เมื่อไม่นานมานี้ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมโชว์รูมแห่งใหม่ของแบรนด์ Sesia แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ของคนไทยที่มีดีไซน์อันโดดเด่นไม่เหมือนใคร คุณภาพเทียบเท่าระดับโลก ด้วยการใช้วัสดุหนังวัวสุดพรีเมี่ยมจากยุโรป ที่ทำให้เฟอร์นิเจอร์ของ Sesia แต่ละตัวนั้นมีความลิมิเต็ดสุด ๆ

โชว์รูมแห่งนี้ตั้งอยู่ชั้น 5 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ท่ามกลางพื้นที่กว่า 320 ตารางเมตร จัดสรรพื้นที่โชว์รูมโฉมใหม่อย่างสวยงาม ในสไตล์ Modern Contemporary โดยต้องการชูความโดดเด่นของตัวเฟอร์นิเจอร์ที่ผสานทั้งงานหนังและงานไม้เข้าด้วยกันอย่างลงตัว

TITAN Shelf นำมาทำเป็นฟาซาดหน้าโชว์รูม

สำหรับไอเดียในการออกแบบโชว์รูม เริ่มต้นที่ตัว TITAN Shelf ไฮไลท์ที่เป็นได้ทั้งฟาซาดตกแต่งหน้าร้าน และชั้นวางของขนาดใหญ่ไว้ประดับตกแต่งภายในโชว์รูม ซึ่งสามารถนำไป adapt ปรับปรุงได้หลากหลายฟังก์ชัน ส่วนภายในโชว์รูมจะเต็มไปด้วยโซฟาหลากหลายดีไซน์ของแบรนด์ Sesia ไม่ว่าจะเป็น โซฟารุ่น TITAN โซฟาที่มีคาเรคเตอร์ดูหนักแน่น คงเสน่ห์แห่งงานหนังและไม้ได้ชัดเจน หรือโซฟารุ่น MINI ZORO โซฟาโครงสร้างเตี้ย โปร่ง เพรียว แมทช์กับพื้นที่ไม่ใหญ่มาก

โซฟารุ่น TITAN
โซฟารุ่น MINI ZORO

ทั้งนี้ ด้วยตัวเฟอร์นิเจอร์ของ Sesia ที่เน้นสไตล์ลักชัวรี สวยงาม น่าจับจอง การออกแบบโชว์รูมเพื่อเป็นพื้นที่ส่วนกลางในการโชว์ตัวดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญ ทาง Sesia เลือกที่จะออกแบบโชว์รูมโดยการแบ่งเป็น โซนห้องนอน ห้องรับแขก และห้องอาหาร ซึ่งจะนำเฟอร์นิเจอร์แต่ละดีไซน์มาจับใน mood and tone ให้เข้ากับห้องต่าง ๆ อย่างเหมาะสม

นอกจากนี้ ภายในโชว์รูมยังมีพื้นที่ Co-Working Space ที่เปิดโอกาสให้เหล่ามัณฑนากร หรือสถาปนิก ได้เข้ามาใช้พื้นที่ในส่วนนี้ ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะประชุม พูดคุยแลกเปลี่ยน หรือนั่งทำงาน โดยจะมีเลานจ์ไว้สำหรับบริการกาแฟ เครื่องดื่ม และของว่าง คอยให้บริการสำหรับผู้ที่เข้ามาใช้บริการ

สำหรับโชว์รูมแห่งนี้จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ แต่ในระหว่างนี้ ถ้าใครสนใจและอยากสัมผัสกับเฟอร์นิเจอร์ Sesia ก็สามารถเข้าไปชมตัวอย่างโซฟาดีไซน์ต่าง ๆ ได้ที่โชว์รูมชั้น 5 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์