เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) ได้ฤกษ์เปิดตัว สำนักงานใหม่ ทำเลทองท่ามกลางศูนย์รวมเศรษฐกิจกรุงเทพฯ บนถนนสุรวงศ์ ภายใต้คอนเซ็ปท์ Workplace Wellbeing” พร้อมสร้างวัฒนธรรมองค์กรแนวใหม่ ปลูกฝังสุขภาวะที่ดี สร้างสุขในการทำงานและส่งต่อไปยังผู้บริโภค

นายวรสิทธิ์ โภคาชัยพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน)

นายวรสิทธิ์ โภคาชัยพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แนวคิดการวางคอนเซปต์ของสำนักงานใหม่ บริษัทฯ ให้ความสำคัญเรื่อง “Wellbeing” โดยเราตั้งใจจะสร้างให้สถานที่แห่งนี้เป็น Workplace Wellbeing คือเป็นที่ทำงานที่สามารถสร้าง “สุขภาวะที่ดีแบบองค์รวม” ในการทำงานให้กับพนักงานทุกคน เพราะถ้าหากพนักงานมีสุขภาพกาย สุขภาพใจที่ดี อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ดี ก็จะส่งผลถึงประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีด้วยเช่นกัน โดยบริษัทฯ ได้เตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อช่วยเสริมให้พนักงานมีสุขภาวะที่ดี ไม่ว่าจะเป็นห้องฟิตเนส, ห้องโยคะ, Rooftop Organic Farm, Co-Wellnest  เป็นต้น นอกจากนี้เรายังมีแนวคิดการเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในอาคารด้วย”

โดยสำนักงานแห่งใหม่ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่ที่อาคาร 345 ถนนสุรวงศ์ สูง 8 ชั้น ตัวอาคารออกแบบดีไซน์โดยเน้นโทนสีธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา โดยภายในเริ่มจาก ชั้น G เป็นพื้นที่ Co-Wellnest  ซึ่งพนักงานสามารถใช้พื้นที่ในการแชร์ความรู้ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังเปิดให้บุคคลภายนอกเข้ามาใช้บริการได้, ชั้น P1 – P2 ชั้นจอดรถ, ชั้น 5 ชั้นฟิตเนสให้พนักงานได้ออกกำลังกาย มีทั้งห้องโยคะและห้องกายภาพ, ชั้น 6, 7, 8 คือส่วนของสำนักงาน โดยชั้น 8 จะมีในส่วนของห้องอาหาร (Canteen) สำหรับพนักงานด้วย และชั้นดาดฟ้าที่จัดให้เป็น “Rooftop Organic Farm” ให้ผู้บริหารและพนักงานได้ร่วมกันปลูกผัก-ผลไม้ออร์แกนิค สำหรับไว้รับประทานอีกทั้งเพื่อให้พนักงานได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของที่มาที่ไปของอาหาร

นางสาวดุษฎี ตันเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน)

ด้าน นางสาวดุษฎี ตันเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จะเห็นได้ว่าการย้ายที่ทำการใหม่ของ มั่นคงฯ ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่จะก้าวสู่การเป็นองค์กร Wellbeing อย่างเต็มตัว เพราะนอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่บริษัทฯ ตั้งใจมอบให้แก่พนักงานทุกคนแล้ว ยังมีการปรับวัฒนธรรมองค์กร เน้นการปลูกฝังความเป็น Wellbeing ให้อยู่ใน DNA ของพนักงานผ่านกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย อาทิ แปลงผักออร์แกนิคบริเวณชั้นดาดฟ้า โดยมีแนวคิดอยากให้พนักงานได้เรียนรู้และใส่ใจเรื่องที่มาของวัตถุดิบในการประกอบอาหาร, Co-Wellnest พื้นที่ที่พนักงานสามารถแลกเปลี่ยนสูตรในการทำอาหารต่าง ๆ, กิจกรรม Happy Fine Day เวทีที่ให้พนักงานได้มาแสดงความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นเล่นดนตรี ร้องเพลง ทำอาหาร, กิจกรรมโครงการ Green Monday โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารในแต่ละมื้อ ซึ่งบริษัทฯ เรานับเป็นองค์กรแรกของเมืองไทยที่เข้าร่วมโครงการนี้”