เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีโอกาสดูคลิปวิดีโอจากทางแชนแนลคุณบูม ธริศร ที่พาไปเยี่ยมชมโครงการ The Primary V โครงการบ้านจัดสรรระดับ Super Luxury สไตล์โมเดิร์น ย่านเกษตร-นวมินทร์ ราคากว่า 80 ล้านบาท ที่เน้นกลุ่มเป้าหมาย Young Success หรือกลุ่มที่ประสบความสำเร็จในการทำงานตั้งแต่อายุยังน้อย ด้วยการชูฟังก์ชันการออกแบบและดีไซน์โมเดิร์น ๆ แบบสมัยใหม่

สิ่งที่น่าสนใจ และอยากนำมาเขียนในบทความนี้ คือเรื่องของ ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างสุด High-End ที่ทางสถาปนิกเลือกหยิบมาใช้กับบ้านแนวโมเดิร์นในโครงการนี้ ที่นอกจากจะสร้างความสวยงามและโดดเด่นให้กับตัวบ้านแล้ว ผลิตภัณฑ์บางตัวยังเอื้อให้การติดตั้งนั้นง่าย และอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานภายในบ้านอีกด้วย

Stone Veneer แผ่นหินวีเนียร์ จาก STONE SURFACE

เริ่มต้นที่ภายนอกบ้านของโครงการ ที่ตกแต่งปิดผิวหน้าตัวอาคารด้วย Stone Veneer แผ่นหินวีเนียร์ จาก STONE SURFACE หินแท้ 100% มีจุดเด่นที่ความบางเพียง 2 มิลลิเมตร น้ำหนักเบา มีผิวสัมผัสหน้าหินเป็นลายหินธรรมชาติ ติดตั้งง่ายด้วยกาว PU ไม่เกิดอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย สามารถนำไปใช้ในงานดีไซน์ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะกรุผนัง ปูพื้น ปิดผิวเฟอร์นิเจอร์ หรือปิดผิวเคาน์เตอร์ เรียกได้ว่าสามารถตอบโจทย์ดีไซน์เนอร์ในการนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว

ชุดครัว จาก RCD Design Center

ถัดมาที่ห้องครัวภายในบ้าน กับการจัดและติดตั้งชุดครัว Built In อย่างเนี้ยบ ประกอบด้วย ชุดเคาน์เตอร์ครัว ชั้นวางของ ซิงค์ล้างจาน เครื่องดูดควัน และอื่น ๆ อย่างครบวงจร มาพร้อมกับดีไซน์สีขาวโพลนแบบเรียบหรู จากแบรนด์ RCD Design Center แบรนด์ดัง สินค้าระดับพรีเมี่ยมจากต่างประเทศ มีความพิถีพิถันในการเลือกสรรวัสดุ และผลิตสินค้าด้วยเทคโนโลยีสุดทันสมัยอย่างมีมาตรฐาน

ลิฟต์บ้าน จาก ARITCO

เนื่องจากบ้านของโครงการ The Primary V มีทั้งหมด 4 ชั้น จึงเลือกที่จะนำลิฟต์มาใช้เป็นฟังก์ชันหนึ่งในการช่วยให้ความสะดวกแก่คนในบ้านหรือผู้ที่มาเยือน ซึ่งใช้ลิฟต์บ้านจาก  ARITCO เป็นแบรนด์ลิฟต์บ้านจากประเทศสวีเดน ที่มีมาตรฐานเรื่องคุณภาพและความปลอดภัย ไม่มีสลิง ใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าในการควบคุมการขึ้นลง สามารถติดตั้งได้ทุกพื้นที่ โดยไม่ต้องทำปล่องลิฟต์ สามารถควบคุมการทำงานได้ด้วยปุ่ม SMART CONTROL และปรับแสงภายในลิฟต์ได้จากแอปพลิเคชันในโทรศัพท์

สุขภัณฑ์ห้องน้ำ จาก KASCH และ KOHLER

สำหรับตัวห้องน้ำและห้องแต่งตัวของบ้านจะเปิดเป็นพื้นที่กว้างขวาง รวมเอาทั้ง 2 ห้องเข้าด้วยกัน ในส่วนสุขภัณฑ์ที่เลือกเอามาใช้ก็ไม่ได้น้อยหน้า โดยเลือกใช้อ่างอาบน้ำดีไซน์เรียบ ๆ แต่ดูแพง ซึ่งเป็นอ่างอาบน้ำของ KASCH อ่างรูปทรงโค้งมน จากหินสังเคราะห์ ที่สั่งทำขนาดพิเศษเพื่อให้เหมาะสำหรับพื้นที่เฉพาะ

ถัดมาเป็นอ่างล้างหน้าขนาดบิ๊กไซซ์ จาก KOHLER ขนาดกว้างประมาณ 80 เซนติเมตร ที่มาในดีไซน์แบบร่วมสมัย มีขอบโค้งมน เพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องน้ำด้วยการติดตั้งบนเคาน์เตอร์

และต่อมาที่ไม่พูดถึงคงต้องพลาด กับตัวโถสุขภัณฑ์ KOHLER รุ่น Veil ที่มีดีไซน์ในการออกแบบไปทางโมเดิร์น แฝงไปด้วยความเรียบหรูอย่างมีระดับ พร้อมทั้งระบบชำระล้างแบบ Direct Water Supply ที่สามารถชำระล้างได้อย่างหมดจด มีระบบฉีดชำระในตัว ด้วยก้านฉีดสเตนเลสที่ฉีดชำระได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และทำความสะอาดก้านฉีดด้วยตัวเอง ฝารองนั่งแบบ French Curve มีระบบเปิดปิดอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีแผงคอนโทรลตัวโถสุขภัณฑ์แบบสัมผัสไว้สำหรับควบคุมการทำงานของโถสุขภัณฑ์

ด้วยองค์ประกอบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอกบ้าน รวมถึงการเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้างเกรดพรีเมี่ยม จึงทำให้ภาพรวมบ้านของโครงการ The Primary V ออกมาโดดเด่น สวยงามในสไตล์โมเดิร์น ๆ ไม่เหมือนใครอย่างที่เห็น และสำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเข้าเยี่ยมชมบ้านโครงการ The Primary V สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.theprimary-v.com/th/home-th/

 

 

*** ข้อมูลและรูปภาพทั้งหมดนำมาจาก คลิปวิดีโอ บ้านโมเดิร์น 80 ล้าน ที่แต่งด้วยจานข้าวชุดละแสน! | The Primary V (https://www.youtube.com/watch?v=KDAFKoL6vPQ&feature=youtu.be)