทำความรู้จักกับแบรนด์ “Lamett” นวัตกรรมวัสดุปูพื้นคุณภาพดีจากเบลเยียม มาตรฐานระดับสากลที่ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานและความสวยงามอย่างลงตัว

จากตัวแทนจำหน่าย สู่การเป็นผู้นำเข้าวัสดุปูพื้นแบรนด์ “Lamett

คุณจารุณี เฉลิมพงศ์วัฒน์ Managing Director บริษัท ลาเมซอง เดคคอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด บอกเล่าเรื่องราวถึงจุดเริ่มต้นในการดำเนินธุรกิจว่า “เราเคยทำงานเกี่ยวกับด้านวัสดุตกแต่งภายใน เมื่อประมาณ 20 กว่าปีที่แล้ว มีทั้งงานพื้น งานวอลเปเปอร์ งานผนัง งานมูลี่ หรือแม้แต่งานม่านปรับแสง พอได้ลองทำไปทำมาเรากลับหลงรักงานพื้นมากกว่า เพราะงานพื้นมันเป็นจุดหนึ่งที่มีความสำคัญสำหรับบ้าน ซึ่งเราเริ่มต้นธุรกิจจากการเป็นแค่ตัวแทนจำหน่าย พอทำมาเรื่อย ๆ ก็ได้พัฒนาในตัวผลิตภัณฑ์ และได้เรียนรู้ในตัวผลิตภัณฑ์ไปในตัว จึงทำให้เรารู้จักตัววัสดุมากขึ้นว่า โครงสร้างมันเป็นอย่างไร มีจุดเด่น หรือจุดด้อยอย่างไร และตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 เป็นต้นมา เราก็กลายเป็นผู้นำเข้าวัสดุปูพื้นแบรนด์ Lamett ภายใต้การบริหารของ บริษัท ลาเมซอง เดคคอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด”

คุณจารุณี เฉลิมพงศ์วัฒน์ Managing Director บริษัท ลาเมซอง เดคคอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด

เทรนด์วัสดุปูพื้นที่เปลี่ยนแปลง

จากเดิมในการทำวัสดุปูพื้นจะนิยมใช้ไม้จริง หรือพวกไม้ปาเก้ แต่ในปัจจุบันการนำวัสดุที่เป็นไม้จริงมาทำนั้นลดน้อยลง เนื่องจากกระแสเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม Lamett จึงเลือกใช้วัสดุที่สามารถทดแทนวัสดุไม้จริงทั้งหมด ด้วยการปรินท์สกรีนลายไม้เพื่อให้ดูเหมือนจริง ส่วนโครงสร้างภายในจะเป็น Stone Plastic Composite (SPC) ซึ่งจะเป็นหินปูนและพลาสติกผสมกันให้เป็นวัสดุปูพื้น

แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ เพื่อต่อยอดผลิตภัณฑ์ ตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมาย

สำหรับการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ คุณจารุณี มองว่า “ด้านโรงงานที่เราคอนแท็คมีทีมงานที่ดูแลในเรื่อง Research & Development ค่อนข้างแข็งแกร่ง ซึ่งในแต่ละปีทางบริษัทฯ จะถูกเชิญไปพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนปัญหาซึ่งกันและกันเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

“อีกทั้ง ทางเรายังได้มีโอกาสไปพบปะกับนักออกแบบในประเทศไทยและแลกเปลี่ยนความรู้ แลกเปลี่ยนไอเดียกัน เพราะเราอยู่ในฐานะผู้หาวัสดุ เราก็ต้องหาวัสดุให้นักออกแบบได้เลือกใช้ และตอบโจทย์งานต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งภายหลังจากที่ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกับนักออกแบบ ทางบริษัทฯ ก็นำเอาสิ่งที่ได้เรียนรู้มาต่อยอดกับทางผู้ผลิตอีกด้วย”

ดีไซน์พื้นด้วยวัสดุปูพื้น 4 รุ่น 4 สไตล์ จาก Lamett

1. Lamett Rigid SPC

นวัตกรรมพื้นกระเบื้องยางลายไม้ แบบ SPC พื้นผิวหน้าสามารถกันน้ำได้ 100% ไม่บวมน้ำ โครงสร้างประกอบด้วยหินปูน หรือ Limestone มากกว่า 96% ส่วนด้านล่างมี EVA Foam ช่วยในการดูดซับเสียง ติดตั้งด้วยระบบ Tight Lock System ล็อกแน่นทั้ง 4 ด้าน ลิขสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ Lamett เหมาะสำหรับปูพื้นภายใน เช่น ห้องครัว ห้องนอน ห้องนั่งเล่น เป็นต้น

2. Lamett Herringbone Series

พื้นกระเบื้อง SPC เช่นเดียวกับ Lamett Rigid SPC แต่เพิ่มความพิเศษด้วยดีไซน์การจัดวางแบบก้างปลา ความโดดเด่น มีมิติ มาพร้อมผิวสัมผัสที่เหมือนไม้จริงมากขึ้น โครงสร้างประกอบด้วยหินปูนมากกว่า 96% ปราศจากพลาสติก เหมาะสำหรับนำไปปูกับบ้านสไตล์คลาสิค ติดตั้งง่ายด้วยระบบคลิกล็อก โดยเวลาติดตั้งจะนำเอาฝั่งซ้ายและขวามาคลิกเข้าหากันเป็นร่องตัวยูสวยงาม

3. Lamett Loft Serries

กระเบื้องปูพื้น SPC สไตล์ลอฟท์ ดีไซน์สวยด้วยผิวสัมผัสลายปูนเปลือยเสมือนจริง โครงสร้างภายในทำจากหินปูนเช่นเดียวกับ Lamett Rigid SPC และ Lamett Herringbone Series วัสดุมีความแข็งแรงทนทาน ยึดติดไม่หลุด ทนความชื้น หมดกังวลเรื่องแมลงหรือปลวก ติดตั้งง่ายด้วยระบบ Tight Lock System ล็อกแน่นทั้ง 4 ด้าน

4. Lamett Engineered Stone Core

พื้นเอนจิเนียร์ที่โครงสร้างภายในทำจากหินปูน ปิดทับด้วยพื้นผิวปรินท์สกรีนลาย สัมผัสเสมือนไม้จริง พร้อมเคลือบผิวหน้าอีกชั้นด้วย TRITECT Ultimate Surface ที่ได้รับมาตรฐานเรื่องความแข็งแกร่งของผิวหน้าจาก Commercial ระดับ 33

นอกจากนี้ ตัวผลิตภัณฑ์ยังไม่มีส่วนผสมของ ไม้ PVC หรือพลาสติก ผิวสัมผัสจึงไม่ลื่น และหมดกังวลเรื่องแมลงหรือปลวก ติดตั้งง่ายด้วยระบบคลิกล็อก พื้นผิวยาวต่อเนื่องโดยไม่ต้องใช้กาว มีความหนา 7 มิลลิเมตร นิยมนำมาปูพื้นภายในบ้าน เหมาะสำหรับปูพื้นทั้งในห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น โรงพยาบาล หรือคอนโด เป็นต้น

ลาเมซอง กับความพิเศษภายในบูธ ที่งาน ACT Forum’19

“ลาเมซอง” ในภาษาฝรั่งเศสแปลว่า บ้าน ทางบริษัทฯ จึงหยิบเอาคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับบ้านที่สร้างความรู้สึกอบอุ่นและความสุขมาออกแบบบูธแสดงสินค้าในงาน ACT Forum’19 ครั้งนี้ โดยลักษณะของบูธจะจำลองเป็นบ้านขนาดย่อม นำไม้มาจั่วเป็นระแนงหลังคาบ้าน และปูพื้นภายในด้วยผลิตภัณฑ์ปูพื้นทั้งหมดจาก Lamett เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมสัมผัสและเห็นภาพกระเบื้องที่ติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ของจริง

และพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษถึง 2 ต่อ ที่บูธของ ลาเมซอง ภายใน ACT Forum’19 ที่เดียวเท่านั้น!

สำหรับนักออกแบบหรือบุคคลทั่วไปที่กำลังมองหานวัตกรรมวัสดุปูพื้นหลากหลายดีไซน์ ร่วมสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ของจริงพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ ได้ที่บูธหมายเลข A308 ในงาน ACT Forum’19 ระหว่างวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2562 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้แล้วที่ https://www.actforumexpo.com/2019/th/pre-registration/