เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 สเปซเซส (Spaces) ผู้บุกเบิกออฟฟิศพร้อมใช้งานแบบครบวงจรสุดสร้างสรรค์ ประกาศเปิดสาขาที่ 4ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ณ อาคารพหลโยธิน 19 บนถนนพหลโยธิน มีพื้นที่ 2,900 ตารางเมตร เพื่อตอบรับความต้องการของกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ นักลงทุน บริษัทสตาร์ทอัพ วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และธุรกิจอื่นๆ ในตอนเหนือของกรุงเทพฯ

คุณลาร์ส วิททิก ผู้จัดการประจำประเทศ ของ IWG ในประเทศไทย ฟิลลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา และเกาหลีใต้

คุณลาร์ส วิททิก ผู้จัดการประจำประเทศ ของ IWG ในประเทศไทย ฟิลลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา และเกาหลีใต้ กล่าวว่า “ศูนย์แห่งใหม่ในตอนเหนือของกรุงเทพฯ พหลโยธิน-ลาดพร้าว เป็นทำเลที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยผู้คน เหมาะแก่การเป็นสถานที่ให้เราได้ขยายแบรนด์สเปซเซสในประเทศไทย นอกจากนี้ยังรอบล้อมไปด้วยอาคารสำนักงานมากมาย ห้างสรรพสินค้าและพื้นที่ส่วนกลาง ที่จะมาเติมเต็มพร้อมสร้างแรงบันดาลใจและประสิทธิภาพในการทำงานให้แก่สมาชิกของเรา”

สำหรับสเปซเซส พหลโยธิน 19 นี้ ประกอบไปด้วยโต๊ะทำงานโคเวิร์กกิ้งสเปซ 64 ที่นั่ง ออฟฟิศแบบส่วนตัว 98 ห้อง โต๊ะส่วนตัว 6 ที่นั่ง และ ห้องประชุมสำหรับการเสนองานหรือจัดสัมมนาฝึกอบรบต่าง ๆ อีก 4 ห้อง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางอย่าง Business Club พื้นที่แห่งการพบปะสำหรับสมาชิก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและโอกาสในการร่วมคิดค้น แบ่งปันไอเดียและขยายเครือข่ายทางธุรกิจ อีกทั้งทำเลนี้ยังสะดวกต่อการเดินทางได้จากหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น สถานีรถไฟฟ้าห้าแยกลาดพร้าวที่พึ่งเปิดให้บริการใหม่ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพหลโยธิน หรือรถยนต์ส่วนตัว เป็นต้น โดยตัวอาคารยังมีที่จอดรถชั้นใต้ดินที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว

สมาชิกจะได้รับประโยชน์จากการออกแบบพื้นที่ทำงานที่เหมาะแก่การใช้งานตามหลักสรีรศาสตร์อย่างพิถีพิถันของสเปซเซส รวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่เป็นกันเอง พร้อมโครงสร้างที่เปิดโล่ง โปร่งสบาย หน้าต่างและกระจกสูงจากพื้นจรดเพดาน ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งแก่การสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน ซึ่งสาขาใหม่นี้ เน้นการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ในสไตล์ยุโรป รวมไปถึงบาริสต้าผู้ที่จะมาชงกาแฟสูตรพิเศษจากการร่วมมือกันกับแบรนด์ชั้นนำอย่าง คาซ่า ลาแปง (Casa Lapin) อีกด้วย

สเปซเซส ได้มอบสิ่งสำคัญในการทำงานให้แก่คนรุ่นใหม่ ด้วยการมอบสถานที่พบปะและสถานที่ทำงานสุดครีเอทีฟ นอกจากนี้ด้วยสัญญาที่มีความยืดหยุ่นจึงทำให้พวกเขาสามารถเพิ่มหรือลดพื้นที่ทำงานได้ตามต้องการโดยไม่ต้องทำสัญญาเป็นระยะเวลาหลาย ๆ ปี ในขณะเดียวกันบริษัทข้ามชาติที่มองหาสถานที่ทำงานที่มีความยืดหยุ่น ก็สามารถรับประโยชน์จากเครือข่ายที่ครอบคลุม และค่าใช้จ่ายการตั้งออฟฟิศที่ลดลง แต่ยังคงประสิทธิภาพในการดำเนินงานได้อย่างดีเยี่ยม

คุณลาร์ส วิททิก ผู้จัดการประจำประเทศ ของ IWG ในประเทศไทย ฟิลลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา และเกาหลีใต้ (ขวา), คุณมาร์โค ฟัน เดอร์ พูล ผู้จัดการแบรนด์ สเปเซส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และ ตะวันออกกลาง (กลาง), และ  คุณเจตรมงคล บุญดีเจริญ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจริญกฤษ เอ็นเตอร์ไพร้ส์ จำกัด (ซ้าย)

คุณเจตรมงคล บุญดีเจริญ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจริญกฤษ เอ็นเตอร์ไพร้ส์ จำกัด กล่าวว่า “อาคารพหลโยธิน 19 ถือเป็นอีกกิจการหนึ่งที่ดีเยี่ยมสำหรับการลงทุนในธุรกิจครอบครัวของเรา ซึ่งพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มากว่า 50 ปี โดยพัฒนาโครงการขนาดใหญ่กว่า 6,000 ไร่ หรือมากกว่า 20 โครงการ ในครั้งนี้ เราเลือกที่จะลงทุนในโครงการพื้นที่ตอนเหนือของกรุงเทพฯ ที่กำลังเฟื่องฟูในตอนนี้ ดังนั้นเราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมมือกับพันธมิตรผู้บริหารธุรกิจการบริการพื้นที่ทำงานชั้นนำระดับโลกอย่างสเปซเซส และหวังว่าจะได้ร่วมมือกันในการทำโปรเจคอื่น ๆ ที่ประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต”

 

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สเปซเซส ณ พหลโยธิน 19 และการเปิดโอกาสธุรกิจร่วมกัน สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ www.spacesworks.com