หากย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีก่อน ชื่อของ “L’AQUATECH” (ลากัวร์เทค) คงยังไม่เป็นที่รู้จักมากเท่าในตอนนี้ นั่นคือจุดเริ่มต้นของธุรกิจนำเข้า ผลิต และติดตั้งวัสดุก่อสร้างพิเศษ ที่ผู้ก่อตั้งบริษัททำด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจจริง รักในสายงาน และสั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ลูกค้าจึงให้การยอมรับและไว้ใจเป็นอย่างดี และทำให้ในปัจจุบันนี้บริษัทลากัวร์เทคได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำในด้านวัสดุก่อสร้างพิเศษ

บริษัท ลากัวร์เทค จำกัด ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2533 ในฐานะบริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย  รวมถึงให้บริการติดตั้งวัสดุก่อสร้างพิเศษที่มีคุณภาพ บริษัทนำเข้าสินค้าจากโรงงานผู้ผลิตชั้นนำทั่วโลก ที่ได้รับการรับรองคุณภาพ ผ่านการทดสอบมาตรฐานระดับสากล โดยมีปณิธานมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้างพิเศษอันดับหนึ่งของไทย มีสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐานสูง  มีการบริการที่ได้มาตรฐาน และให้ความพึงพอใจสูงสุดกับลูกค้า (Superior Product – Quality service – Customer Satisfaction)

ในวันนี้เรามาร่วมพูดคุยกับ “คุณการ์ตูน นันท์นภัส วรยศศรี” ทายาทลำดับที่ 2 ของลากัวร์เทค ที่มาพร้อมแนวคิดในการผลักดันให้องค์กรมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงคอนเซปต์การบริหารที่เด็ดขาดเหมือนรุ่นก่อตั้ง และยังแนะนำวัสดุก่อสร้างที่โดดเด่นของลากัวร์เทคให้รู้จักเพิ่มเติมอีกด้วย

คุณการ์ตูน นันท์นภัส วรยศศรี ทายาทรุ่นที่ 2 ของ L’AQUATECH

มากกว่าพนักงาน คือครอบครัวที่ต้องดูแลกัน

“คุณพ่อคุณแม่คือผู้ก่อตั้งบริษัทรุ่นแรก จะมีคอนเซปต์คือต้องดูแลพนักงานให้เหมือนครอบครัว ปลูกฝังให้ทุกคนรักในองค์กร  และด้วยความที่คุณพ่อคุณแม่ท่านชอบเรียนรู้สิ่งต่างๆมาก ท่านจึงได้เข้าเรียนคอร์สผู้บริหารหลายอย่าง เลยซึมซับแนวคิดการบริหารที่หลากหลาย โดยหลัก ๆ คือ บริหารแบบครอบครัวเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมในส่วนของระบบและระเบียบที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นแนวทางชี้นำให้ทุกคนในองค์กรมุ่งไปสู่เป้าหมายเดียวกัน  ส่วนรุ่นของเราเป็นรุ่นที่ 2  เราเพิ่งจะเข้ามาบริหารได้ประมาณ 1 ปี ก็จะคงคอนเซปต์การบริหารไว้เหมือนเดิมแต่จะทำให้องค์กรดูมีความทันสมัย ดูวัยรุ่นมากขึ้น อยากให้มีคล่องตัวมากขึ้น ดูไม่น่าเบื่อ และเราจะนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาเพื่อที่จะช่วยรับรองตลาดของวงการนี้ให้มากกว่าเดิม”

คิดถึงลากัวร์เทค ต้องคิดถึงฉนวนกันความร้อน

ฉนวนกันความร้อนเป็นสิ่งใกล้ตัวผู้บริโภคมากที่สุดไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน ในบ้านหรือนอกบ้านหรืออาคารสาธารณะ ซึ่งการกันความร้อนสำหรับประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศในเขตร้อนชื้นนั้นมีความแตกต่างจากประเทศเขตหนาวเย็น วัสดุที่นำมาเป็นฉนวนจึงต้องแตกต่างไปเพื่อให้เหมาะสมกับภูมิอากาศและกันความร้อนได้ประสิทธิภาพสูงสุด

โดย Polyshiled เป็นนวัตกรรมการกันความร้อนจากประเทศอิสราเอล แต่เดิมลากัวร์เทคนำเข้าวัสดุฉนวนนี้จากประเทศอิสราเอล แต่เนื่องจากปัญหาด้านระยะเวลาการนำเข้า เราจึงเปิดโรงงานที่ไทยเพื่อจัดจำหน่ายในเขตเอเชีย แปซิฟิค และปัจจุบัน วัสดุฉนวนกันความร้อนประเภท Reflective insulation นี้ก็เป็นเรื่องใหม่ที่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานอาคารเป็นอย่างมาก โดยเรามียอดจัดจำหน่ายมากกว่า 5 แสนตารางเมตรต่อเดือน

ฉนวนกันความร้อน Polyshiled  มีค่ากันความร้อนสูง ค่าการคายความร้อนต่ำ ช่วยประหยัดพลังงานได้มากโดยจากกรณีศึกษาโลตัส พบว่าเราสามารถคืนทุนค่าพลังงานได้ภายใน 5ปี  น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ไม่มีผลต่อความชื้น ไม่ต้องอาศัยความหนาในการกันความร้อน และเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม LEED compline ผลิตจาก Polyethylene Air Bubble เสริมเส้นใยตาข่ายและ Fire Retardant

ติดตั้งเองก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก

กรณีลูกค้าซื้อของไปติดตั้งเอง ส่วนใหญ่เป็นผู้รับเหมาหลังคา เราจะมีสอนเทคนิคการติดตั้งให้ โดยทีมติดตั้งที่มีความเชี่ยวชาญ ซึ่งพูดได้เลยว่าปัจจุบันผู้รับเหมา หลายรายในไทยติดตั้งฉนวนของเราได้สวยมากค่ะ จนทุกวันนี้ก็กลายเป็น Partner ทางการตลาดก็หลายราย หรือถ้าลูกค้าอยากให้ลากัวร์เทคไปติดตั้งให้ก็ได้ เราก็มีทีมงานเฉพาะสำหรับงานฉนวนกันความร้อนที่สามารถติดตั้งฉนวนได้ไว และ สวยงามค่ะ เพราะสินค้ามีน้ำหนักเบาค่ะ ผู้รับเหมาและเจ้าของหลังคาจึงชอบ เพราะทำงานได้ไว ตอนติดตั้งไม่ต้องป้องกันเยอะ เราแทบจะใช้ตารางทำงานเดียวกันในการติดตั้งค่ะ

ส่วนเรื่องบริการหลังจากขาย อย่างแรกในเรื่องของการขนส่งถึงไซส์ เราก็จะมีคนงานขนของลงของให้ตรงตามเวลาที่ลูกค้ากำหนด เมื่อติดตั้งก็จะมีการสอบถามกันตลอดว่าติดปัญหาอะไรไหม ถ้ามีก็จะส่งโฟว์แมนเข้าไปดูแลให้ และเมื่อติดตั้งไปแล้วก็จะสอบถามความพึงพอใจของทางเจ้าของงาน ผู้รับเหมา และเจ้าของหลังคา คืองานทุกวันนี้ขายของทุกคนต้อง Win-Win ไปด้วยกันค่ะ เราต้องการทำงานแบบมี partner โตก็ต้องโตด้วยกัน มีปัญหาก็ต้องช่วยกันแก้ค่ะ

นอกจากนี้เรายังมีฝ่ายสเปค คอยดูแลให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์กับสถาปนิก รวมไปถึงงานเคลียร์แบบ ทำดีเทลวัสดุให้ คิดพื้นที่ ทำราคากลางให้ จนไปถึงกระบวนการนำเสนอ Owner เราก็เข้าไปช่วยนำเสนอวัสดุให้ค่ะ ทั้งส่วนที่เป็นสถาปนิกตามบริษัทสถาปนิก Turnkey ในบริษัทรับเหมา

ผู้นำด้านวัสดุก่อสร้างพิเศษ ย่อมไม่ได้มีดีแค่หนึ่ง

เรายังมี Waterproof Membrane ระบบกันซึม ส่วนโครงสร้างใต้ดิน (บริเวณใต้พื้น, ผนังภายใน และผนังภายนอกโดยรอบ) FLAGON TPO เป็นวัสดุสังเคราะห์จาก Thermoplastic Polyolefin ผสานด้วยเส้นใย Polyester ทนแรงดึงได้สูง มีความสามารถในการทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ ป้องกันแสงอัลตราไวโอเลท และ Firestone Rubber guard 1.14mm, Geomembrane 1.14mm วัสดุกันซึมชนิด Synthetic Rubber มีความยืดหยุ่นตัวและทนแรงดึงได้สูงที่มีความสามารถต้านทานรังสียูวีและโอโซนได้ดี

Fire protection and Compartment

ระบบสีทากันไฟชนิด Intumescent paint Protherm Steel ทาบนโครงสร้างเหล็ก เพื่อปกป้องโครงสร้างเหล็ก ระบบซีเมนต์พ่นกันไฟ Monokote พ่นบนโครงสร้างเหล็ก ระบบแผ่น Calcium silicate board กันไฟ สามารถใช้งานได้กับ ฝ้า ผนัง ท่อดัก และ หุ้มโครงสร้างหลัก ม่านกันควัน และม่านกันไฟใช้เพื่อทำ Fire Compartment ในอาคารเพื่อแยกพื้นที่ใช้งานให้มีความปลอดภัยสำหรับ ผู้ใช้อาคารมากยิ่งขึ้น Smoke / Window ventilation  ระบบระบายควันออกจากอาคาร มีรูปแบบให้เลือกหลากหลายขนาดและรูปแบบ สามารถให้เหมาะสมกับรูปแบบอาคารที่ออกแบบไว้

Roof and Insulation

หลังคาผิวหินเกล็ด หรือโลหะ ซึ่งแผ่นหลังคาประกอบด้วยผิวหน้าของหลังคาเคลือบด้วยผิวหินเกล็ด หรือโลหะ แกนกลาง เสริมด้วยเนื้อยางชนิดพิเศษ Oxidized Tia-Juana Bitumen 2 ชั้น สามารถต้านทานการปรับเปลี่ยนของอุณหภูมิใน ช่วงเวลากลางวัน และกลางคืน และสามารถทน UV ได้สูง หลังคาโลหะ แผ่นหลังคาเหล็กกาวาไนซ์ หนา 0.50 มม. เคลือบสารกันการเกิดสนิมไม่น้อยกว่า 1500 ไมครอน และพลาสติกบิทูเมนกันเสียงหนา 1.5 มม. กรุผิวด้วยอลูมิเนียมฟอร์ยทำสีชั้นล่างสุดเป็นยางบิทูเมนและแผ่นฉนวนอลูมิเนียมฟอร์ยสีธรรมชาติ ความหนารวม  2.4 มม. มีความสามารถในการกันเสียง 28 dB (ISO 140-3) มีความสามารถในการทนไฟ

 

สอบถามผลิตภัณฑ์ของ ลากัวร์เทค เพิ่มเติมได้ที่ https://www.laquatech.com/