บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด นำเสนอสีรุ่นใหม่ G Color มุ่งเจาะตลาดอาคารอนุรักษ์ สร้างสุขภาวะที่ดีให้แก่ผู้อยู่อาศัย พร้อมแสดงผลิตภัณฑ์กาวซีเมนต์ ยาแนว กันซึม และสกิมโค้ท ในงานสภาสถาปนิก’19 ระหว่างวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2562 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

สี G Color รุ่นใหม่จากจระเข้ นิยมนำมาใช้ในงาน Renovate อาคารเพื่อสร้างเป็นร้านอาหาร โฮสเทล หรือโบราณสถานอันทรงคุณค่า โดยพื้นที่เหล่านี้จะต้องใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการวางแผน การรื้อถอนหรือซ่อมแซมอย่างประณีต การเลือกวัสดุที่นำมาซ่อมแซมซึ่งต้องไม่ทำให้พื้นผิวโบราณสถานเดิมได้รับความเสียหายและช่วยรักษาพื้นผิวให้สอดคล้องกับลักษณะของโบราณสถานเดิม

คุณธิติ ศรีรัตนา ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “ในปีนี้จะนำเสนอสินค้าจำพวกสีที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ โดยสินค้าของจระเข้จะผลิตจากวัสดุที่เป็นธรรมชาติ รวมถึงตัวปูนก่อฉาบด้วย

คุณธิติ ศรีรัตนา ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

“ปูนก่อฉาบของจระเข้ทำจากหินปูน โดยใช้เทคโนโลยีคล้าย ๆ กับปูนหมัก ปูนตำ สมัยก่อน ผนวกกับเทคโนโลยีระดับนาโนและกราฟีนเข้ามาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับปูน เมื่อฉาบแล้วจะทำให้อาคารทนต่อแรงสั่นสะเทือนได้ดี เหมาะกับการนำไปซ่อมแซมพวกอาคารเก่า อย่าง โบราณสถาน โดยไม่ทำลายวัสดุเดิม ๆ ผิวอิฐเดิมไม่เสียหาย นอกจากนี้ประเด็นปัญหาเรื่องความชื้นที่ส่งผลให้ผนังอาคารลอก หรือโป่งพอง ซึ่งเป็นปัญหาที่เจอบ่อยที่สุดนั้น สำหรับสีของจระเข้จะไม่ปิดกั้นการหายใจของวัสดุ มันสามารถกันน้ำ กันซึมได้”

พบกับผลิตภัณฑ์ G Color และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ช่วยลดปัญหาในการก่อสร้างจาก บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมรับฟังคำแนะนำและปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับการก่อสร้าง ได้ที่บูธหมายเลข A302 ในงานสภาสถาปนิก’19 ซึ่งจะจัดขึ้น ระหว่าง 14 – 17 พฤศจิกายน 2562 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้แล้วที่ https://www.actforumexpo.com/2019/th/pre-registration/