บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ – ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด เตรียมขนทัพผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง พร้อมโชว์ไฮไลท์ นวัตกรรมดิจิทัล BIM ที่ช่วยให้งานก่อสร้างง่ายขึ้น ในงานสภาสถาปนิก’19 งานประชุมนานาชาติทางสถาปัตยกรรมและแสดงเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ครอบคลุมและยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ภายใต้แนวคิด “RE-ACT: ตอบสนอง ต่อยอด ต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 14-17 พฤศจิกายน 2562 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

คุณปรวรรณ มหัทธนะสุข Customer and Brand Management Director บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด กล่าวว่า “เอสซีจี ถือเป็นผู้ให้บริการที่สนับสนุนสถาปนิกและเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการก่อสร้าง เพราะฉะนั้นจึงเป็นหน้าที่ของเอสซีจีในการผลิตและสรรหาวัสดุต่าง ๆ ที่เป็นนวัตกรรม เพื่อให้สถาปนิกมีวัสดุในการนำไปใช้ รวมถึงการนำดิจิทัลมาช่วยให้การทำงานต่าง ๆ ง่ายและสะดวกขึ้น ทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดขยะ เนื่องจากเอสซีจีได้ดำเนินการตามแบบ SCG Circular Way พยายามลด waste ที่เกิดจากการก่อสร้างให้มากที่สุด”

คุณปรวรรณ มหัทธนะสุข Customer and Brand Management Director บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด

ทางเอสซีจีได้นำเทคโนโลยี BIM หรือ Building Information Modeling ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรมการก่อสร้างผ่านกระบวนการออกแบบตั้งแต่เริ่มต้น สามารถช่วยลดของเสียจากการก่อสร้าง (Construction Waste) ด้วยวิธีการสร้างโมเดล 3 มิติ ที่รวมแบบสถาปัตย์ โครงสร้าง และงานระบบเข้าด้วยกัน โดยใส่ข้อมูลของวัตถุ องค์ประกอบต่าง ๆ ในอาคารเข้าไป ทำให้สามารถวางแผนการก่อสร้างและทำ Clash Detection เพื่อตรวจสอบความผิดพลาดผ่านโมเดลก่อนการลงมือสร้างจริง ช่วยให้ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย รวมถึงใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า

นอกจากนี้ภายในสภาสถาปนิก’19 ที่กำลังจะมาถึง ยังจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ก่อสร้างอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ผนัง KMEW ที่ทำจากไฟเบอร์ซีเมนต์ พร้อมเคลือบสีด้วยระบบ self-cleaning, สุขภัณฑ์คอลเลคชั่น OVAL จาก COTTO ที่ได้นักออกแบบผลิตภัณฑ์ชาวญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง คุณนาโอโตะ ฟูกาซาว่า มาเป็นผู้ออกแบบ และนวัตกรรมบ้านสำเร็จรูป Prompt Living POD เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะถูกนำมาจัดแสดง ที่บูธ A301 ในงานสภาสถาปนิก’19 ระหว่างวันที่ 14-17 พฤศจิกายน 2562 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้แล้วที่ https://www.actforumexpo.com/2019/th/pre-registration/