ช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังเป็นที่ระบาดอย่างหนักในปัจจุบัน มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน และไม่มีทีท่าว่าจะลดลง รวมถึงบทสรุปของเหตุการณ์เหล่านี้ ที่ยังไม่สามารถหาคำตอบได้ว่าจะเป็นเช่นไร ส่งผลกระทบต่อหลากหลายธุรกิจ หนึ่งในธุรกิจที่ต้องเลือกปิดเป็นลำดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้นโรงหนัง

แต่ในวิกฤตย่อมมีโอกาสเสมอ ธุรกิจ Drive-in Cinema (โรงภาพยนตร์ไดร์ฟอิน) หรือ โรงภาพยนตร์ในรูปแบบขับรถเข้าไปชม ที่ โรงหนังปาร์ก ดงจู ไดร์ฟอิน ซีนีม่า ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ได้มีจำนวนผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก

Park Dong-Ju เจ้าของกิจการโรงภาพยนตร์ไดร์ฟอิน เปิดเผยว่า เนื่องจากโรงภาพยนตร์ทั่วไปต้องปิดให้บริการชั่วคราว เพราะเป็นสถานที่เสี่ยงแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ธุรกิจนี้จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของประชาชน ทำให้เขาสามารถทำรายได้เพิ่มขึ้น 10-20% ในไม่กี่สัปดาห์โดยเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์ เสาร์-อาทิตย์ สามารถจำหน่ายตั๋วหมดเกลี้ยง

มีคนจำนวนไม่น้อยใช้เวลาพักผ่อนด้วยการรับชมภาพยนตร์ด้วยวิธีนี้ ซึ่งมีรถต่อคิวกันเป็นจำนวนมาก เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ เนื่องจากแต่ละคนต่างนั่งชมภาพยนตร์อยู่ในรถของตัวเอง

ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของประชาชนที่ไม่อยากกักตัวอยู่ที่บ้านจนเกินไป แต่บ้านเราอาจจะยังไม่สามารถทำได้ในช่วงนี้ คงต้องนั่งหรือนอนดู สตรีมมิ่ง หนังหรือซีรีส์กันต่อไป ขอให้ทุกท่านดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะครับ

 

Source

https://news.cgtn.com/news/2020-03-23/South-Korea-drive-in-cinemas-enjoy-sales-boom-over-virus-fears-P5qxkQbGVy/index.html

https://www.albawaba.com/slideshow/south-koreans-enjoy-drive-cinemas-seoul-1346281