ปัญหาฝุ่นละอองเป็นพิษ หรือที่รู้จักกันในนาม “PM 2.5” ในพื้นที่เขตกรุงเทพและปริมณฑล กลายเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ที่หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลายคนอาจเข้าใจผิดหมอกลงในช่วงเช้า แต่ความจริงคือ ค่ามลพิษนั้นสูงเกินกว่าค่ามาตรฐานอย่างมาก

Image result for pm 2.5

ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอย่าง LG ก็ได้พัฒนาระบบฟอกอากาศที่ครอบคลุมและมอบอากาศที่บริสุทธิ์ให้กับผู้ใช้งานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย วันนี้เรามาทำความรู้จักกับไลน์อัพเครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่จาก LG กัน

แอลจี เพียวริแคร์ มินิ (LG PuriCareTM Mini)

เครื่องฟอกอากาศขนาดพกพารุ่นแรกของโลกที่มีแผ่นกรองอากาศในตัว ด้วยระบบฟอกอากาศ 4 ขั้นตอน มีความสามารถในการตรวจจับฝุ่นและขจัดฝุ่นที่มีอนุภาคเล็กถึง 1.0 ไมครอน ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ (Dual Inverter) ซึ่งช่วยให้สามารถดูดและกำจัดฝุ่นเข้ามาภายในเครื่องฟอกอากาศได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกัน พัดลมคู่ ทอร์นาโด ดูอัล (Tornado Dual) จะช่วยกระจายอากาศสะอาดได้ไกลและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยใช้เวลาเพียง 10 นาทีในการฟอกอากาศในรถให้บริสุทธิ์ได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ (การทดสอบของแอลจีถูกจัดทำขึ้นในพาหนะขนาดกลาง โดยมีพื้นที่ภายใน 3 ตารางเมตร ด้วยอัตราการปล่อยอากาศสะอาดที่ 13 ตารางเมตรต่อชั่วโมง)

สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 8 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จแบตเตอร์รี่ 4 ชั่วโมง นอกจากนี้ การทำงานแบบไร้สาย พร้อมขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักที่เบาใกล้เคียงกับน้ำเปล่าขวดเล็ก (น้ำหนัก 530 กรัม) ทำให้เครื่องฟอกอากาศขนาดพกพารุ่นใหม่นี้เหมาะแก่การนำไปใช้งานในทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นในรถยนต์ รถเข็นเด็ก ห้องเรียน หรือที่ทำงาน

แอลจี เพียวริแคร์ รุ่น ดับเบิ้ล

เหมาะแก่การใช้งานในพื้นที่ 91 ตารางเมตร โดยระบบฟอกอากาศภายในตัวเครื่องที่ทำงานแยกกันอย่างอิสระ ตัวเครื่องส่วนล่างจึงมอบอากาศบริสุทธิ์ให้แก่ลูกน้อยวัยคลานได้อย่างทั่วถึง ความสามารถในการฟอกอากาศภายในบ้านได้โดยรอบ 360 องศา พร้อม คลีน บูสเตอร์ (Clean Booster) ที่สามารถกระจายลมในรัศมีได้ไกลถึง 7.5 เมตร ในขณะที่ เครื่องฟอกอากาศ แอลจี เพียวริแคร์ รุ่น ซิงเกิ้ล เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ห้อง 58 ตารางเมตร

ไลน์อัพนวัตกรรมระบบฟอกอากาศของแอลจีทั้งหมด ยังอำนวยความสะดวกต่อไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานในยุค IoT ด้วยการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นที่สามารถควบคุมการใช้งานได้บนสมาร์ทโฟน จึงสามารถตรวจสอบคุณภาพของอากาศภายในบ้านได้ และควบคุมการเปิด-ปิดเครื่องได้จากทุกที่ทุกเวลา โดยเครื่องฟอกอากาศ แอลจี เพียวริแคร์ มินิ จะสามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชัน LG PuriCare Mini ผ่านบลูทูธ ในขณะที่ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในไลน์อัพสามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชัน LG ThinQ™ ของแอลจี ผ่าน Wi-Fi

Image result for LG ThinQ™

ในช่วงหนึ่งเราจะเห็นคลิปที่เป็นไวรัลอย่างมากกับฝุ่นพิษตัวร้ายชนิดนี้ ที่ย่านลาดกระบัง เด็ก ๆ หลายคนไม่เข้าใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคืออะไร ทำให้เดินทางไปโรงเรียนอย่างไรการป้องกันใด ๆ เป็นภาพที่น่าสลดใจอย่างมาก ถึงความไร้เดียงสาของเด็ก ๆ เหล่านั้น อย่างน้อยเราควรจะบอกถึงความอันตรายและวิธีการป้องกันเบื้องต้นกับ “PM 2.5”

https://www.facebook.com/fm91trafficpro/videos/234467410610829/

ปัจจุบัน ข่าวของ “PM 2.5” เริ่มจะรุนแรงขึ้นในทุก ๆ วัน บางคนเริ่มมีอาการแพ้อย่างเห็นได้ชัด เช่น แสบตา หายใจติดขัด แสบลำคอ เป็นผื่นตามผิวหลัง แนวทางป้องกันของเจ้าฝุ่นร้าย คือการใส่หน้ากากอนามัยที่มีคุณสมบัติการกรองฝุ่นระดับ PM 2.5 และเมื่อเข้าที่พักอาศัยก็ควรรีบอาบน้ำโดยทันที และสามารถโหลดแอพพลิเคชัน “AirVisual” เผื่อเช็คค่า PM 2.5 ในแต่ละวัน ได้ทั้ง iOS และ Android การป้องกันสำคัญที่สุดครับ